Đàn ông nên chi trả bao nhiêu tình phí?

Đàn ông có phải là người chi trả từ A đến Z cho “Tình Phí” ?

Ngày càng nhiều anh con trai nhận xét rằng: “Con gái Việt Nam bây giờ thực dụng lắm. Khi yêu thì quan tâm đến vật chất quá nhiều.

Đi ăn uống, đi chơi cũng không hay chủ động share cho cánh nam nhi một chút, luôn nghĩ là con trai thì phải trả tiền là điều đương nhiên. Đã thế, là người yêu thì còn cố chịu, đây là kiểu cứ chơi cùng rồi nhận brotherzone, friendzon… thực chất là vì thỏa mãn bản thân mình mà không nghĩ cho người kia….”

Nói đi thì phải nói lại, người ta có câu: “Bạn như thế nào thì sẽ gặp được người y như vậy”. Con gái không phải chỉ toàn người như vậy, cái chính là các anh chưa biết chọn người để tán và chính các anh cũng đang quy chụp hoàn toàn ý tứ này mà không để ý rằng “gieo nhân nào thì gặp quả nấy” , làm hành động gì thì đúng là gặp người tương tự.

Vậy nên, hãy xem lại cách chi trả của bạn cho những cuộc hẹn hò hiện tại đang như thế nào để cân bằng chúng, làm sao khi không yêu được bạn cũng không có cái nhìn xấu về người ta.

Đàn ông nên chi trả bao nhiêu tình phí?

Tuy nhiên, cũng có những anh con trai rất thực tế, họ suy nghĩ rằng đôi khi tình yêu đấy chỉ là một cuộc trao đổi, đàn ông chi trả cho cuộc hẹn hò, các cô gái ấy lại tạo cho họ niềm vui mà niềm vui này thì khó đong đếm bằng tiền và thế là có những cuộc trao đổi qua lại như thế.

Dừng ở chuyện “đào mỏ”, trong chuyện tình yêu, đàn ông cũng nên suy nghĩ rõ ràng chuyện chi trả cho cuộc hẹn hò, chia sẻ tình phí mỗi khi đi chơi, tự nhiên cứ ôm hết việc trả tiền rồi để sau chia tay lại “bài ca đòi quà” rồi “con gái thực dụng”. Vậy rút cuộc, đàn ông nên chi cho cuộc tình của mình bao nhiêu là đủ?

50/50, hãy chia sẻ công bằng

Bạn đừng cố gắng để chi hết tất cả mọi khoản khi bạn vẫn còn là một cậu chàng sinh viên, còn đang đi học. Hay bạn là người có việc làm thêm nhưng thu nhập chưa cao thì cũng đừng sĩ diện quá. Đây là con số hợp lý cho bạn và cô ấy. Không có gì phải xấu hổ cả. Theo tôi, nếu cô ấy là người con gái yêu bạn, thì cô ấy sẽ đủ tinh tế để nhận thấy điều này là đúng, sẽ đồng ý cả hai tay phương án này.

Ví dụ, đi chơi cô ấy có thể trả tiền ăn, bạn trả tiền vé xem phim hay cafe. Chi trả cho cuộc hẹn hò một nửa, quà cáp vừa phải, và tốt nhất nên quy hết về thứ gì đó có giá trị sử dụng cho cả hai. Đó vừa là cách để “trả”, vừa giúp hai bạn không cảm thấy nợ nần nhau, tạo cảm giác thích thú, dễ chịu chứ không quá rạch ròi kiểu tiền tôi – tiền nàng.

Gì chứ, kể cả tình yêu và tình bạn, khi mà khả năng tài chính của cả hai người đều đang còn hạn chế, nếu không rõ ràng như vậy thì kiểu gì cũng sẽ tạo ấm ức cho đối phương, dù ít hay nhiều cũng chắc chắn có.

70/30, có đôi lúc cũng cần chứng tỏ mình galant

Những-món-phụ-kiện-giúp-đàn-ông-trở-nên-quyến-rũ-3

>> Có thể bạn quan tâm: 11 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh xa để gia đình được ấm êm hạnh phúc!

Nếu bạn đã có một khoản thu nhập ổn định và có khả năng chi trả ở mức vừa phải, còn cô ấy còn là sinh viên hay mức thu nhập chưa ổn định thì con số trên là vừa đủ trong mối quan hệ này. Dù 30% đối với cô ấy là con số không lớn, nhưng cái cảm giác nhận được sự chia sẻ của người mình yêu chắc chắn sẽ tốt hơn so với việc bạn phải cố mà trả hết mọi khoản tình phí của cả hai.

Phần còn lại là hợp lý cho mọi mối quan hệ, bạn vừa thể hiện được sự ga lăng và cô ấy cũng không lăn tăn nghĩ ngợi khi nhận từ bạn. Bạn cũng cần chi tiêu cho những thứ khác nữa hãy cho cô ấy thấy rõ điều đó và quan trọng sự chia sẻ này là cần thiết trong tình yêu.

100%, nếu bạn hoàn toàn có khả năng!

dong-ho-theo-trang-phuc
Các nàng thường rất thích được người yêu tặng đồng hồ chính hãng

Nếu không lăn tăn việc chi trả tất cả mọi khoản chi tiêu cho cô ấy, nếu cảm thấy không có gì khó khăn và cô ấy không ngại ngần khi nhận từ bạn thì việc không tính toán đến chuyện tiền nong khi yêu nhau cũng là điều tốt. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả chứ không phải gồng gánh để trả hết mọi khoản cho người yêu từ A – Z, nhưng tốt nhất việc chi trả này chỉ dành cho tình yêu sắp đi đến hôn nhân, và hai bạn bắt đầu tính đến chuyện lâu dài.

Bạn có thể thoải mái tặng cô ấy những món quà đắt tiền như: đồng hồ chính hãng, túi xách hàng hiệu hay là một bộ đầm nhãn hiệu cao cấp.
Chẳng phải suy nghĩ, vì bạn hoàn toàn thoải mái với mối tình này.

Việc chi trả cho cuộc hẹn hò, chia sẻ tình phí là một điều hoàn toàn bình thường, hãy chủ động nói với cô ấy điều đó, thay vì để cô ấy nhận ra. Nó giúp bạn không phải lăn tăn nghĩ ngợi đến việc 1 tháng phải bỏ bao nhiêu cho người yêu, khi chia tay cũng không cần hối hận vì có đi cũng đã có lại và sự rạch ròi này cũng khiến cho mối quan hệ này rõ ràng lâu bền dễ chịu hơn từ hai phía. Đàn ông chi cho người yêu bao nhiêu thì đủ, câu trả lời đó bạn hoàn toàn có thể tính toán được.

>> Xem thêm: 15 dấu hiệu nhận biết anh ấy có yêu bạn thực sự không? 

Đàn ông có phải là người chi trả từ A đến Z cho “Tình Phí” ?
5 (100%) 2 votes
share post: