5 “sự thật ngầm hiểu” về các hãng đồng hồ Nhật Bản

Điều gì ở đồng hồ Nhật giúp họ có chỗ đứng vững chắc trong lòng người Việt đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau:

4 cái tên nổi bật

4 ông trùm thâu tóm ngành đồng hồ Nhật. Riêng tại Việt Nam, dù biết nhiều hay ít về đồng hồ, bạn đều sẽ từng nghe qua 1 trong 4 cái tên:Seiko, Citizen, Orien hoặc Casio.

các hãng đồng hồ Nhật Bản

Casio ghi dấu bằng huyền thoại siêu bền, rẻ và chính xác F94, F91. Chiếc đồng của phần tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x Việt Nam. Trong khi Seiko 5 hay Orient SK trở thành hình tượng nổi danh đi vào hẳn thơ ca truyền miệng thời bao cấp:

“Một yêu anh có Seiko

Hai yêu anh có Peogeot cá vàng”

Xem thêm:

Độ bền cực cao

Tạo ra sản phẩm “chai lì” với thời gian, các hãng đồng hồ Nhật Bản khó bị đánh bại. Sức bền của đồng hồ bình dân như Seiko 5 hay Orient Pilot cũng đã lên tới hàng chục năm.

đồng hồ nhật bản có độ bền cao

Ở Việt Nam, ta không lạ gì với những chiếc đồng hồ 30, 40 năm tuổi vẫn cần mẫn tính giờ. Không chỉ các hãng. Nhưng lại được họ đưa lên đến một tầm cao mới. Ngay cả các dòng đồng hồ điện tử với giá thành rẻ và mục đích sử dụng không quá lâu dài, tính bền cũng khiến người dùng choáng váng.

Minh họa cho sự thật này, Casio còn tung ra hẳn clip xe tải cán qua chiếc đồng hồ cự phách G-shock.

Xem thêm: Mua đồng hồ chính hãng

Mức giá không tưởng

Biện minh phổ biến nhất của người mua đồng hồ fake: tôi không có đủ tiền. Không thiếu những chiếc đồng hồ Nhật Bản bền bỉ, chính xác giá chỉ vài trăm ngàn đồng. CHiếc Casio đi cùng tuổi thơ của nhiều anh em mê đồng hồ là minh chứng rõ nét nhất. Cái cớ không đủ tiền của người dùng đồng hồ fake vẫn chỉ là ngụy biện mà thôi.

đồng hồ seiko 5

Những người tài chính không dư dả vẫn nuôi được niềm đam mê với đồng hồ. Phần lớn nhờ vào sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng từ các hãng đồng hồ Nhật Bản. Minh chứng cụ thể như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi ở những bài viết chi tiết cụ thể về giá của chúng tôi.

Khó mà nghi ngờ hay tranh cãi những đặc điểm nổi bật ở trên của đồng hồ Nhật Bản. Nó đã được kiểm chứng bởi người sử dụng, bởi thời gian và thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người đam mê với đồng hồ.

Nguồn: https://donghohieu.org/

5 “sự thật ngầm hiểu” về các hãng đồng hồ Nhật Bản
Đánh Giá Bài Viết!
share post: