Cách vệ sinh đồng hồ dây da

Cách vệ sinh đồng hồ dây da đơn giản

Hiện nay, đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện không thể thiếu của mỗi người. Không chỉ là vật dụng thời trang mà nó còn giúp ta quản lí được quỹ thời gian hợp lí. Vậy nên, song song với việc chọn cho mình một chiếc đồng hồ nam tốt, tinh tế, sang trọng thì chúng ta cũng cần biết cách vệ sinh đồng hồ dây da luôn đẹp, bền màu và chắc chắn.

Cách vệ sinh đồng hồ dây da phụ thuộc vào từng loại da khác nhau

Vệ sinh dây da tùy thuộc từng loại da

Cách vệ sinh đồng hồ dây da

Mỗi loại dây da đồng hồ được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ có cách xử lí, vệ sinh riêng.

Cách vệ sinh đồng hồ dây da có bề mặt thô ráp hoặc da lộn: Đối với những loại da này bạn nên dùng bàn chải mềm để chà. Bạn thêm một chút xà phòng hoặc sữa tắm, những loại có chất tẩy rửa thấp để làm sạch các đường chỉ may. Tiếp theo bạn dùng vải mềm để lau sạch xà phòng còn bám trên đồng hồ, để nơi khô ráo thoáng mát, đợi khi đồng hồ không còn ẩm nữa thì tiếp tục sử dụng.

Đối với dây da trơn: Với loại dây này bạn nên dùng nước để làm sạch các vết bẩn. Nếu vết bẩn cứng đầu thì chỉ nên dùng sữa tắm, sữa rửa mặt hoặc dầu oliu cho vào vải mềm và lau nhẹ nhàng.

Bạn có thể dùng dung môi để vệ sinh đồng hồ dây da. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần kiểm tra phản ứng của dung môi và da đồng hồ xem bề mặt dây có kích ứng, thay đổi gì không sau đó bạn tiếp tục các bước vệ sinh. Phương pháp này được xem là phù hợp với tất cả các loại dây da.

Cách khử mùi dây da đồng hồ

Khi đeo những mẫu đồng hồ có dây làm từ da, sau một thời gian sử dụng đồng hồ thường có mùi nhất là với da thật 100%. Chúng ta không thể tránh được hiện tượng này bởi vì trong quá trình sử dụng cơ thể bạn tiết mồ hôi, phần da tiếp xúc với đồng hồ bí, không thoát được hơi, kết hợp với việc bụi bẩn tích tụ, ẩm mốc khiến cho dây đeo đồng hồ có mùi khó chịu. Không còn lo lắng gì nữa, bạn chỉ cần làm theo một số cách đơn giản này là sẽ loại bỏ được mùi dây da đồng hồ.

Cách khử mùi dây da đồng hồ

Khử mùi đồng hồ dây da

Bạn có thể sử dụng những gói hút ẩm, đơn giản bằng cách cho gói hút ẩm vào lọ kín, đặt đồng hồ lên phía trên sau đó lại tiếp tục trải thêm một lớp hút ẩm nữa phủ kín bề mặt mặt đồng hồ. Để một ngày hoặc có thể lâu hơn. Bạn bỏ ra thấy đồng hồ khô hoàn toàn là dây da cũng đã được khử mùi.

Nếu nhà bạn có máy Ozone, bạn chỉ cần bật máy, đặt dây da trước máy từ 30s tới 1 phút, dây da sẽ hoàn toàn được khử mùi.

Như vậy, việc vệ sinh cho đồng hồ dây da là rất quan trọng. Đeo càng lâu đồng hồ dây da ngả màu càng đẹp. Do đó, để đồng hồ luôn giữ được nét sang trọng thì bạn cũng cần trang bị và chuẩn bị thật kĩ các kiến thức về cách vệ sinh đồng hồ dây da để giữ gìn chiếc đồng hồ của mình cẩn thận.

>>> Xem thêm: Chăm sóc đồng hồ dây da như thế nào thì đúng cách?

Cách vệ sinh đồng hồ dây da đơn giản
Đánh Giá Bài Viết!
share post: