đồng hồ seiko cổ

Xu hướng 2017: Săn lùng BST đồng hồ Seiko cổ

Trong giới đam mê đồng hồ chính hãng hiện nay thì một sở thích không bao giờ thay đổi và luôn tồn tại trong họ là niềm vui tìm kiếm và sưu tập những mẫu đồng hồ Seiko cổ và độc đáo nhất.

Tuy không quý hiếm như những chiếc đồng hồ đắt giá hay độc đáo khác nhưng mẫu đồng hồ Seiko cổ đặc biệt được tìm kiếm và săn lùng chính là những mẫu đồng hồ Seiko 5 cổ ở phiên bản đời đầu những năm 1963. Lý do rất dễ hiểu, những chiếc đồng hồ này cực kì bền chắc và chúng không còn được sản xuất nữa.

đồng hồ seiko cổ

Một phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ

 

Đồng hồ Seiko 5 đầu tiên được thương hiệu Seiko giới thiệu vào năm 1963, đây là dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu lúc bấy giờ, với đầy đủ những tiêu chất về chất lượng và độ bền và đặc biệt được trang bị bộ máy cơ tự động có độ chính xác cao, phiên bản này sau đó đã được phân phối trên toàn thế giới và được người dùng cực kỳ yêu thích do có độ bền cao và phong cách khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Những Phiên Bản Đồng Hồ Seiko Cổ – Loại Seiko 5 – Đã Từng Được Sản Xuất

Đồng hồ Seiko cổ: Phiên bản Sportsmatic 5

Đây là mẫu đồng hồ Seiko 5 cổ đầu tiên của hãng được sản xuất vào năm 1963, với những tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu vào lúc bấy giờ, đảm bảo được độ bền và sự tiện dụng trong cuộc sống như là:

— Khả năng chống chịu nước 3 Bar (30m)

— Có cửa sổ chung hiển thị ngày và thứ

— Bộ máy cơ tự động chính xác

— Nhận diện: Núm vặn được đặt tại vị trí 4 giờ và logo trên mặt số là “Seiko Sportsmatic 5”

Hiện nay phiên bản đồng hồ Seiko cổ Sportsmatic 5 này đã dừng sản xuất

>> Xem thêm: Đồng hồ Seiko 5: Tại sao lại là 5?

đồng hồ seiko cổ

Phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ Sportsmatic

Đồng hồ Seiko cổ: Phiên bản Army (quân đội)

Phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ này là một phiên bản đặc biệt được đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của lực lượng quân sự Mỹ đang đóng quân ở Nhật lúc bấy giờ, để đáp ứng được nhu cầu về sự bền chắc và khả năng hoạt động bền bỉ, sử dụng trong môi trường khắc nghiệt của việc tập luyện và chiến đấu mà vẫn đảm bảo khả năng hoạt động tốt của đồng hồ, thì phiên bản này ngoài việc thừa kế những tính năng độ bền của phiên bản trước, còn được nâng cấp thêm nhiều đặc tính nổi trội:

— Khả năng chống nước lên đến 70m

— Bộ máy trang bị 21 viên đá quý để hoạt động chính xác cao

— Bộ vỏ thép không gỉ kích thước 37mm tăng độ chắc chắn

— Nhận diện: núm vặn vị trí 4 giờ, logo trên mặt số là “Seiko 5”,dây đeo là dây vải dù màu xanh hoặc đen.

Phiên bản đồng hồ Seiko cổ quân đội đã ngưng sản xuất, những chiếc đồng hồ còn trên thị trường là đồng hồ cũ còn lại của lực lượng quân đội Mỹ ngày xưa.

>> Xem thêm: Giải mã sức hút lạ kì của đồng hồ Seiko 5 dây dù

dong-ho-seiko-co

Phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ quân đội

Đồng hồ Seiko cổ: Phiên bản 5 Sports

Sau khi phiên bản Seiko 5 dành cho quân đội được ra mắt, thì mức độ yêu thích và sử dụng đồng hồ Seiko ngày càng tăng cao. Mọi người gần như gọi là săn lùng những chiếc đồng hồ seiko 5 hơn bao giờ hết. Để đáp ứng lại mong muốn của người tiêu dùng, hãng Seiko đã giới thiệu tiếp đồng hồ Seiko 5 cổ phiên bản “5 Sports” vào năm 1968, thừa hưởng tất cả những tính năng của đồng hồ Seiko Army mà còn tiếp tục được nâng cấp thêm nhiều ưu điểm nữa:

— Mặt kính chống xước cao cấp Hardlex

— Vòng Bezel xoay để đếm thời gian

— Nhận diện: núm vặn ở vị trí 4h nếu không có nút nhấn, logo trên mặt số “Seiko 5” và chữ “Sports” nằm tách rời ở vị trí khác.

 

đồng hồ seiko cổ

Phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ 5 Sports

Đồng hồ Seiko cổ: phiên bản “5 Sports” Speedtimer

Đây là phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ đặc biệt được thiết kế dành cho thể thao với tính năng chronograph của bộ máy cơ tự động đầu tiên trên thế giới, được thương hiệu giới thiệu vào năm 1969, có thể xem phiên bản này là phiên bản tổng hợp tất cả những tính năng và độ bền của những phiên bản trước đó và trang bị thêm tính năng chronograph thể thao:

— Độ bền như đồng hồ Seiko 5 cổ quân đội và 5 Sports

— Tính năng chronograph thể thao

— Nhận diện: nút vặn nằm ở vị trí 3 giờ, thêm 2 nút nhấn chức năng chronograph, logo trên mặt số “Seiko 5 Sports SpeedTimer”, bezel có Tachymeter

Phiên bản này hiện nay không còn sản xuất nữa, những chiếc đồng hồ hiện nay nếu là hàng chính hãng đều là đồng hồ cũ.

>> Xem ngay 200 mẫu đồng hồ Seiko chính hãng đang bán chạy nhất ở donghohieu.org!

đồng hồ seiko cổ

Phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ SpeedTimer

Xu hướng 2017: Săn lùng BST đồng hồ Seiko cổ
5 (100%) 7 votes
share post: