các loại đồng hồ seiko

Tìm Hiểu Về Các Loại Đồng Hồ Seiko

Không phải là thương hiệu đồng hồ cao cấp đắt đỏ nhưng Seiko lại được khách hàng yêu thích và tin dùng.

Tại Việt Nam, Seiko gắn liền với bao thế hệ người chơi đồng hồ. Liệu anh em đã biết hết các loại đồng hồ seiko phổ biến đã “làm mưa làm gió” trên thị trường đồng hồ suốt thời gian qua?

Sơ lược về thương hiệu đồng hồ đeo tay Seiko

Ra đời vào năm 1882 và được mệnh danh là thương hiệu số 1 Nhật Bản, đồng hồ đeo tay Seko có lịch sử lâu đời. Trải qua bao thăng trầm, sóng gió, luôn luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo để giữ vững ngôi vị quán quân của mình.

Là hãng đồng hồ có phân khúc giá khá bình dân, Seiko được ưa chuộng và phổ biến không chỉ ở thị trường Châu Á mà cả ở Châu Âu, Châu Mĩ và dần lan rộng khắp thế giới.

Seiko đã từng làm cho đế chế đồng hồ Thụy Sỹ trong những thập niên 70 phải chao đảo. Tại Việt Nam, Seiko xuất hiện khá sớm, nhanh chóng chinh phục giới mộ điệu Sài Gòn và Hà Nội, tạo lập nên một đế chế xa xỉ thời bấy giờ.

>>> Xem thêm: Giá trị vượt thời gian của những mẫu đồng hồ Seiko chính hãng 

các loại đồng hồ seiko

Các loại đồng hồ seiko

Seiko hiện nay vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là các loại đồng hồ đeo tay seiko được phân theo chức năng bộ máy.

>> Bộ máy cơ

Đây là dòng đồng hồ đầu tiên được sản xuất bởi thương hiệu Seiko. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là phiên bản Seiko 5 danh tiếng. Sự xuất hiện của những cỗ máy Seiko Automatic đã mang đến một sự cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ. Bộ máy cơ truyền thống, bền bỉ góp phần tạo nên những cỗ máy thời gian khỏe khoắn, trẻ trung và đầy cá tính. Đây là một trong các loại đồng hồ seiko được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

>>> Lựa chọn tối ưu cho phân khúc giá phổ thông là đồng hồ Seiko 5 Automatic

các loại đồng hồ seiko

>> Bộ máy Quartz

Nối tiếp sự thành công của dòng đồng hồ cơ, Seiko đã cho ra đời dòng đồng hồ sử dụng pin giúp đồng hồ hoạt động chính xác hơn. Đồng thời tạo cho Seiko một diện mạo mới, gọn nhẹ hơn. Những chiếc đồng hồ Quartz Seiko có mức giá khá mềm, hầu hết mọi tầng lớp bình dân đều có thể sở hữu.

các loại đồng hồ seiko

>> Bộ máy Solar

Loại đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng duy trì sự sống cỗ máy. Cơ chế hoạt động như dòng máy Quartz, năng lượng được hấp thụ nhờ tấm pin mặt trời trên mặt số đồng hồ. Điều này cho phép đồng hồ hoạt động gần như vĩnh cửu, chỉ cần có ánh sáng sẽ chuyển hóa được thành năng lượng. Khi cỗ máy nạp đầy năng lượng, đồng hồ có thể hoạt động trong vòng 6 tháng mà không cần có ánh sáng.

>>> Lý giải sức hút của đồng hồ Seiko Solar 100m – Đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời

các loại đồng hồ seiko

>> Bộ máy Kinetic

Sự kết hợp giữa bộ máy Quartz và Automatic tạo nên bộ máy kinetic – đỉnh cao công nghệ  trong kĩ thuật chế tác đồng hồ. Năng lượng được cung cấp từ cơ chế bánh đà rotor cho đồng hồ duy trì sự sống trong vòng 6 tháng khi năng lượng được nạp đầy. Đây là loại đồng hồ duy nhất trong các loại đồng hồ seiko sở hữu bộ máy khá phức tạp và được chế tác một cách tỉ mẩn. Chính vì vậy, chúng có mức giá cao và đảm bảo độ chính xác lí tưởng.

>>> Đồng hồ Seiko Kinetic – Khi kỹ thuật cơ khí được kết hợp với công nghệ hiện đại

các loại đồng hồ seiko

Với các loại đồng hồ seiko đa dạng, phong phú mẫu thiết kế, anh em có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn phù hợp với phong cách cá nhân. Truy cập website: donghohieu.org để xem những mẫu đồng hồ đeo tay Seiko Hot nhất hiện nay.

>>> Xem ngay 100+ mẫu đồng hồ Seiko chính hãng đẹp tuyệt tại donghohieu.org

Tìm Hiểu Về Các Loại Đồng Hồ Seiko
5 (100%) 6 votes
share post: