dong-ho-seiko-100m-0

Seiko 100M Là Gì? Có Bao Nhiêu Dòng Đồng Hồ Seiko 100M?

Seiko là thương hiệu đồng hồ đứng vị trí số 1 Nhật Bản. Các sản phẩm của Seiko luôn hướng đến CHẤT: phải Bền – Độc – Đẹp.

Bạn đã từng nghe người ta nhắc đến cụm từ đồng hồ Seiko 100M ? Với những người mới chơi có lẽ còn khá mơ hồ. Vậy hãy cùng donghohieu.org đi tìm câu trả lời cho quý vị và các bạn nhé!

Đồng hồ Seiko 100M là gì?

dong-ho-seiko-100m-0

Đồng hồ Seiko 100M là những chiếc đồng hồ có độ chống chịu nước lên 100M. Bộ máy của chiếc đồng hồ này cho phép bạn thoải mái vui đùa với nước, đi bơi, đi tắm, đi rửa tay mà không cần tháo đồng hồ ra. Ngoài những thợ lặn nhẹ tầm 100m thôi cũng có thể sử dụng những chiếc đồng này của Seiko.

Có bao nhiêu dòng đồng hồ Seiko 100M?

Nếu gọi đồng hồ Seiko 100M là một dòng của Seiko thì không hẳn là tên gọi đúng. Bởi 100M là chỉ số đo độ chịu nước của tất cả các loại đồng hồ, chỉ cần có độ chịu nước 100M là đã được gắn với cái tên đó rồi.

Seiko có các dòng như: Kinetic, Seiko 5, Seiko Solar, Chronograph, Monster, Presage…

Cùng tham khảo chi tiết một số chiếc đồng hồ Seiko 100M nhé:

  • Đồng hồ Seiko 5 100M

Chiếc đồng hồ này được tích hợp 5 thuộc tính quan trọng:

dong-ho-seiko-100m

>>> Mệnh danh là dòng bá chủ của Seiko – Đồng hồ Seiko 5 có gì hấp dẫn đến vậy? 

1- Lên dây cót tự động (automatic movement): Đồng hồ sẽ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Điều này có nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và không cần sử dụng pin. Cỗ máy thời gian hoạt động dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một roto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp.

2- Chống nước tốt: Thiết kế của thương hiệu này được trang bị khả năng chống nước 100m trở lên.

3- Chống shock tốt: Những ảnh hưởng cơ học từ bên ngoài được hạn chế tối đa, không gây tác động mạnh vào bộ máy bên trong, giúp trái tim đồng hồ duy trì tốt hoạt động. Dòng sản phẩm này chính vì thế nên rất bền bỉ.

4- Núm chỉnh giờ được đặt ở vị trí 4h: Giúp hỗ trợ lên dây cót tự động tốt hơn và tạo điểm nhấn đăc biệt cho dòng sản phẩm này.

5- Có hiển thị lịch ngày, thứ tiện dụng: Đồng hồ hiệu Seiko 5 được thiết kế có cửa sổ lịch ngày và lịch thứ cạnh nhau, mang lại nhiều thuận tiện cho người sở hữu trong việc theo dõi cũng như quản lý quỹ thời gian của mình.

  • Đồng hồ Seiko Kinetic 100M

Cũng giống như loại máy cơ hay Quartz, đồng hồ Seiko kinetic là một dòng đồng hồ đặc biệt, độc nhất của thương hiệu Seiko. Ra mắt thế giới vào năm 1968, chiếc đồng hồ thuộc hàng trưng bày, không được bán này là chiếc đồng hồ đầu tiên chuyển đổi động năng thành điện năng.

dong-ho-seiko-100m

>>> Tìm hiểu về công nghệ đồng hồ Seiko Kinetic lừng danh! 

Cái tên kinetic có nghĩa là thân thiện với môi trường xuất hiện từ đó.

Có các loại đồng hồ Seiko kinetic:

Kinetic reg: là đồng hồ Kinetic đơn thuần, không có các chức năng đặc biệt

Kinetic chronograph: Đồng hồ Kinetic tích hợp chức năng bấm giờ thể thao chronograph

Kinetic Perpetual: đồng hồ Kinetic có chức năng tiết kiệm năng lượng, tự động lấy lại giờ, tự động chỉnh lịch đến năm 2100, hiển thị năm nhuận.

Kinetic direct drive: Đồng hồ kinetic có chức năng hiển thị năng lượng, có thể nạp năng lượng bằng núm vặn, báo thời gian sử dụng năng lượng cho đồng hồ.

Đó là 4 loại đồng hồ chính của dòng đồng hồ Seiko kinetic, với những điểm đặc biệt thì mỗi loại sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng và mang lại những tiện ích khác nhau.

Đồng hồ Seiko kinetic 100m: Mẫu đồng hồ có nhiều phiên bản với thiết kế khác nhau nhưng cùng chung đặc điểm là độ chịu nước lên tới 100 m.

  • Đồng hồ Seiko Chronograph 100M

Đặc điểm nhận dạng chung nữa là Seiko Chronograph là kim đồng hồ. Ngày xưa các loại Chronograph Nhật Bản chỉ có 4-5 kim, nhưng Seiko Chronograph là thế hệ đầu tiên có 6 kim tại Nhật. Trong đó, kim giây đứng yên chỉ hoạt động khi chức năng Chronograph được khởi động.

dong-ho-seiko-100m

>>> Những cải tiến cực chất trên những chiếc đồng hồ Seiko Chronograph 100M 

Một Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Seiko Chronograph là 3 núm được bố trí ở bên phải thân đồng hồ. Mặt số có ba vòng tròn nhỏ tương ứng với 3 thang đo khác nhau. Thang đo biểu thị 24h, 60 giây và 60 phút. Mỗi thang đo lại có chức năng riêng. Tuy nhiên, vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, đồng hồ phụ biểu thị 30 phút thay vì 60 phút,…

Để thỏa mãn  nhu cầu người dùng, hãng ngày một cải tiến sản phẩm. Điều đặc biệt nhất là đồng hồ seiko chronograph 100m  được sử dụng động cơ Quatz hoàn hảo chính xác, có chức năng chống nước ở độ sâu 100 mét thích hợp cho việc bơi lội. Giới đồng hồ đánh giá đồng hồ seiko chronograph 100m có chất lượng cực bền và hữu dụng.

  • Đồng hồ Seiko Solar 100M

Seiko solar là dòng đồng hồ hấp thụ ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo) chuyển hóa thành năng lượng được nạp vào 1 viên pin bên trong đồng hồ. Điện năng hấp thụ được từ nguồn ánh sáng 1 phần trở thành năng lượng để đồng hồ hoạt động, một phần năng lượng còn lại được lưu giữ vào viên pin để sử dụng khi không có ánh sáng.

dong-ho-seiko-100M-1

>>> Lý giải sức hút của đồng hồ Seiko Solar

Khi được sạc đầy, đồng hồ Seiko solar có thể hoạt động trong bóng tối từ 6 -10 tháng. Điều đó lý giải tại sao mẫu đồng hồ solar có thể đồng hành cùng chủ nhân đi đến muôn nơi. Dù ánh sáng mặt trời hay ánh sáng yếu ơt của đèn điện, đồng hồ Seiko solar cũng có thể hấp thụ để chuyển hóa thánh năng lượng.

Yếu tố khiến đồng hồ Seiko solar luôn thu hút giới mộ điệu chính là sức sống mãnh liệt của cỗ máy thời gian. Với mức kháng nước 100m, chủ nhân có thể thoải mái rửa tay, đi mưa hay đi bơi mà không lo Seiko solar bị thấm nước.

Ẩn dưới vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính của đồng hồ Seiko solar là cỗ máy Nhật Bản bền bỉ, với mức sai số cực nhỏ khoảng 0,05s/ngày đối mới máy quartz và 10-15s/ ngày đối với máy automatic.

Được tạo nên bởi những chất liệu cao cấp: thép khôn gỉ 316L, mặt kính sapphire…đồng hồ Seiko solar luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Trên đây là 3 đại diện của dòng đồng hồ Seiko 100M. Ngoài ra, Seiko còn có những dòng siêu chống nước lên đên 200M như Drive 200M, hay Monster…

Nếu bạn muốn chọn một chiếc đồng hồ vừa bền, vừa chất thì hẳn không thể bỏ qua những chiếc đồng hồ Seiko 100M.

>>> Xem ngay 150+ mẫu đồng hồ Seiko liên tục được donghohieu.org cập nhật!

Mục sở thị tận mắt, tôi tin bạn sẽ không hề hối tiếc khi mình đã mua một “em chân dài” Seiko về làm “vợ”

Seiko 100M Là Gì? Có Bao Nhiêu Dòng Đồng Hồ Seiko 100M?
4.3 (86.67%) 3 votes
share post: