Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp

Đeo Đồng Hồ Tay Nào Thì Đẹp? Có Nhất Thiết Cứ Phải Tay Trái?

Theo những chuyên gia nghiên cứu trên thế giới, thì người sử dụng đồng hồ thường đeo trên cổ tay trái, với tỷ lệ được thống kê là 86%. Tuy nhiên vẫn có 1 số người vẫn đi ngược lại với định kiến trên, và mọi người thường bảo ai đeo đồng hồ tay phải là bị gay, có vấn đề…

Tất nhiên là không phải như thế. Donghohieu.org đã nghiên cứu và phân tích cụ thể các lý do vì sao lại vậy. Và qua nghiên cứu từ các tài liệu từ trong nước lẫn nước ngoài, chúng tôi đã tìm ra được các nguyên nhân chính và lời khuyên cho bạn đeo đồng hồ tay nào thì đẹp

>> Tham khảo các mẫu đồng hồ nam cao cấp đang bán chạy nhất tại Donghohieu.org

1. Phụ thuộc vào tay thuận.

Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo, đồng hồ phải chạy bằng cơ, nên phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp
Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp – Phụ thuộc vào tay thuận

Còn 1 cách giải thích khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng.

2. Yếu tố văn hoá.

Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp
Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp – Yếu tố văn hóa

3. Thuận tiện cho việc lái xe.

Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.
đeo đồng hồ tay nào trái hay phải
Liệu đeo đồng hồ tay trái khi cầm vô lăng có thuận tiện hơn?

Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp
Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp – Thuận tiện cho việc lái xe

4. Sở thích cá nhân.

Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được.
đeo đồng hồ tay phải hay trái
Đeo đồng hồ tay nào thì đẹp
Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay đồng hồ phải là đeo tay phải. Mình thích và cảm thấy phù hợp là được.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cũng như biết được đeo đồng hồ tay nào thì đẹp, và lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất. Đón đoc các bài viết tiếp theo để có thêm cho mình những kiến thức chuyên sâu về đồng hồ tại Donghohieu.org.

>>> Xem thêm: Giải đáp: Nên hay không nên đeo đồng hồ khi ngủ?

Đeo Đồng Hồ Tay Nào Thì Đẹp? Có Nhất Thiết Cứ Phải Tay Trái?
5 (100%) 4 votes
share post: