dong-ho-automatic-bi-chet

Vì Sao Đồng Hồ Automatic Bị Chết Khi Để Lâu Không Đeo?

Đồng hồ Automatic là một trong hai kiểu đồng hồ cơ. Đồng hồ Automatic có một trục xoay tự động khi đồng hồ chuyển động theo cổ tay người dùng. Và năng lượng cũng được đồng hồ dự trữ tự động theo cơ chế xoay của trục đó. Về lý thuyết thì đồng hồ Automatic sẽ không bao giờ chết, nhưng trên thực tế thì điều này có thể xảy ra. Vậy những yếu tố nào tác động đến lý thuyết logic này? Vì sao đồng hồ Automatic bị chết khi để lâu không đeo? Donghohieu.org sẽ trả lời giúp bạn nhé!

Vì sao đồng hồ Automatic bị chết khi để lâu không đeo?

đồng hồ automatic bị chết
đồng hồ Ogival automatic

Đây là một câu hỏi muôn thuở của những người mới chơi đồng hồ và đôi khi là của một số khách hàng hay mua đồng hồ của cửa hàng chúng tôi. Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ những bộ phận cấu thành một chiếc đồng hồ Automatic này và nguyên lý chúng hoạt động ra sao.

>>> Bài liên quan: Mua đồng hồ nam ở đâu cho người mới bắt đầu? 

Những bộ phận của đồng hồ Automatic:

Đồng hồ Automatic thường có 5 bộ phận: Bộ phận tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, phần điều khiển và phần hiển thị thời gian. Mỗi bộ phận đều có vị trí cùng chức năng riêng hỗ trợ nhau trong quá trình đồng hồ hoạt động.

dong-ho-automatic-bi-chet-khi-nao

>>> Bỏ túi kinh nghiệm mua online đồng hồ nam chính hãng tại Đà Nẵng

Nguyên lý hoạt động:

Năng lượng được nạp vào đồng hồ bởi các bộ quay trên đồng hồ Automatic. Năng lượng đó sẽ được truyền qua ổ cót tới các bánh răng. Các bánh răng quay và truyền động cho nhau để ngăn các bánh răng chuyển động xoay tròn hỗn loạn, đồng hồ cần có bộ thoát. Theo nhịp này, bộ thoát chạy và nó liên tục mở khóa bánh thoát để bánh răng chạy theo nhịp.

đồng hồ automatic bị chết

Trục của các bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian. Kim chỉ giờ trên mặt đồng hồ sẽ hoạt động khi trục của các bánh răng hoạt động.

Note:

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, đồng hồ Automatic hoạt động dựa trên nguyên lý lên giây cót. Khi không sử dụng thì bộ cót sẽ tời ra hết, không có lực truyển nào tác động vào các bánh bánh răng nên khi để lâu, đồng hồ Automatic bị chết. Bạn phải đeo đồng hồ Automatic hàng ngày để tránh việc đồng hồ bị chết.

Nếu anh em đang sở hữu một chiếc đồng hồ Automatic mà còn nhiều băn khoăn về cách sử dụng, bảo quản cũng như các phương án sửa chữa thì hãy liên hệ với donghohieu.org, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất mà chúng tôi có.

Hãy để chiếc đồng hồ Automatic của mình không bao giờ chết nhé!

>>> Xem ngay BST 500+ mẫu đồng hồ chính hãng bán chạy nhất tại donghohieu.org

Vì Sao Đồng Hồ Automatic Bị Chết Khi Để Lâu Không Đeo?
5 (100%) 5 votes
share post: