đồng hồ cơ automatic là gì?

DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: Đồng Hồ Cơ Automatic Là Gì?

Sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ cơ luôn là ao ước của phái mạnh. Niềm đam mê đó không chỉ đến từ vẻ ngoài khỏe khoắn, mạnh mẽ mà còn từ những vòng quay chuyển động bên trong cỗ máy.

Vậy đồng hồ cơ automatic là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng loại đồng hồ này? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

>>> Tiết lộ sự thật về cách mua đồng hồ chính hãng tại Việt Nam 

thắc mắc đồng hồ cơ automatic là gì?

Đồng hồ cơ automatic là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đồng hồ cơ automatic là đồng hồ tự động, tự động lên giây cót.

Đây là loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí, khi đeo trên tay, chuyển động của cánh tay sẽ làm chuyển hóa động năng thành cơ năng tạo năng lượng duy trì sự sống cỗ máy.

Về cấu tạo, đồng hồ cơ được hình thành từ các bộ  phận cơ khí kim loại như bánh răng, dây tóc, lò xo…

>>> Tại sao đồng hồ Olym Pianus cơ lại được lòng phái mạnh đến vậy? 

giải đáp đồng hồ cơ automatic là gì?

Những lưu ý về đồng hồ cơ Automatic

Là sản phẩm tượng trưng cho nghệ thuật chế tác cổ điển truyền thống, đồng hồ cơ Automatic sở hữu nhiều chi tiết nhỏ phức tạp và phải trải qua quá trình lắp ráp tỉ mỉ. Chính vì vậy, những chiếc đồng hồ Automatic thường có giá thành cao và được lựa chọn bởi những người hiểu biết rộng về giới đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và giữ gìn đúng cách cỗ máy cơ khí của mình. Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1 –  Đồng hồ cơ Automatic không chính xác như đồng hồ Quartz

Với cơ chế hoàn toàn tự động, dĩ nhiên đồng hồ Automatic có độ chính xác kém hơn đồng hồ Quartz. Thông thường, sai số đồng hồ cơ Automatic rơi vào khoảng -20 đến +40 s/ngày. Đối với những cỗ máy đạt tiêu chuẩn cao có mức sai số lý tưởng là -4 đến +6 s/ngày.

Đối với những người hiểu và đam mê những chuyển động ma thuật của bộ máy cơ thì sai số không còn là vấn đề đáng để lưu tâm nữa.

>>> Tìm hiểu cụ thể về dòng đồng hồ Seiko Automatic 21 jewels

đồng hồ cơ automatic là gì? so với quartz

2 – Nên đeo đồng hồ cơ Automatic ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

Theo nghiên cứu, trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ Automatic Thụy Sỹ khoảng 38h, Nhật Bản khoảng 40h. Vì vậy, để đủ năng lượng duy trì sự sống cỗ máy buộc người sử dụng phải đeo đồng hồ tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn không thể đáp ứng được điều kiện này, lời khuyên cho bạn là hãy chọn chiếc đồng hồ vừa có khả năng tự động lên cót khi đeo và vừa có thể lên cót tay được.

3 – Đồng hồ cơ Automatic phải được giữ gìn, bảo dưỡng

Bộ máy Automatic là tổng hợp của hàng trăm chi tiết nhỏ, vì vậy khi đeo anh em nên cẩn thận và chú ý hạn chế các va chạm mạnh, tránh để bị ngấm nước. Khi phát hiện đồng hồ có vấn đề nên mang đến trung tâm bảo hành ngay. Đồng thời, nên bảo dưỡng định kì toàn bộ đồng hồ cả trong lẫn ngoài để cỗ máy thời gian luôn “khỏe mạnh”.

>>> Địa chỉ thay pin lau dầu đồng hồ Thụy Sỹ ở Hà Nội

đồng hồ cơ automatic là gì?

Bạn vừa được donghohieu.org giải đáp thắc mắc: đồng hồ cơ automatic là gì và những lưu ý khi sử dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc về đồng hồ cơ hay mong muốn lựa chọn một cỗ máy Automatic phù hợp, hãy Chat Subiz ngay hoặc liên hệ Hotline: 0968.299.222 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>>> Xem ngay 500+ mẫu đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ tại đây!

DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: Đồng Hồ Cơ Automatic Là Gì?
5 (100%) 4 votes
share post: