Tại sao đồng hồ cơ hay bị chết

Góc Hỏi Đáp: Lý Do Gì Khiến Đồng Hồ Cơ Hay Bị Chết?

Đồng hồ cơ hay bị chết, lý do là tại sao, đây là câu hỏi mà Donghohieu.org thường xuyên nhận được từ các khách hàng của mình khi khách đến bảo hành đồng hồ và chắc chắn cũng là thắc mắc của nhiều người sử dụng đồng hồ
Vậy nguyên nhân đồng hồ cơ bị chết là gì, và có cách nào khắc phục khi đồng hồ cơ bị chết không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

>>> Xem ngay hơn 500 mẫu đồng hồ nam cao cấp chính hãng đang bán chạy nhất tại Donghohieu.org

Tại sao đồng hồ cơ hay bị chết

Trước khi đi vào nguyên nhân của vấn đề, hãy cùng Donghohieu.org khám phá những điều cơ bản về dòng sản phẩm này như cấu tạo và nguyên lí hoạt động trước khi tìm hiểu tại sao đồng hồ cơ hay bị chết nhé!

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ thường mang 5 bộ phận
– Bộ tạo năng lượng.
– Bánh răng.
– Bộ thoát.
– Phần điều khiển.
– Phần hiển thị thời kì.

>>> Xem ngay: Đồng hồ cơ là gì? Đôi nét nổi bật của đồng hồ cơ

Tại sao đồng hồ cơ hay bị chết

Nguyên lý hoạt động

Đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên lý lên dây cót nên nguồn năng lượng được nạp vào đồng hồ bằng cách lên dây cót hoặc phần quay đối với dòng Automatic.
Khi năng lượng được nạp vào sẽ truyền qua ổ cót tới các bánh răng và các bánh răng quay rồi tự truyền động cho nhau. Tiếp đó, bộ thoát sẽ ngăn không cho các bánh răng chuyển động một cách hỗn loạn, trong lúc đó, bộ thoát chạy theo nhịp liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo một tiến độ nhất định.

Các kim chỉ thời gian được nối với trục của các bánh răng và khi đặt các kimnày lên trên số của chiếc đồng hồ chúng ta xem được thời gian. Đó chính là nguyên tắc hoạt động của “đồng hồ cơ”.

>>> Xem ngay: Đặc biệt lưu ý khi mua đồng hồ cơ chính hãng giá rẻ

Tại sao đồng hồ cơ hay bị chết

2. Vậy lý do gì khiến đồng hồ cơ lâu không đeo bị chết

Bạn có thể thấy, đồng hồ cơ chạy theo nguyên lý lên dây cót một khi dây cót không hoạt động có nghĩa là đồng hồ cơ chết hay không chạy nữa.
Khi bạn không sử dụng đồng hồ việc đó đồng nghĩa với bộ cót sẽ tời ra hay các bánh răng của dây cót sẽ tách rời, khi đó không có lực truyền vào bánh răng nên đồng hồ sẽ không lên được dây cót do đó mà không thể chạy.

>>> Lý giải tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh, thỉnh thoảng lại chạy chậm

Kết Luận: Có thể hiểu đơn giản đồng hồ cơ hoạt động dựa trên nguyên lí lên giây cót. Khi không sử dụng thì bộ cót sẽ tời ra hết, không có lực truyền vào các bánh răng nên khi để lâu đồng hồ sẽ ngừng hoạt động. Khi hết năng lượng chúng ta có thể nạp năng lượng bằng cách lên dây cót, còn không chúng ta phải đeo đồng hồ hằng ngày.

Góc Hỏi Đáp: Lý Do Gì Khiến Đồng Hồ Cơ Hay Bị Chết?
5 (100%) 1 vote
share post: