3 Điều Cơ Bản Về Đồng Hồ Omega

3 Điều Cơ Bản Về Đồng Hồ Omega

Đồng hồ Omega – Thương hiệu đồng hồ nam cao cấp bậc nhất thế giới được các quý ông yêu thích. Cùng thuộc tập đoàn Swatch Group với các nhãn hiệu đồng hồ Tissot, đồng hồ Longines… Omega đã chứng tỏ được cái chất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp trong từng sản phẩm của mình. Sánh bước cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thống Jonh F. Kennedy, James Bonds. Hay là dòng sản phẩm uy tín đại diện cho sự công bằng trong các thế vận hội thể thao Olympic.

Xem thêm : Mua bán đồng hồ Thụy Sỹ theo phong thủy người sử dụng

Danh tiếng là thế nhưng đồng hồ Omega có 3 điểm cơ bản sau đây mà không phải ai cũng biết.

1. Ý nghĩa thương hiệu

y-nghia-thuong-hieu-dong-ho-omega

Công ty tiền thân của Omega mang tên Louis Brandt, được thành lập năm 1848 ở tại La Chaux-de-Fonds. Năm 1877, do có thêm 2 người con trai tham gia cùng nên chủ nhân của Louis Brandt đã đổi tên công ty thành Louis Brandt & Fils. Năm 1894, với movement mới mang tên Omega Cal, công ty đã gặt hái được thành công trên toàn thế giới về sự chính xác cũng như dễ dàng sửa chữa. Tiếp ngay sau đó, vào năm 1903, cái tên Omega chính thức được ra đời.

2. Cỗ máy đo lường thời gian chính xác

Năm 1950, chiếc đồng hồ Omega 30i là chiếc máy đầu tiên sử dụng khung tourbillon, lập kỉ lục thế giới về sự đo giờ chính xác tại đài thử nghiệm thiên văn Geneva.

dong-ho-omega-chinh-xac

Trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, thời gian đó đồng hồ quartz vẫn chưa xuất hiện và các công việc thời đó phụ thuộc rất nhiều vào đồng hồ. Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ được thời phát triển mạnh mẽ. Người ta tiến hành rất nhiều cuộc thử nghiệm để test xem chiếc đồng hồ nào chạy chính xác nhất, khỏe nhất. Trong các cuộc thi này, Omega đã ẵm về cho mình vô số giải. Năm 1931, tại đài thiên văn Geneva, Omega đạt giải nhất cả 6 hạng mục xét. Chất lượng tuyệt hảo đã được kiểm chứng thì không có lí do gì các quý ông, quý cô lại từ chối đồng hồ Omega làm bạn đồng hành của mình.

3. Những dấu mốc anh hùng của Omega

Omega gắn với rất nhiều dấu mốc anh hùng trong lịch sử của mình. Có thể nói đó là những tích điểm nặng kí đem lại uy tín cao cấp cho Omega. Đó là:

Nhóm 4 người: Ralph Plaisted, Gerald Pitzl, Walter Pederson, Jean-Luc Bombardier đã sử dụng đồng hồ Omega Speedmaster để xác định phương hướng, đi đến Bắc Cực bằng đường bộ. Trong một hành trình thám hiểm Nam Cực khác của Arved Fuchs và Reinhold Messner, Omega Speedmaster cũng được lựa chọn làm bạn đồng hành.
Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng.

Có thể lặn được đến độ sâu 500m cùng các nhà thám hiểm đại dương, trở thành chiếc đồng hồ đại diện cho môn lặn chuyên nghiệp.
Là thương hiệu đồng hồ được sử dụng để đo thời gian tại hơn 16 kỳ thi thể thao quốc tế, trong đó có có thế vận hội Olympic Thế giới tổ chức năm 1932 tại Los Angeles.

Chiếc đồng hồ đồng hành cùng nhân vật điệp viên 007, James Bond nổi danh. Khi chiếc đồng hồ này xuất hiện trong buổi đấu giá đồng hồ đeo tay của James Bond, ngay lập tức đã chiếm được vị trí top 2. Ngoài ra, đồng hồ Omega còn xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng ăn khách khác như: Millennium, Jack Reacher, Agents of S.H.I.E.L.D…

Thương hiệu ưa chuộng của nhà lãnh đạo nổi tiếng – Tổng thống Kennedy – Tổng thống thiws 35 của nước Mỹ. Và ngày nay chiếc đồng hồ đang được trưng bày tại bảo tàng Omega.

Omega đã thông báo với thế giới về phát kiến của movement đầu tiên trên thế giới kháng lại ảnh hưởng của trọng lực hơn 15000 Gause. Cùng với đó là bộ phận Escapement (bộ thoát) có bộ ma sát cực nhỏ, tạo sự chính xác trong đo lường thời gian cho chiếc đồng hồ.

Thông tin về đồng hồ Omega không chỉ có vậy, nó rộng lớn và bao la đến độ nếu bạn tìm hiểu kĩ từng chi tiết một thì sẽ thấy được một câu chuyện dài ở sau đó. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những gì bạn có về các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới nhé!

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *