chỉnh giờ đồng hồ seiko

Bạn Đã Biết Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Seiko  Chưa?

Thực sự thì có rất nhiều người đang sử dụng đồng hồ Seiko nhưng không biết cách chỉnh như thế nào. Để chỉnh giờ đồng hồ Seiko các bạn có thể tham khảo cách chỉnh dưới đây.

Đồng hồ Seiko có rất nhiều dòng khác nhau. Càng phức tạp thì càng khó điều chỉnh. Chiếc đồng hồ bình thường có 1 nút bấm đã khó điều chỉnh với những chiếc đồng hồ có đến  3, 4 nút bấm thì thật khó cho người đeo. Tuy nhiên, để giúp các bạn có thể hoàn toàn tự chỉnh đồng hồ ở nhà mà không bị rắc rối.

Các bước chỉnh giờ đồng hồ Seiko chính hãng

chỉnh giờ đồng hồ seiko

>>>> Nhận định đồng hồ Seiko 5 quân đội fake trong vòng 1 nốt nhạc

Đối với đồng hồ  seiko có một núm vặn

Mỗi một chiếc đồng hồ có thiết kế khác nhau. Mặc dù cùng là kiểu đồng hồ có một nút bấm nhưng cách chỉnh sửa giờ lại khác nhau. Ví dụ như đồng hồ Seiko Premier  trở đi mặc dù cũng có một nút bấm nhưng nó có vặn núm lên giây và hacking second.

chỉnh giờ đồng hồ seiko

Vì thế, bước chung cho chỉnh giờ đồng hồ Seiko 1 núm vặn là:

_ Kéo núm vặn ra nấc ngoài cùng. Bạn sẽ chỉnh được giờ hiện tại. Thường thì núm vặn sẽ có hai nấc, nấc ngoài cùng sẽ là nấc để vặn chỉnh giờ.

Một lưu ý đó là thông thường những đồng hồ có 3 kim sẽ có hai đến ba nấc thồi. Tuy nhiên có một số chiếc đồng hồ thì lại không như thế. Để ăn chắc hơn thì bạn nên hỏi luôn người bán xem chiếc đồng hồ của bạn chỉnh giờ như thế nào.

chỉnh giờ đồng hồ seiko

Đối với đồng hồ có 3 núm vặn

Đối với đồng hồ Seiko 6 kim. Vì đây là dòng đồng hồ cao cấp và có đến 3 núm vặn nên cũng cần chú ý khi thời gian bị sai mà bạn muốn chỉnh lại.

_ Nút chỉnh giữa là nút điều chỉnh có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày và thứ, nấc thứ 2 để chỉnh giờ. Các bước làm vẫn giống như chỉnh đồng hồ một núm vặn.

_ Nút trên để cho chạy/dừng chức năng thể thao (hay đây chỉnh là chức năng của đồng hồ chronograph)

_ Nút bấm phía trên lần 1, kim thể thao bắt đầu chạy, bấm lần thứ hai thì kim dừng lại. Khi đó, chức năng chronograph đang đứng, thì bấm nút phía dưới cùng để đưa kim về vị trí số 12 cũ.

Bạn đặc biệt lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Seiko thì tuyệt đối không nên chỉnh vào khoảng thời gian từ 9h tối đến 2h sáng. Vì đây là thời gian chuyển ngày và lịch. Khi chỉnh giờ tầm này rất dễ làm cho đồng hồ bị hỏng hóc.

>>> Mời bạn tham khảo các mẫu đồng hồ Seiko bán chạy tại donghohieu.org

 

Bạn Đã Biết Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Seiko  Chưa?
5 (100%) 1 vote
share post: