cách đeo đồng hồ dây da

Chia Sẻ Cách Đeo Đồng Hồ Dây Da Đúng Chuẩn 2017

Với đặc tính mềm mại, ôm sát cổ tay, đồng hồ dây da được đấng mày râu ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo đồng hồ dây da và bảo quản sao cho đúng.

Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết, chúng tôi xin được cung cấp cho bạn cách đeo đồng hồ dây da đúng chuẩn và những kiến thức cần biết để bạn có thể tự “chăm sóc” anh bạn đồng hành của mình.

1/ Đặc tính của dây da

Ta thường bắt gặp dây da được sử dụng cho những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển.

Ưu điểm dễ thấy của dây da đó là khá nhẹ và bền, dễ dàng thay dây khi muốn. Dây da thường tạo cảm giác bó sát và thoải mái cho người đeo, đồng thời tạo sự trẻ trung, năng động khi lên tay.

Bên cạnh đó, dây da cũng tồn tại một số khuyết điểm đáng chú ý. Việc thay đổi thời tiết sẽ làm thay đổi mặt thẩm mĩ cũng như chất lượng dây. Đặc biệt vào mùa đông, da trở nên cứng và thô hơn. Một số loại da tổng hợp có thể bị co lại. Sử dụng lâu ngày, dây da có thể bị xỉn màu hoặc bị nứt, các đường chỉ có thể bị đứt ra. Nếu dây da đồng hồ của bạn tiếp xúc với những môi trường có chứa kiềm, axit hoặc dung môi hay ở nơi nhiệt độ cao cũng sẽ bị biến đổi và xấu đi.

>> Tham khảo ngay địa chỉ thay dây da đồng hồ TPHCM cho người yêu đồng hồ Sài Gòn

cách đeo đồng hồ dây da

2/ Cách đeo đồng hồ dây da đúng chuẩn

Cách đeo đồng hồ dây da khác với đồng hồ dây kim loại. Nhiều chuyên da trong lĩnh vực đồng hồ khuyên rằng, bạn nên đeo dây da sát với cổ tay nhưng không quá chặt để cỗ máy của  bạn có thể ôm sát cổ tay.

Một lưu ý nhỏ đó là anh em nên đeo đồng hồ ngay dưới xương cổ tay của mình. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng nổi bật hơn, tiện hoạt động hơn và tạo điểm sáng cho tay người đeo.

Nguyên tắc cơ bản cho những người sử dụng đồng hồ dây da là nên tránh các yếu tố như: nhiệt độ cao, nguồn ánh sáng mạnh và ẩm ướt do ngấm nước lâu ngày.

>> Xem ngay các cách đeo đồng hồ nam giúp tăng sự tinh tế của bản thân

cách đeo đồng hồ dây da

>>> Xem thêm: Giải đáp: Nên hay không nên đeo đồng hồ khi ngủ?

3/ Cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay

Bằng việc sử dụng da thuộc để chế tạo ra mặt trong dây da, nếu được chăm sóc kĩ lưỡng, dây đồng hồ của bạn sẽ giữ được vẻ thẩm mĩ như ban đầu trong một thời gian dài.  Tuy nhiên, là chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da bị giới hạn bởi các tác động của môi trường và thời gian. Cùng với đó là mồ hôi và sự bào mòn cũng làm giảm đi thời gian sử dụng cỗ máy.

Anh em có thể lưu lại cách vệ sinh dây da đồng hồ đơn giản để áp dụng cho “người anh em” của mình.

Vệ sinh đồng hồ bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ hoặc dầu Oliu. Dùng khăn hoặc vải mền thấm một lượng nhỏ xà phòng (dầu Oliu) lên bề mặt dây và khóa đồng hồ. Sử dụng bàn chải mền vệ sinh từng đường may, kẽ hở trên dây và khóa cho sạch. Sau đó, dùng khăn mền lau sạch và khô dây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lau sạch lớp xà phòng bám lại trên dây nhé.

>> Xem thêm: Chăm sóc đồng hồ dây da như nào cho đúng cách

cách đeo đồng hồ dây da

4/ Cách khử mùi hôi và xử lí dây da bị ướt

Do da là chất liệu tự nhiên nên thường dễ mục, mốc do thời tiết và ẩm ướt khi bị ngấm nước. Dù được trang bị da thật 100% hay các loại da tổng hợp khác đều không tránh khỏi trường hợp bị mùi do mồ hôi và ẩm. Bạn có thể sử dụng 2 cách sau để xử lí trường hợp này:

C1: Sử dụng gói hút ẩm. Để 1 gói hút ẩm xuống đáy lọ kín, sau đó đặt đồng hồ lên và cho tiếp một gói hút ẩm nữa đặt lên trên đồng hồ. Để tối thiểu 1 ngày, khi dây da đã thật khô thì mùi hôi hoàn toàn biến mất.

C2: Sử dụng máy khử mùi Ozon. Bật máy và đặt dây da đồng hồ trước máy trong khoảng 30-60s, mùi sẽ biến mất ngay sau đó.

Trong trường hợp, dây da đồng hồ của bạn đã quá mục, bị nứt hay đứt dây chỉ, bạn nên thay dây mới để đảm bảo tính thẩm mĩ và chất lượng dây. Bởi rất có thể, chiếc đồng hồ của bạn sẽ bị đứt dây và rơi vỡ bất cứ lúc nào không hay.

cách đeo đồng hồ dây da

Giờ thì bạn đã biết cách đeo đồng hồ dây da đúng chuẩn cũng như cách vệ sinh, bảo quản dây hiệu quả. Hãy “quan tâm”, “chăm sóc” bạn đồng hành của mình thường xuyên và đúng cách.

>> Xem ngay bộ sưu tập 300+ mẫu đồng hồ nam cao cấp đang làm điên đảo thị trường đồng hồ

Chia Sẻ Cách Đeo Đồng Hồ Dây Da Đúng Chuẩn 2017
5 (100%) 3 votes
share post: