Bạn Hiểu Thế Nào Về Swiss Made?

Bạn Hiểu Thế Nào Về Swiss Made?

Rất nhiều anh em mới chơi đồng hồ hiệu nghe nhắc đến cụm từ Swiss Made thật nhiều lần nhưng không hiểu nó nghĩa là gì? Và những chiếc đồng hồ mang danh tiếng Swiss made ẩn trong mình những giá trị nào?

Để giải nghĩa một cách đầy đủ nhất cho anh em, chúng tôi đã tiến hành phân tích những luận điểm sau đây, xin mời anh em theo dõi.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một đặc điểm chung nhất đó là cụm từ Swiss Made được gắn lên những chiếc đồng hồ sản xuất ra tại Thụy Sĩ. Nói cách khác, đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp sẽ có dòng chữ Swiss Made là đặc điểm nhận dạng.

the-nao-la-dong-ho-Swiss-Made
Cách hiểu đúng và đầy đủ nhất về cụm từ Swiss Made

Tuy nhiên thì cụm từ này không đơn giản chỉ với việc dùng để ám chỉ nơi sản xuất mà ở trong ngành đồng hồ hiệu, cụm từ Swiss Made hay Made Switzerland ở vị trí 6h lại có giá trị vô cùng đặc biệt.

Xem thêm : Cách Chọn Mua Đồng Hồ Thụy Sỹ Chính Hãng

Mác Swiss made không dễ dàng để được gắn lên một chiếc đồng hồ bởi nó có hẳn một quy trình kiểm định nghiêm ngặt của chính phủ Thụy Sĩ. Tùy theo sự phát triển của ngành đồng hồ thế giới mà chính phủ Thụy Sĩ thay đổi tiêu chuẩn kiểm định này sao cho phù hợp.

dong-ho-tissot-thuy-sy
Đồng hồ Tissot Swiss Made

Vào 17/12/2014, Hiệp hội đồng hồ thế giới đã họp và thông qua những nguyên tắc được điểu chỉnh từ bản quy định năm 1971 trong việc gắn mắc Swiss Made cho đồng hồ. Và chính thức, hiện nay một chiếc đồng hồ Swiss Made cần đáp ứng 3 tiêu chuẩn sau:

– Được trang bị movement Thụy Sĩ, được chứng nhận và lắp ráp tại một nhà máy sản xuất tại Thụy Sĩ
– Chứng minh tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu là 60%
– Bắt buộc phải thực hiện việc nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Thụy Sĩ

Quy định này bắt buộc sản phẩm đồng hồ phải được nghiên cứu và phát triển kĩ thuật tại Thụy Sĩ để đúng với yêu cầu của Luật thương hiệu. Swiss Made phải tương ứng với nơi sản xuất chế tạo đồng hồ – thiết kế mẫu mã đẹp, kỹ thuật hiện đại, hòa trộn 2 điểm đó với nhau để tạo nên đồng hồ đặc trưng mang danh Thụy Sĩ.

Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ đã ban hành 1 dự thảo luật sử đổi vào năm 2007 nhưng phải đợi sự phê duyệt của Quốc hội, trước khi bắt đầu sửa đổi vào tháng 6/2013. Mong muốn của mọi người là dự kiến luật sẽ được Hội đồng ban hành vào cuối năm 2015 và áp dụng vào năm 2017.

Trong tương lai, Swiss Made sẽ có giá trị là:

– Tối thiểu 60% giá trị Thụy Sĩ cấu thành movement
– Việc lắp ráp và kiểm định máy cuối cùng được tiến hành ở Thụy Sĩ
– Việc phát triển kỹ thuật của movement và đồng hồ được tiến hành ở Thụy Sĩ.

Hy vọng với thông tin hữu ích trên, anh em đã hiểu được Swiss Made có ý nghĩa chính xác đầy đủ như thế nào. Để biết thêm nhiều điều đặc biệt từ những chiếc đồng hồ cính hãng Thụy Sĩ, xin mời quý vị đến với Xwatch để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và chu đáo nhất nhé!

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *