đồng hồ seiko 5

5 Điều Tuyệt Vời Ẩn Chứa Trong Chiếc Đồng Hồ Seiko 5!

Đồng hồ Seiko tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên của mình vào năm 1913, và 50 năm sau, Seiko 5 lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng. Trong lịch sử lâu dài hơn 50 năm, đồng hồ Seiko 5 đã giành được tình cảm yêu mến của những người yêu đồng hồ chính hãng đến từ khắp nơi trên thế giới với thiết kế năng động và sáng tạo.

Vậy tại sao là “5” mà không phải một cái tên cầu kỳ hơn? Đồng hồ Seiko 5 – Tại sao lại là “5”?

>>> Giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc mua đồng hồ Seiko chính hãng!

đồng hồ seiko 5

Bí mật cái tên Seiko 5

Ngay từ khi bắt đầu lên ý tưởng, Seiko 5 đã được gửi gắm một thông điệp là tạo ra một chiếc đồng hồ sẽ phục vụ nhu cầu của thế hệ mới năm 1960, không cầu kỳ kiểu cách truyền thống và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Do vậy, chiếc đồng hồ này được tích hợp 5 thuộc tính quan trọng:
1- Lên dây cót tự động (automatic movement)
2- Chống nước tốt
3- Chống shock tốt
4- Núm chỉnh giờ được đặt ở vị trí 4h
5- Có hiển thị lịch ngày, thứ tiện dụng

Vì vậy cái tên Seiko 5 đã được ra đời để gợi nhớ một chiếc đồng hồ đơn giản nhưng chứa đựng những công nghệ kinh điển đã đi vào huyền thoại.

đồng hồ seiko 5 có tốt không?

>> Xem thêm: Sức hút lạ kì của đồng hồ Seiko 5 quân đội

Câu chuyện đằng sau huyền thoại.

Ngay từ đầu, đồng hồ Seiko 5 được thiết kế để phá vỡ các khuôn mẫu tại thời điểm đó và để mang đến hơi thở mới cho thế hệ trẻ 1960. Sứ mệnh mà Seiko 5 mang trên vai là một chiếc đồng hồ đáp ứng được những khát vọng không giới hạn của những người trẻ.

Do vậy, thách thức đầu tiên là độ bền phải chống được hai mối đe dọa là nước và độ sốc. Để giải quyết thách thức đó, đồng hồ Seiko 5 đã thiết kế vỏ bằng được chế tạo từ hợp kim thép “Diaflex” không thể phá vỡ và sử dụng thống chống sốc ” Diashock” để bảo vệ bộ máy.

đồng hồ seiko 5

>> Tham khảo: Đồng hồ Seiko 5 mặt vuông – Vẻ đẹp của sự cổ điển

Thách thức tiếp theo chính là sự tiện dụng cho người dùng.Seiko 5 đã thiết kế mặt số đơn giản, dễ đọc và sử dụng một hệ thống duy nhất cho phép cả ngày và giờ được hiển thị trong một mặt phẳng.
Thách thức cuối cùng chính là tạo ra điểm nhấn cho thương hiệu bằng sự khác biệt trong thiết kế. Đó chính là khả năng tự động lên dây cót của chiếc đồng hồ Seiko 5 giúp người dùng hiếm khi cần phải sử dụng các núm chỉnh. Vì vậy, các nhà chế tác đã thiết kế núm chỉnh nhỏ hơn và giấu ở vị trí 4 giờ thay vì vị trí quen thuộc 3 giờ giúp hỗ trợ lên dây cót tự động tốt hơn.

Ngoài ra, linh hồn của những chiếc đồng hồ Seiko 5 thường sử dụng trong những năm gần đây gồm 2 dòng máy chính là 7S cho các mẫu giá rẻ kiểu dáng phổ thông, cổ điển và 4R cho các dòng sản phẩm cao cấp hơn, kiểu dáng thể thao, trẻ trung hơn.

Video review đồng hồ Seiko 5 quân đội

Như chính tên gọi của mình, đồng hồ Seiko 5 đã gợi nhớ một thời kỳ đã trở thành huyền thoại của mình. Với con số 5 đơn giản biểu thị cho 5 đặc tính của dòng sản phẩm, Seiko 5 đã thực sự ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người dùng trên toàn thế giới. Bạn hãy đến Xwatch để sở hữu trên tay những chiếc đồng hồ huyền thoại Seiko 5.

>> Xem ngay bộ sưu tập đồng hồ Seiko chính hãng đang bán chạy tại Donghohieu.org

5 Điều Tuyệt Vời Ẩn Chứa Trong Chiếc Đồng Hồ Seiko 5!
5 (100%) 5 votes
share post: