5 Lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ OP

 

Sở hữu được những chiếc đồng hồ OP nam chính hãng đẳng cấp là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đồng hồ OP được hiệu quả và an toàn. Nếu đã “cưới” được cô vợ OP về nhà đúng theo ý muốn thì 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho “cô vợ” thân yêu.

Lên dây cót định kì với đồng hồ cơ

Với đồng hồ cơ, bạn cần lưu ý nên dây cót theo định kì để cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Đồng hồ cơ có 2 loại là Handwinding và Selfwinding Với Handwinding, cần nên dây cót mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Với loại Selfwinding bạn có thể lên dây cót bổ sung cho máy hoạt động được bền hơn.

 

su-dug-dong-ho-op-1

 

Khi lên dây cót cho đồng hồ, chú ý vặn núm điều chỉnh sao cho tay có cảm giác vừa căng là được, không nên vặn quá tay, tránh  bị đứt dây hay rối dây tóc của bộ máy đòng hồ. Ngoài ra, việc điều chỉnh lịch và giờ trong đồng hồ cơ cũng cần hết sức lưu ý. Thời điểm an toàn để chỉnh giờ cho đồng hồ cơ là từ 9h sáng đến 15h chiều, nhưng hợp lý nhất vẫn là từ 9h đến 12h trưa.

Khi chỉnh chỉ được điều chỉnh theo chiều tăng của lịch, ví dụ từ 1 lên 2 lên 3, không được chỉnh ngược xuống. Như vậy sẽ là hỏng lò xo của bộ phận lịch. Khi vặn nên vặn nhẹ nhàng, vừa tay. Mỗi lần chỉnh lịch xong nên điều chỉnh nút vặn về vị trí ban đầu, tránh để nước vào đồng hồ gây hỏng các bộ phận khác.

Xem thêm: Đồng hồ OP máy cơ – Những sự thật được giải đáp

Không được đặt ngửa mặt đồng hồ khi không sử dụng

Việc đặt ngửa mặt đồng hồ nên khi không sử dụng là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều này cần đặc biệt nên tránh khi sử dụng đồng hồ OP nói riêng cũng như các đồng hồ khác nói chung.

 

su-dug-dong-ho-op-2

 

Việc đặt ngửa mặt số nên sẽ là ảnh hưởng đến các linh kiện bên trọng, giảm tuổi thọ của đồng hồ. Tốt nhất, khi không đeo đồng hồ, bạn nên để úp mặt xuống, dùng khăn mềm lót dưới để tránh làm xước mặt đồng hồ.

Xem thêm: Toàn tập về đồng hồ OP Automatic

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Để có một vẻ đẹp theo thời gian, không chỉ quan tâm đến cỗ máy của những cô nàng OP mà việc chăm sóc ngoại hình cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên lau đồng hồ thường xuyên bằng khăn giấy hoặc vải mềm sạch để không gây ra vết xước trên bề mặt đồng hồ, đặc biệt là mặt kính shapphire.

 

su-dug-dong-ho-op-3

 

Với các đồng hồ OP là dây kim loại, bạn có thể dùng kem đánh răng hoặc nước rửa tay để làm sạch. Dùng bản chải cọ rửa nhẹ nhàng các vết bụi bẩn bám trên dây và các bộ phận khác. Với các loại dây da, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hay các chất hóa học hay ở những nơi có nhiệt độ cao, gây giảm tuổi thọ của dây. Hằng ngày nên dùng khăn mềm thấm nước để lau sạch bẩn mà mồ hôi bám trên dây da.

Không đeo đồng hồ khi làm việc nặng

Khi làm việc nặng hay hoạt động mạnh, nên tháo đồng hồ để đảm bảo sức khỏe cho các cô nàng OP. Việc này tránh gây trầy xước, va đập ảnh hưởng đến máy và các linh kiện của đồng hồ.

 

su-dung-dong-ho-op

 

Không để đồng hồ ở nơi có từ tính, hóa chất.

Việc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ tính như máy tính, loa, tủ lạnh, bộ phát wifi, nam châm….sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và độ chính xác của đồng hồ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao, phải tiếp xúc với các chất hóa học. Điều này sẽ dễ gây hư hại cho dây và các bộ phận khác của đồng hồ. 

Xem thêm tại :

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng nhất để sử dụng đồng hồ OP được bền ,đẹp theo thời gian. Hãy đảm bảo bạn tuân thủ những lưu ý trên để có một “cô vợ” không chỉ xinh đẹp mà còn khỏe mạnh.

 

5 Lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ OP
Đánh Giá Bài Viết!
share post: