đồng hồ kinetic

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Seiko Kinetic

Nếu như những chiếc đồng hồ cơ truyền thống sở hữu bộ máy được coi là đỉnh cao của kỹ thuật cơ khí thì đồng hồ kỹ thuật số lại là sản phẩm của khoa học công nghệ tiên tiến. Hãy tưởng tượng khi kỹ thuật cơ khí được kết hợp với công nghệ thì ngành đồng hồ sẽ tạo ra điều gì.

Với những chiếc đồng hồ Seiko kinetic điều đó không còn là khó tưởng. Để có thêm kiến thức về dòng đồng hồ đặc biệt của thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản này hãy cùng tìm hiểu những điều bí ẩn đằng sau đó.

  1. Đồng hồ Seiko kinetic?

Cũng giống như loại máy cơ hay Quartz, đồng hồ Seiko kinetic là một dòng đồng hồ đặc biệt, độc nhất của thương hiệu Seiko. Ra mắt thế giới vào năm 1968, chiếc đồng hồ thuộc hàng trưng bày, không được bán này là chiếc đồng hồ đầu tiên chuyển đổi động năng thành điện năng.

>>Sự chuyển đổi diệu kì từ ánh sáng thành năng lượng hoạt động của chiếc đồng hồ Seiko Solar

đồng hồ Seiko kinetic
đồng hồ Seiko kinetic – đồng hồ thế hệ mới

Cái tên kinetic của seiko có nghĩa là thân thiện với môi trường xuất hiện từ đó. Sau gần 50 năm với những cải tiến không ngừng, đây vẫn được coi là dòng đồng hồ mang lại tiện ích lớn cho người dân trên thế giới.

2. Các loại đồng hồ Seiko kinetic

Có các loại đồng hồ Seiko kinetic:

Kinetic reg: là đồng hồ Kinetic đơn thuần, không có các chức năng đặc biệt

Kinetic chronograph: Đồng hồ Kinetic tích hợp chức năng bấm giờ thể thao chronograph

Kinetic Perpetual: đồng hồ Kinetic có chức năng tiết kiệm năng lượng, tự động lấy lại giờ, tự động chỉnh lịch đến năm 2100, hiển thị năm nhuận.

Kinetic direct drive: Đồng hồ kinetic có chức năng hiển thị năng lượng, có thể nạp năng lượng bằng núm vặn, báo thời gian sử dụng năng lượng cho đồng hồ.

Đó là 4 loại đồng hồ chính của dòng đồng hồ Seiko kinetic, với những điểm đặc biệt thì mỗi loại sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng và mang lại những tiện ích khác nhau.

3. Một số mẫu đồng hồ Seiko kinetic đẹp

Đồng hồ Seiko kinetic 100m:

Đồng hồ seiko kinetic 100m có nhiều phiên bản với thiết kế khác nhau nhưng cùng chung đặc điểm là độ chịu nước lên tới 100 m.

>> Ý nghĩa của những giá trị vượt thời gian bên trong các mẫu đồng hồ Seiko

Đồng hồ Seiko kinetic
Đồng hồ Seiko kinetic 100m

Là mẫu đồng hồ lý tưởng cho những ai yêu thích gu phong cách bụi bặm, hầm hố. Có thể sử dụng trong các hoạt động ở môi trường nước, kể cả việc bơi lội và lặn trên mặt đều không cần phải lo lắng

Đồng hồ Seiko kinetic auto relay:

Mẫu đồng hồ “ngủ đông” cực hot với chức năng đặc biệt này đã trở thành một hiện tượng khiến nhiều tay chơi đồng hồ khao khát.

Đồng hồ Seiko kinetic
Đồng hồ Seiko kinetic auto relay

Sau 3 ngày không sử dụng, chiếc đồng hồ Seiko kinetic auto relay sẽ tự động rơi vào trạng thái ngừng hoạt động tạm thời. Kim đồng hồ sẽ ngừng chạy để bảo toàn năng lượng. Trạng thái này duy trì được trong thời gian 4 năm sau đó. Nhưng chỉ cần môt động tác nhẹ tác động lên như đeo lên cổ tay, ngay lập tức chiếc đồng hồ sẽ hoạt động trở lại và tự động chỉnh giờ chính xác.

Top 3 đồng hồ Seiko Kinetic tầm giá 6 triệu đáng mua nhất

>> Ngoài ra, nếu không biết đến dòng đồng hồ Seiko 5 chính hãng thì quả là thiếu sót lớn của bạn

Đồng hồ Seiko kinetic là dòng đồng hồ có trái tim hiện đại nhất của thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản. Với ưu điểm gần như không bao giờ phải thay Pin, độ chính xác cao và có những tính năng cực kỳ tiện ích, đây thực sự là dòng đồng đáng mơ ước của nhiều người. Bạn có phải là fan của Seiko kinetic? Hãy tự mình đưa ra những đánh giá về dòng hồ này.

>> Hơn 200 mẫu đồng hồ Seiko tại donghohieu.org luôn luôn sẵn sàng “thuộc về” quý khách! 

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Seiko Kinetic
5 (100%) 7 votes
share post: