đồng hồ Orient automatic orient Star

Giải Mã 3 Điều Về Đồng Hồ Orient Automatic Chính Hãng

Đồng hồ chính hãng Nhật Bản nổi tiếng với những mẫu đồng hồ máy quartz, trong khi đó thương hiệu đồng hồ Orient lại chọn một con đường khác! Orient đã lựa chọn con đường “ngược dòng” khác biệt khi tập trung vào lĩnh vực đồng hồ cơ. Điều lạ lùng này “tôi luyện” cho những chiếc đồng hồ Orient automatic một sức hút kì lạ.

Hãy cùng khám phá 3 điều ẩn chứa bên trong những cỗ máy cơ mang thương hiệu Orient để thấy sự thú vị của những chiếc đồng hồ đeo tay đến từ đất nước mặt trời mọc.

Đồng hồ Orient
Một mẫu đồng hồ nam Orient Automatic

Tinh thần Nhật trong từng chuyển động của đồng hồ nam orient chính hãng

Bộ máy chính là trái tim của những chiếc đồng hồ của chúng ta. Nếu không có những nhịp đập mạnh mẽ, bền bỉ chắc chắn cái tên Orient đã không thể lọt được vào TOP 3 đồng hồ Nhật Bản như hiện nay. Càng không thể dùng đồng hồ cơ để chứng minh chất lượng của mình với toàn thế giới.

Đồng hồ Orient chính hãng
Đồng hồ orient skeleton

Bộ máy cơ của Orient mang những đặc trưng điển hình của đất nước mặt trời mọc: bền bỉ, chính xác, giá thành bình dân.

Orient tự hào sử dụng máy in – house với độ đồng nhất cao. Từng chi tiết được làm tỉ mỉ bằng tay đảm bảo vượt qua các công đoạn kiểm tra và đo lường gắt gao. Hầu hết máy của Orient đều sản xuất tại Nhật Bản và tất cả chỉ chuyên sử dụng cho những chiếc đồng hồ Orient mà thôi.

Về độ chính xác, tuy thông số kỹ thuật Orient đưa mức sai số của đồng hồ cơ là +25 tới -15s nhưng trên thực tế những chiếc đồng hồ Orient automatic chính hãng lại thể hiện tốt hơn rất nhiều. Sai số thường thấy thường là từ 10 tới 15s, thậm chí nhiều bác sau khi sử dụng tự hào khoe sai số của “cô vợ” họ sở hữu chỉ 3 hoặc 6s. Quá sức ấn tượng!

đồng hồ orient cơ
Những cỗ máy đồng hồ Orient nam Automatic mang tinh thần Nhật Bản

Đơn giản làm nên nét tinh tế khó cưỡng

Đã chơi đồng hồ cơ nhất định phải am tường bộ máy. Cái hứng thú lắng nghe từng chuyển động nhịp nhàng và tiếng tích tắc thật khó mà diễn tả thành lời. Những chiếc đồng hồ Orient nam automatic hấp dẫn không bởi bộ máy phức tạp hay cầu kì nhiều chi tiết. Mà chính bởi sự giản đơn mà vẫn bền bỉ, chất lượng “không bột vẫn gột nên hồ”. 

Phần lớn đồng hồ Orient là loại 21 chân kính với tần số da động 21600 vòng/giờ. Thậm chí máy Orient Star cao cấp cũng chỉ có 22 hoặc 23 chân kính.

>> Xem ngay 3 mẫu đồng hồ Orient Star đang làm điên đảo thị trường đồng hồ

Không phát triển nhiều dòng máy cùng tính năng đa dạng như Seiko. Chất lượng máy chưa vượt qua được cái bóng khổng lồ của Seiko. Bí mật của đồng hồ Orient automatic nằm ở cách chế tạo “ít mà chất”: bớt chi tiết nhưng tăng hiệu quả.

Sự vận động trong bộ máy Orient đòi hỏi ít chuyển động hơn, cơ năng được chuyển đổi cao hơn, bớt hao mòn, hư hỏng hơn. Lý do vì sao hãng luôn tự hào những cỗ máy thời gian của họ có thể vận hành dễ dàng và mạnh mẽ trong hàng thế kỷ.

đồng hồ orient cơ
Sự đơn giản, tinh tế làm nên ngôi sao phương Đông

Điểm qua vài cái tên “sừng sỏ”

Chúng ta bắt đầu với máy 46943 nổi tiếng của chiếc đồng hồ lặn Orient Mako.

Bộ máy này đã từng được đem ra so sánh với ETA 2829.A2 và là đại diện cho sự bền bỉ cũng như chính xác của Orient. Những dòng máy với chức năng tương tự cũng được đặt trong các mẫu đồng hồ Bambino hay những cô nàng lộ máy hở van tim sexy của Orient.

Giá đồng hồ Orient automatic từ 3.000.000 đồng cho tới những chiếc Orient Sun & Moon  phức tạp đều sử dụng máy cơ 21 chân kính. Nhưng với Sun & Moon, sự độc đáo thể hiện qua ô lịch ngày/đêm: mặt trăng – mặt trời thú vị và sống động.

Chiếc đồng hồ chính hãng Nhật Bản này sẽ được trang bị chức năng lên giây cót bằng tay và thang đo năng lượng dự trữ. Tuy nhiên, yếu tố đáng tiền của bộ máy thể hiện qua chế tác chính xác, tỉ mỉ, công phu chứ không phải ở sự phức tạp.

>> Xem ngay BST đồng hồ chính hãng Nhật Bản khác đang hot nhất hiện nay

đồng hồ orient cơ
Mẫu đồng hồ Orient Mako

Đó là cách những chiếc đồng hồ Orient nam automatic thể hiện cái “chất” của mình. Bắt đầu từ sự giản đơn nhưng luôn được người hâm mộ tin tưởng và yêu thích nhờ vào hoạt động bền bỉ, mức giá dễ chịu và những nét độc đáo hiếm có. Liệu tất cả những điều ấy đã đủ để bạn cảm thấy thuyết phục?

>> Xem ngay tất tần tật các mẫu đồng hồ Orient chính hãng bán chạy nhất tại Donghohieu.org

Giải Mã 3 Điều Về Đồng Hồ Orient Automatic Chính Hãng
5 (100%) 2 votes
share post: