Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời

Đổi Gió Với Chiếc Đồng Hồ Seiko Năng Lượng Mặt Trời Trên Tay

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời có gì mới mẻ? và nó khác với những dòng đồng hồ khác của seiko như thế nảo? tại sao lại gọi là đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời?

Sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ lý giải được hết những câu hỏi trên.

Nhắc đến đồng hồ năng lượng mặt trời thì 2 thương hiệu đồng hồ đạt được thành tựu cao nhất trong ngành chế này chính là: thương hiệu đồng hồ Seiko và Citizen. Với 2 dòng đồng hồ nổi tiếng là đồng hồ Seiko solar của Seiko và đồng hồ eco-drive của citizen.

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời là gì ?
Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời hay còn gọi là đồng hồ Seiko solar là dòng đồng hò quartz nhưng hoạt động bằng năng lượng mặt trời nhờ một thiết bị gọi là “ Tế bào quang điện” trên mặt đồng hồ. Với tính năng này đồng hồ của bạn sẽ không cần phải mang đi thay pin.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ seiko năng lượng mặt trời: năng lượng ánh sáng được chuyển đổi thành năng lượng điện thông qua ” Tế bào quang điện”. Một phần năng lượng điện chuyển đổi sẽ duy trì hoạt động của chiếc đồng hồ. Phần còn lại sẽ được chuyển vào dự trữ năng lượng để khi không có ánh sáng thì chiếc đồng hồ vẫn hoạt động như bình thường.

So với đồng hồ Seiko quartz thì đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời tốt hơn hay đồng hồ Seiko quartz tốt hơn?

Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời-Solar 100M
đồng hồ seiko năng lượng mặt trời SNE391P1 – màu xanh hào phóng với giá 5.270.000

Đồng hồ Seiko quartz hoạt động nhờ vào pin đồng hồ. Nếu hết pin thì bạn sẽ phải mang đi thay pin sẽ tốn thời gian và chi phí. Còn đồng hồ Seiko solar thì khác. Nó hoạt động giống như đồng hồ máy quartz nhưng lại khác đồng hồ máy quartz. Những chiếc đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời có thể dự trữ năng lượng như những cối pin để duy trì hoạt động của chiếc đồng hồ.

Nó cũng giống như đồng hồ automatic, nếu đồng hồ automatic hoạt động bằng việc lên dây cót từ cử động cổ tay thì đồng hồ Seiko solar hoạt động sự trên sự hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời có độ sai số nhỏ hơn so với đồng hồ quartz là  5s/tháng.

Bạn cũng không cần bỏ thời gian ra để đi thay pin như đồng hồ quart. Vì nó chạy bằng năng lượng mặt trời nên không phải thay pin.

Có thể mua đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời ở đâu?

Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời là gì - Seiko solar titanium 100M
Mua Đồng hồ seiko năng lượng mặt trời SNE497P1 tại donghohieu.org

Bạn có thể đến các đại lý phân phối đồng hồ Seiko chính hãng. Những cửa hàng bán đồng hồ chính hãng uy tín đã có tên tuổi tại Hà Nội và TP HCM như: Xwatch, watchtime, shopdongho,…

 

Đổi Gió Với Chiếc Đồng Hồ Seiko Năng Lượng Mặt Trời Trên Tay
5 (100%) 1 vote
share post: