Đồng hồ cơ nữ

3 kiểu đồng hồ nam mà NGƯỜI YÊU ĐỒNG HỒ nào cũng biết đến

Bạn là người chơi mới bắt đầu trong giới đồng hồ đeo tay, mỗi khi bạn tìm hiểu về các mẫu đồng hồ nam đẹp, trên các website bán đồng hồ nam chính hãng đều thấy chúng có những tên gọi để phân biệt riêng là: đồng hồ quartz, đồng hồ cơ, đồng hồ Automatic. Sẽ là rất mơ hồ cho bạn khi chưa biết những kiến thức cơ bản về các dòng đồng hồ. Chính vì vậy, bài viết này hôm nay tôi xin trình bày rõ ràng về 3 nhóm đồng hồ này để giúp mọi người có cái nhìn cơ bản nhất.

>> Xem ngay bộ sưu tập 300+ mẫu đồng hồ nam đang bán chạy nhất tại Donghohieu.org

Đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ nữ

 

Đây là kiểu mẫu cơ bản của đồng hồ đeo tay. Những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được phát minh ra chính là những mẫu này. Cái tên của nó đã nói lên cơ chế hoạt động của đồng hồ như thế nào. Đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng cơ học, sẽ không có ảnh hưởng xấu đến môi trường bên ngoài. Năng lượng này được chuyển hóa bởi việc lên dây cót bằng tay của người sử dụng tác động lên bánh đà, tạo sự dịch chuyển ăn khớp giữa các bánh răng, một loạt tác động dây chuyền đó kéo theo sự dịch chuyển nhịp nhàng, đều đặn của những chiếc kim đồng hồ. Dựa vào nguyên lý này ta có thể nói theo lý thuyết rằng đồng hồ cơ sẽ không bao giờ chết.

>> Xem ngay địa chỉ mua đồng hồ nam tại Hà Nội để có cho mình những chiếc đồng hồ ưng ý nhất

Đồng hồ Automatic

Đồng hồ Automatic

>> Xem ngay bộ sưu tập đồng hồ nam Automatic giá rẻ đến từ Nhật Bản

Cũng là một kiểu đồng hồ chạy bằng năng lượng cơ học nhưng chiếc đồng hồ này rất tiện ở chỗ dây cót được lên bởi sự chuyển động của cánh tay người đeo. Dựa theo nguyên lý hấp dẫn vạn vật của trái đất, người ta chế tạo ra một rotor xoay và truyền năng lượng của nó qua một cơ chế thích hợp với các bánh răng, tạo đà nhịp nhàng và đồng hồ sẽ tự lên dây cót. Quả là một phát minh sáng tạo vượt trội của nhà sáng chế đồng hồ vĩ đại Abraham Perrelet, người Thụy Sỹ, vào thế kế 18 năm 1770. Nguyên thể của những cỗ máy thời gian automatic này là những chiếc đồng hồ bỏ túi quả quýt.

Vì cấu tạo của đồng hồ automatic tương tự đồng hồ cơ, chỉ có điều là thêm một bộ phận lên dây cót tự động. Nếu tháo rời bộ phận này ra thì đồng hồ vẫn hoạt động bình thường như đồng hồ cơ, và bạn lại sử dụng chúng giống như những chiếc đồng hồ cơ bình thường.

Đồng hồ Quartz

Đồng hồ Quarzt

>> Xem ngay bài viết về đồng hồ nam dây da để chọn cho mình chiếc đồng hồ phong cách

Trên mặt của nhiều chiếc đồng hồ gọn nhẹ có viết chữ Quartz, và bạn tự hỏi nó có ý nghĩa gì, tại sao nhiều chiếc đồng hồ có kí hiệu đó? Giải thích cho điều này, đồng hồ Quartz nghĩa là đồng hồ chạy bằng pin – tinh thể thạch anh tích trữ năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Pin cung cấp năng lượng cho bộ nam châm điện, tạo đà cho hệ thống bánh răng chuyển động do IC điều khiển, tác động lên kim đồng hồ trên mặt số.

Kí hiệu chung của các loại đồng hồ chạy bằng pin là từ Quartz. Thiết kế của chúng thường nhỏ và gọn gàng, không cầu kì, rườm rà quá, có chăng chỉ là một số mẫu chronograph kiểu dáng thể thao bản to nam tính mang khí chất mạnh mẽ. Những quả pin của những chiếc đồng hồ quartz chính hãng thường sẽ sử dụng bền được tối thiểu 2 – 4 năm.

>> Với 4 triệu, bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ nam quartz nào?

Như vậy đó, nếu bạn có niềm đam mê đồng hồ hiệu đeo tay chính hãng thì điều căn bản đầu tiên để bắt đầu được tình yêu này trọn vẹn chính là tìm hiểu thông tin. Hy vọng với bài viết này bạn đã thu thập được những thông tin hữu ích cho mình.

 

3 kiểu đồng hồ nam mà NGƯỜI YÊU ĐỒNG HỒ nào cũng biết đến
Đánh Giá Bài Viết!
share post: