Đồng hồ Orient SK Mặt Lửa – Hoài Niệm Trong Tiềm Thức

Nếu ai đó còn cảm thấy cái tên “thủy quân lục chiến” còn xa lạ hẳn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh của chiếc đồng hồ này. Vì nó đã trở nên quá quen thuộc trong tiềm thức nhiều người yêu đồng hồ chính hãng Việt Nam.

Nhân cơ hội, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại câu chuyện về đồng hồ Orient Sk mặt lửa và thử đưa ra đánh giá, so sánh xem liệu nó có còn giữ được vị trí khi cạnh tranh với rất nhiều sản phẩm mới trẻ trung, đa dạng hiện nay.

đồng hồ sk mặt lửa

Lịch sử đồng hồ Orient SK mặt lửa

Đồng hồ Orient SK “thủy quân lục chiến” ra đời vào những năm 70, “về” tới Việt Nam những năm 80 và được phổ biến cũng như đạt “phong độ” nhất trong những năm 90. Orient SK, Seiko 5 chém cạnh, xe Pegeout cá vàng là những thứ đã gắn với một quãng đường lịch sử xưa mà không cũ.

Các bác từ thế hệ 5x tới 7x là những người cảm nhận rõ nhất chuyển động tích tắc của Orient SK trên tay cũng như giá trị to lớn của nó thời bây giờ. Chỉ một chiếc đồng hồ cơ nhưng hơn 20 năm trước được coi là món trang sức đắt giá.

đồng hồ orient sk mặt lửa

>>>Xem thêm: Đồng hồ Sk Thủy Quân Lục Chiến – Huyền Thoại Của Thế Hệ 5X

Với những thế hệ đi sau, Orient thủy quân lục chiến trở thành biểu tượng của tình yêu đồng hồ. Đam mê máy thời gian dần nhen lên từ khi thơ bé, mải mê ngắm Orient SK trên tay người cha hay người chú của mình.

Chúng tôi được nhiều anh em kể lại những “giai thoại” về đồng hồ Orient Sk mặt lửa. Có bác lỡ để em SK “rơi giếng” mà khi vớt lên vẫn tiếp tục chạy ngon lành. Hay như một bác chia sẻ: “Lúc nhỏ nghịch ngợm, lén đem búa ra gõ với cạy lớp kính con SK của bố để lấy cái mặt bên trong, may mà kính không vỡ. Lần ấy mình bị một trận đòn nhớ đời”.

Sống lại một huyền thoại – Đồng hồ SK cổ

Đầu năm 2015, Orient đã làm sống dậy giá trị của những chiếc đồng hồ Orient thủy quân lục chiến trên thị trường. Thời gian đã đổi thay, liệu cái tên SK có cạnh tranh được với những sản phẩm đa dạng hiện nay?

đồng hồ orient sk mặt lửa

Về máy móc, Orient sử dụng máy Cal 469 21 chân kính với 21600 dao động/phút làm trái tim đồng hồ. Thời gian trữ cót của máy lên tới 40h. Độ bền chiếc Orient thủy quân lục chiến là điều không cần bàn cãi. Những mẫu đồng hồ Orient SK có tuổi thọ lên tới 30, 40 năm; trải bao sóng gió vẫn đồng hành cùng chủ nhân tới thời điểm hiện tại không phải quá hiếm.

Orient SK mặt lửa FEMAL001H9: Chứng nhân lịch sử

Xem thêm: 

Về thiết kế, mặt lửa sống động của Orient SK mặt lửa đi vào lịch sử với sắc hồng ánh tím cháy bỏng mạnh mẽ bao bọc bởi viền đen bí ẩn phía ngoài. Vòng bezel la bàn cùng các núm chỉnh to bản làm chiếc đồng hồ có vẻ phong trần, cứng cáp rất nam tính. Nhiều người trẻ không mặn mà với phần kim và cọc số nhọn màu vàng khi kết hợp với mặt đồng hồ vì cho rằng trông hơi “nhừ”. Nhưng đó lại chính là cái chất cổ và khác biệt, tách riêng đồng hồ Orient thủy quân lục chiến ra khỏi vô vàn mẫu sản phẩm của hiện tại. Cũng không ít những bác tuy trẻ nhưng trót mê chất phong trần, trưởng thành của SK vẫn coi việc đeo em nó trên tay hằng ngày là niềm thích thú khó tả.

đồng hồ orient sk mặt lửa

Bạn đã bị hấp dẫn bởi đồng hồ SK Orient mặt lửa chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi!

>>Click để chiêm ngưỡng nhiều mẫu đồng hồ Orient chính hãng ấn tượng khác

Đồng hồ Orient SK Mặt Lửa – Hoài Niệm Trong Tiềm Thức
4.4 (88.57%) 7 votes
share post: