Chọn đồng hồ khó như chọn vợ !

Chọn đồng hồ khó như chọn vợ !

Đối với nhiều nam giới, chiếc đồng hồ không còn là phụ kiện thời trang hay vật dùng để xem giờ nữa. Đồng hồ đeo tay đối với họ giống như một người bạn đời, luôn đồng hành và sẻ chia niềm vui nỗi buồn mọi lúc mọi nơi. Vậy chọn mua đồng hồ có khó như chọn vợ để cưới về cùng nhau ăn đời ở kiếp với nhau không ? Hãy cùng nhau thảo luận để chọn cho mình một “cô vợ bé” tâm đầu ý hợp nhất các chàng nhé !

Phù hợp về hình thức

Bạn là một người đàn ông có vóc dáng như người mẫu, bạn đeo một chiếc đồng hồ có quá bé sẽ không làm nổi bật lên sự mạnh mẽ và nam tính của mình. Người khác khi nhìn vào sẽ liên tưởng đến hình ảnh “Đôi đũa lệch” : Anh chồng cao lêu đêu đi bên cô vợ nấm lùn. Hãy căn cứ vào vóc dáng để chọn chiếc đồng hồ Ogival hay Orient có kích thước tương đương. Với mặt bằng chung ở nước ta, đàn ông có kích thước cổ tay trên 20 cm nên chọn mua những mẫu đồng hồ có kích thước mặt từ 39 mm trở lên.

Chon dong ho kho nhu chon vo
Chọn đồng hồ khó như chọn vợ

Phù hợp với địa vị, công việc

Trong chuyện dựng vợ gả chồng, ông cha ta ngày xưa rất coi trọng yếu tố “Môn đăng hộ đối”. Hai gia đình mà chênh lệch giàu – nghèo và địa vị xã hội quá nhiều sẽ bị phản đối vì không “Môn đăng hộ đối”. Với đồng hồ cũng vậy, nên chọn những mẫu phù hợp với địa vị và công việc của bạn. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng hãy đeo những mẫu đồng hồ chính hãng có thiết kế trang nhã và trẻ trung. Nếu bạn đang phải bớt ăn bớt tiêu với mục đích là tiết kiệm tiền để cuối năm sắm một chiếc đồng hồ cao cấp như Tissot hay Rolex thì sao ? Có lẽ giá trị của bạn cũng không tăng lên mà còn bị những người xung quanh cho là “chảnh”, “học đòi làm sang”. Hãy sống cho đúng với bản chất và điều kiện mình đang có bạn ơi !

Phù hợp vềi tính cách

Chàng là người hài hước và hay nói còn nàng là một người kiệm lời. Nhà bạn sẽ rất hạnh phúc khi sau những mẫu chuyện chàng pha trò được vợ tán thưởng. Nhưng thực tế không phải vậy. Trong khi anh chồng đang tìm mọi cách khuấy động không khí gia đình thì cô vợ lại tỏ vẻ như đang lắng nghe nhưng thực chất là dửng dưng hay chăm chú. Sẽ đến lúc bạn thấy phát ngán vì mỗi lúc nói chuyện với nàng mà như đang độc thoại vậy. Khi chọn đồng hồ thì sao ? Hãy chọn cho mình những mẫu đồng điệu với tính cách của bạn. Nếu bạn là người khiêm tốn, nhẹ nhàng hãy đeo những mẫu đồng hồ có thiết kế đơn giản, trang nhã. Nếu bạn là một chàng trai năng động và nam tính hãy chọn những mẫu đồng hồ có kiểu dáng thể thao và mạnh mẽ.

Phù hợp về thu nhập

Chồng thu nhập cao hơn vợ thì bình thường nhưng vợ thu nhập cao hơn chồng sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẩn. Đàn ông vốn được xem là trụ cột của gia đình, thu nhập của bạn sẽ nói lên điều đó. Vấn đề chênh lệch về thu nhập của hai vợ chồng lúc bình thường thì không sao nhưng những khi cơm không lành canh không ngọt sẽ là nguồn cơn cho những cuộc cãi vả. Với “cô vợ bé” là đồng hồ thì sao ? Hãy chọn một cô nàng phù hợp với thu nhập của mình. Đừng cố tỏ vẻ ta đây khi dành một khoản tiền lớn bằng 2 – 3 tháng lương để sở hữu một chiếc đồng hồ hàng hiệu cao cấp. Cho dù bạn có nó đeo trên tay thì với những người xung quanh nó cũng vậy thôi, không hơn gì những chiếc đồng hồ bình thường khác, vì nó thật sự không hợp với bạn, sẽ có lúc bạn thấy buồn phiền vì nó.

Hợp mệnh nhau

Trong phong thủy có ngũ hành : Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc này thì trong việc chọn bạn đời nên tuân theo. Nam mệnh Kim nên lấy nữ mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ thì cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Nếu nam mệnh Kim lấy nữ mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa thì trong đời sống hay gặp mâu thuẩn và khó khăn. Quay lại việc chọn đồng hồ, cũng theo quy luật này, nếu bạn mệnh Kim hãy chọn những mẫu đồng hồ mặt vuông (đại diện cho mệnh Thổ), hoặc đồng hồ cơ dây kim loại (vì kim loại là Kim). Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đeo các mẫu đồng hồ mạ vàng, màu xanh lam, trắng hay đen đều có ý nghĩa đem lại may mắn.

Tìm hiểu nguồn gốc

Khi bàn luận về vấn đề chọn vợ, chọn chồng cha ông ta hay khuyên rằng “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem họ”. Điều này ý nói đến việc tìm hiểu về lai lịch gốc gác của đối phương khi có ý định gắn bó lâu dài. Nếu gia đình nào mà cha mẹ sống không tử tế thì con cái cũng bị ảnh hưởng, nên tránh kết hôn. Gia đình nào, có tiền sử mắc bệnh di truyền hiểm nghèo cũng không nên lấy, sau này khổ con cháu mình… Khi chọn đồng hồ cũng tương tự. Dù có thích đến mấy một chiếc đồng hồ thì hãy thận trọng tìm hiểu nguồn gốc của sản phẩm, xem nó là hàng chính hãng hay hàng xách tay, hàng fake. Bởi xuất xứ của chiếc máy đo thời gian quyết định đến chất lượng, “sức khỏe” và công năng mà nó mang lại cho bạn sau này.

Các bạn nam thấy đó, chọn đồng hồ – “cô vợ bé” cũng khó khăn không khác gì chọn “vợ lớn” để cùng nhau sống trăm năm. Trên đây là một vài quan điểm của cá nhân tôi, còn ý kiến của bạn thì sao ? Hãy comment và gửi ý kiến của bạn để thảo luận thêm về vấn đề chọn đồng hồ khó như chọn vợ này nhé. Xin chân thành cám ơn quý vị đã theo dõi những dòng trên đây. Chúc cho những ai chưa có đồng hồ sẽ chọn được “cô vợ” hợp tính hợp nết, làm việc chăm chỉ và hiệu suất cao !

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *