đồng hồ hiệu seiko

BẤT NGỜ những điều thú vị về đồng hồ Seiko 5 quân đội

Đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội là những đứa con cưng của đồng hồ hiệu Seiko. Ra đời năm 1963 với các đặc trưng tiện dụng, bền bỉ và trẻ trung, đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội đã thu hút được sự chú ý của phái mạnh. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về đồng hồ quân đội hiệu Seiko qua bài viết dưới đây.

Số 5 huyền thoại

Đồng hồ hiệu Seiko được gắn với con số 5 huyền thoại bởi những ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Thứ nhất, đồng hồ hiệu Seiko 5 được trang bị chức năng lên dây cót tự động.

đồng hồ hiệu seiko
Đồng hồ hiệu Seiko được gắn với con số 5 huyền thoại bởi những ưu điểm của dòng sản phẩm này

>> PHÁT CUỒNG với ý nghĩa của số 5 trong cái tên đồng hồ Seiko 5

Với chức năng này, đồng hồ sẽ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Điều này có nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và không cần sử dụng pin. Cỗ máy thời gian hoạt động dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một roto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp. Để đảm bảo sức khoẻ và tuổi thọ cho cỗ máy thời gian của bạn, hằng tuần bạn nên lên dây cót bổ sung.

Thứ hai, đồng hồ hiệu Seiko được trang bị khả năng chống nước hoàn hảo. Đa số các thiết kế của thương hiệu này được trang bị khả năng chống nước 100m trở lên. Tính năng này của cỗ máy thời gian cho phép chủ nhân thoải mái, tự tin thể hiện phong cách và đẳng cấp của mình dù là lúc đi mưa, rửa tay hay tham gia các hoạt động bơi lội,…

Khả năng chống shock tốt là ưu điểm thứ ba làm nên con số 5 huyền thoại của đồng hồ hiệu Seiko. Những ảnh hưởng cơ học từ bên ngoài được hạn chế tối đa, không gây tác động mạnh vào bộ máy bên trong, giúp trái tim đồng hồ duy trì tốt hoạt động. Dòng sản phẩm này chính vì thế nên rất bền bỉ.

Thứ tư, núm chỉnh giờ của đồng hồ được đặt tại vị trí 4 giờ thay vì 3 giờ giúp hỗ trợ lên dây cót tự động tốt hơn và tạo điểm nhấn đăc biệt cho dòng sản phẩm này.

Thứ năm, đồng hồ hiệu Seiko 5 được thiết kế có cửa sổ lịch ngày và lịch thứ cạnh nhau, mang lại nhiều thuận tiện cho người sở hữu trong việc theo dõi cũng như quản lý quỹ thời gian của mình.

Trái tim đồng hồ mang tên 7S26

Bộ máy được sử dụng cho các sản phẩm đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội mang tên 7S26. Đây là một trong những máy đồng hồ Seiko Automatic in-house phổ biến nhất của thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản.

đồng hồ hiệu Seiko
Bộ máy được sử dụng cho các sản phẩm đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội mang tên 7S26

Được giới thiệu năm 1996 như 1 thành viên quan trọng nhất trong hệ thống máy automatic của hãng, 7S26 được sử dụng thay thế cho Seiko 7002 và đã tạo ra những dấu ấn bất ngờ. Vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế “Magic lever” – đòn bẩy ma thuật – điều chỉnh dây cót theo nhiều hướng nhưng 7S26 hoàn toàn khác biệt với 1 loạt các phiên bản trước của Seiko 7002.

Trái tim khoẻ mạnh và có nhiều ưu điểm vượt trội 7S26 đã cung cấp nhựa sống cho toàn cỗ máy thời gian, tạo nên những điều đặc biệt riêng có cho đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội.

Tần số dao động của 7S26 là 21600vph, do vậy hiệu suất làm việc của bộ máy khá cao, máy chạy ổn định trong thời gian dài. 21 chân kính được sử dụng đã làm tăng độ chính xác của đồng hồ. Mức sai số của đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội chính vì vậy dao động từ (+/-) 15s đến 20s / ngày.

Thời gian dự trữ cót của cỗ máy thời gian lên đến 40h giúp chủ nhân có thể yên tâm về hoạt động của đồng hồ khi không thể đeo thường xuyên.

Thiết kế ấn tượng và độc đáo, chất liệu hoàn hảo

đồng hồ hiệu seiko
Kim và các đầu cọc số của đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội được phủ dạ quang sáng và giữ được trong thời gian dài

>>Câu chuyện về đồng hồ Seiko cơ khiến bạn MÊ MẨN

Kim và các đầu cọc số của đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội được phủ dạ quang sáng và giữ được trong thời gian dài. Chức năng này giúp người đeo xem giờ thuận tiện hơn, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Sự bền bỉ và chắc chắn của thép không gỉ 316L cùng mặt kính Scratch Resistant Hardlexratch tạo nên sự bền, đẹp theo thời gian của sản phẩm. Dây vải tiện dụng, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và dễ dàng thay thế. Seiko 5 quân đội chính vì thế là tuyệt phẩm đỉnh cao của tiện dụng, bền bỉ và trẻ trung.

Review đồng hồ Seiko 5 quân đội

Khám phá những điều thú vị về đồng hồ hiệu Seiko 5 quân đội có giúp bạn củng cố thêm tình yêu của mình đối với dòng sản phẩm này? Sẽ là thiếu sót nếu trong bộ sưu tập của những người yêu thích cỗ máy thời gian thiếu đi một sản phẩm tuyệt hảo như thế.

>> Chần chừ gì nữa mà không click và chọn ngay cho mình một mẫu đồng hồ Seiko ĐẸP TUYỆT! 

BẤT NGỜ những điều thú vị về đồng hồ Seiko 5 quân đội
5 (100%) 1 vote
share post: