Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Đồng hồ G-shock Có La Bàn

Đồng hồ G-Shock có la bàn hiện đang được tìm kiếm rất nhiều trên google hiện nay và có đến 240.000 kết quả trả về, cho thấy được mối quan tâm của người tiêu dùng lớn như thế nào.

Năm 2016 hãng Casio cho ra đời dòng đồng hồ G-Shock có la bàn thuộc dòng đồng hồ GRAVITYMASTER lấy ý tưởng hàng không. Do vậy mà thiết kế ấn tượng, màu sắc trẻ trung, sức mạnh, năng lượng được lan tỏa trên chiếc đồng hồ.

dong-ho-g-shock-co-la-ban

Mẫu đồng hồ G-Shock dòng GA-1000

>>> Xem ngay 150+ mẫu đồng hồ Casio bao gồm cả những thiết kế mới nhất tại đây!

Mẫu đồng hồ G-Shock dòng GA-1000 được tích hợp la bàn số tạo ra mẫu đồng hồ hoàn hảo phù hợp với nhân viên hàng không cả về hình thức lẫn chức năng. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các phượt thủ, những bạn trẻ ưa khám phám những vùng đất mới lạ. Nói chung, đây là sản phẩm đồng hồ dành cho bất kỳ ai có nhu cầu xác định phương hướng.

Dưới đây, donghohieu.org xin giới thiệu tới anh em cách dùng tính năng la bàn này của đồng hồ Casio G-shock GA-1000.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ G-SHOCK CÓ LA BÀN -GA-1000 (Gravitymaster)

Chức năng la bàn của chiếc đồng hồ G-shock GA-1000 sẽ giúp bạn xác định hướng tức thời chỉ với một nút bấm. Ngoài ra bạn vẫn sẽ xác định được phương hướng liên tục trong thời gian dài và đồng hồ G-shock GA-1000 còn có thể ghi nhớ phương hướng cũ khi xác định hướng mới.

Để Xác Định Hướng Tức Thời

Chỉ với một thao tác đơn giản là bạn sẽ xác định được hướng với chiếc đồng hồ G-shock GA-1000.

>>> TỰ TIN THỂ HIỆN CÁ TÍNH VỚI NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ G-SHOCK ĐẸP

dong-ho-g-shock-co-la-ban

Bước 1: Để đồng hồ trên mặt phẳng, cổ tay sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2: Đưa vị trí 12 giờ về hướng mà bạn đang cần xác định là hướng nào.

Bước 3: Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ấn nút C vào chế độ La Bàn Số. Khi đó:

 • Dòng chữ “COMP” sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên để thông báo tiến vào chế độ La Bàn Số sau đó sẽ hiển thị hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ.
 • Kim giây sẽ chỉ hướng Bắc, Kim chế độ (ở vị trí 10-11 giờ) sẽ chỉ dòng chữ “COMP”.
 • Màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị độ) do hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ và hướng Bắc tạo thành.

Bước 4: Ấn nút D ít nhất 2 giây để thỏa hẳn ra và trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số.

Lưu ý: Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (độ) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ ghi nhớ hướng, ấn nút E để thoát chế độ này.

Để Theo Dõi Hướng

Chức năng này sẽ giúp bạn nhận biết được bất kỳ phương hướng nào khi đang đứng yên hoặc di chuyển để tránh đi lệch hướng.

>>> ĐIỂM MẶT GỌI TÊN NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ G- SHOCK 2016 ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

dong-ho-g-shock-co-la-ban

Bước 1: Đặt đồng hồ sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2: Đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết là hướng nào.

Bước 3: Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ấn nút C vào chế độ La Bàn Số. Hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị ohisa trên, kim giây chỉ hướng Bắc, màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị độ) do hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ và hướng Bắc tạo thành.

 • Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (độ) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ ghi nhớ hướng, ấn nút E để thoát chế độ này.
 • Sau lần hiển thị hướng đầu, mỗi giây sau đồng hồ sẽ tự cập nhật hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ trong khoảng thời gian 20 giây rồi dừng hẳn.
 • Khi La Bàn Số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “—-” để thông báo.
 • Chức năng Auto Light sẽ không hoạt động trong 20 giây La Bàn Số hoạt động.
 • Đồng hồ nằm năng với đường chân trời thì sai số của số đo góc và hướng là 15 độ. Ví dụ, nếu hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ là hướng Tây Bắc và số đo góc là 315 độ thì hướng thực tế sẽ dao động trong phạm vi 300-330 độ.

Bước 4: Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số hãy ấn nút D. Giữ ít nhất 2 giây.

Lưu ý:

 • Dùng La Bàn Số khi mặt đồng hồ không nằm ngang với đường chân trời sẽ có lỗi lớn.
 • Chức năng La Bàn Số sẽ ngừng ngay tắp lự nếu đồng hồ của bạn báo thức, phát tín hiệu hằng giờ, phát tín hiệu đếm ngược kết thức, hoặc khi bạn nhấn nút B kích hoạt đèn. Yên tâm là khi các chức năng này dừng thì La Bàn sẽ tiếp tục hoạt động đến hết thời gian còn lại tính từ thời điểm bị ngừng.
 • Bạn có thể hiệu chỉnh các cảm biến mang nếu bạn nghi ngờ hướng đọc được không chính xác.

Để Ghi Nhớ Hướng

Chức năng này sẽ giúp bạn tạm thời lưu trữ một phương hướng mới để tham khảo trong khi dùng La Bàn Số xác định phương hướng mới.

>>> ĐỒNG HỒ G-SHOCK TOUGH SOLAR – Chiếc đồng hồ “ không bao giờ hỏng”

dong-ho-g-shock-co-la-ban

Bước 1: Đặt đồng hồ sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2: Đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết là hướng nào.

Bước 3:Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ẤN NÚT C vào chế độ La Bàn Số. Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên, Kim Giây sẽ chỉ hướng Bắc, màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị o) do Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và hướng Bắc tạo thành.

 • Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (o) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ Ghi Nhớ Hướng, hãy ẤN NÚT E để thoát khỏi chế độ này nếu bạn không cần đến hướng cũ này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới.

Bước 4: Trong thời gian 20 giây khi vào chế độ La Bàn Số hãy ẤN NÚT E để lưu trữ Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và bắt đầu đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết một lần nữa.

Lúc này:

 • Số đo góc của phương hướng cũ sẽ được hiển thị qua màn hình hiển thị phía trên.
 • Hướng Lưu Trữ so với Hướng Hiện Tại sẽ được hiển thị bởi cung tròn ở vị trí 4 giờ – 8 giờ
 • Sau xác định lại phương hướng lần nữa, mỗi 1 giây sau đó đồng hồ sẽ tự động cập nhật Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ trong thời gian 20 giây rồi dừng hẳn.
 • Khi La Bàn Số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “—” để thông báo.
 • Chức năng Auto Light sẽ không hoạt động trong thời gian 20 giây sử dụng La Bàn Số
 • ẤN NÚT C mỗi khi bạn muốn tiếp tục sử dụng La Bàn Số để xác định Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ thêm 20 giây nữa khi đang Ghi Nhớ Hướng.
 • Khi đồng hồ nằm ngang với đường chân trời, sai số của số đo góc và hướng là ± 15 độ (± 15o).  Ví dụ nếu Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ là là hướng Tây Bắc (NW) và số đo góc là 315o thì Hướng Thực Tế sẽ là các hướng trong phạm vi 300o-330o.

Bước 5: ẤN NÚT E để xóa hoàn toàn hướng được ghi nhớ nếu bạn không cần đến nó này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới, xác định hướng mới.

Bước 6: Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số hãy ấn nút D. Giữ ít nhất 2 giây.

BẢNG MÃ CÁC HƯỚNG TRONG ĐỒNG HỒ G-SHOCK CÓ LA BÀN GA-1000

Bảng mã các hướng trong đồng hồ G-Shock GA-1000

Bảng mã các hướng trong đồng hồ G-Shock GA-1000

Đến đây thì bài viết cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock đã kết thúc, hy vọng bạn đã thành công sử dụng đồng hồ G-Shock GA-1000 GRAVITYMASTER để xác định phương hướng. Nên nhớ rằng, độ chính xác của các phương hướng chỉ là tương đối và ít nhiều bị ảnh hưởng ở nơi có từ trường mạnh.

>>> NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ G-SHOCK THẬT GIẢ CHỈ BẰNG 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Đồng hồ G-shock Có La Bàn
5 (100%) 2 votes
share post: