dong-ho-seiko-chronograph-100m-7t92

Không Thể Chối Từ Đồng Hồ Seiko Chronograph 100m 7T92 – ĐỈNH CỦA ĐỈNH

Thương hiệu đồng hồ Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ có mặt từ rất lâu tại Việt Nam. Nhà sản xuất đã mang đến thị trường nước ta những phiên bản đồng hồ giá rẻ đặc biệt được yêu thích, mà một khi đã ngự trị được trái tim người Việt thì mẫu mã ấy vẫn luôn thịnh hành. Không biết bao nhiêu mẫu thiết kế được các anh em đam mê đồng hồ săn lùng bởi chúng đã dừng sản xuất và số lượng còn bán trên thị trường không còn nhiều.

>>> Xem thêm: BST đồng hồ số lượng có hạn – Bạn biết gì về dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội đầy cá tính? 

Ngày nay, những phiên bản đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 đặc biệt chiếm phần lớn mức tiêu dùng trong thị trường đồng hồ thể thao vô cùng sôi động.

Tìm hiểu về đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92

Seiko là nhà quán quân của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Nhật Bản. Với khá nhiều những mẫu thiết kế có xu hướng thể thao, phong cách mạnh mẽ cá tính thì những chiếc đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 được xem là dòng phổ biến nhất, giúp Seiko mở rộng thị trường ra nhiều phân khúc giá, từ những chiếc đồng hồ giá rẻ được rất nhiều chuộng cho đến những chiếc cao cấp sang trọng.

dong-ho-seiko-chronograph-100m-7t92

>>> Đọc thêm: Những cái tiến đáng giá trên đồng hồ seiko 5 Sport

Thực chất cái tên đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 không phải để chỉ cụ thể một chiếc đồng hồ mà nó là sự mô tả cho cả một dòng đồng hồ.

Giải nghĩa:

 • Chronograph: Chức năng được sử dụng trong đồng hồ thể thao
 • 100m: Giới hạn đo khả năng chịu nước của chiếc đồng hồ
 • 7T92: Số model của bộ máy được sử dụng để chế tạo trong đồng hồ thể thao

Vì vậy, đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 có nghĩa là chỉ những chiếc đồng hồ thể thao có khả năng chịu nước lên đến 100m và chúng sử dụng bộ máy 7T92 được sản xuất chính hãng bởi nhà Seiko.

dong-ho-seiko-chronograph-100m-7t92

>>> Tìm hiểu thêm về đồng hồ Seiko diver – Đồng hồ dành riêng cho các thợ lặn!

Giới hạn 100m là hạn mức tối thiểu cho khả năng chống nước của tất cả những chiếc đồng hồ thể thao phát triển bởi nhà sản xuất Seiko. Cho phép người dùng có thể đeo đồng hồ vui chơi dưới nước, đi bơi, đi lặn có ống thở..

Bộ máy đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92

Bộ máy 7T92 được sử dụng rất phổ biến trong những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Sportuna của thương hiệu Seiko. Bộ máy này được trang bị trên những chiếc đồng hồ thể thao, được thiết kế với 3 kim chính trung tâm và 3 mặt số phụ, cùng với lịch ngày và chức năng Tachymeter vì thế chiếc đồng hồ này tích hợp khá nhiều chức năng nên dùng cũng hơi phức tạp.

Mặt số đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92:

 • Tại ví trí trung tâm có 3 kim, với kim giờ, phút cùng với 1 kim nhỏ, kim này không phải chức năng kim giây thông thường mà đây là kim giây của bộ bấm giờ chronograph.
 • Tại vị trí 12h là bộ đếm có độ chính xác 0,05s.
 • Tại vị trí 9h là kim giây đồng hồ bình thường.
 • Tại vị trí 6h có mặt số phụ, có 2 kim của bộ chronograph giờ và phút, thiết kế này khác so với những chiếc đồng hồ chronograph khác.
 • Tại vị trí 3h là lịch ngày, tất cả mọi chức năng đều được điều chỉnh qua nút vặn và 2 nút bấm.
 • Những chiếc kim giờ, kim phút và vạch số của dòng đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 luôn được phủ dạ quang để tiện xem giờ ngay cả trong bóng đêm.

dong-ho-seiko-chronograph-100m-7t92

>>> Bài liên quan: Hướng dẫn thay dây đồng hồ Seiko từ A đến Z

Hướng dẫn điều khiển các chức năng của đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92: Mọi chức năng của đồng hồ này đều được điều khiển qua nút vặn và 2 nút nhấn 2 bên, nút vặn có thể kéo được ra 2 nấc.

 • Kéo nút vặn đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 ra 2 nấc để điều chỉnh kim giờ và phút, chú ý là điều chỉnh khi kim giây đang đứng ở vị trí 12h.
 • Điều chỉnh ngày bằng cách kéo nút vặn ra 1 nấc, chú ý kéo nhẹ. Điểu chỉnh nút vặn theo chiều kim đồng hồ, lưu ý không vặn ngược.
 • Chức năng chronograph khá là phức tạp. Để an toàn thì tốt nhất đọc kỹ hướng dẫn sử dụng phù của dòng máy này, chủ yếu vấn là sử dụng 2 nút bấm.

dong-ho-seiko-chronograph-100m-7t92

>>> Lời giải đáp cho mức giá đồng hồ Seiko 100m

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92:

 • Tần số hoạt động: 32.768 hz
 • Độ chính xác: Dao động 15s mỗi tháng ở điều kiện nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C.
 • Nhiệt độ môi trường an toàn: -10 độ đến 60 độ C
 • Chức năng: Giờ, phút. giây, ngày, chronograph, tachymeter.
 • Pin: Seiko SR927SW

Với những thông tin chi tiết về sản phẩm đồng hồ Seiko chronograph 100m 7T92 trên đây, thì hẳn bạn không thể bỏ qua được chúng đúng không?

Một khi đã thích là phải nhích, hãy tìm đến hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng uy tín XWatch để mua sản phẩm này và nhận được bảo hành hậu mãi theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ lên đến 5 năm nhé.

XWatch – Số 1 về dịch vụ bảo hành và hậu mãi!

>>> Xem ngay BST 100+ mẫu đồng hồ Seiko chính hãng đang bán chạy nhất tại donghohieu.org hiện nay!

Không Thể Chối Từ Đồng Hồ Seiko Chronograph 100m 7T92 – ĐỈNH CỦA ĐỈNH
4 (80%) 4 votes
share post: