gia-ban-Dong-Ho-SK-Mat-Lua

Giá Bán Đồng Hồ SK Từ Thời “Bao Cấp” Đến Khi Thị Trường “Mở Cửa”

Bạn đã bao giờ nhìn thấy bố hay là ông của mình đeo một chiếc đồng hồ SK mặt lửa hay chưa?

So với Citizen và Seiko là hãng đồng hồ Nhật Bản đã đặt chân tới Việt Nam từ rất lâu rồi thì Orient được ít người biết đến hơn do mới chỉ xuất hiện ở thị trường từ 10 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đồng hồ SK mặt lửa đã trở lên nổi tiếng ở Việt Nam từ những năm 70s và trở thành một món hàng xa xỉ. Giá đồng hồ SK lúc bấy giờ là một khoản chi rất lớn, rất ít người có khả năng mua được.

Bán đồng hồ SK ở Việt Nam không phải dễ

Theo chân những thương lái nông sản của Nhật, đồng hồ SK đã đến với Việt Nam từ những năm 70s, 80s. Về sau, cầu nhiều hơn cung, dân buôn Việt Nam đã qua tận thị trường Nhật Bản để tìm mối, mang về và bán đồng hồ SK cho những người nhà giàu Việt, ai cũng khao khát.

>>> Tham khảo bài đọc: Đồng hồ thủy quân lục chiến – Huyền thoại của thế hệ 5X!

gia-ban-Dong-Ho-SK-Mat-Lua

Ban đầu, nguồn cung khan hiếm, để sở hữu một chiếc đồng hồ SK thì phải đổi vài tấn lúa với thương gia Nhật. Thời gian sau, khi đất nước mở cửa thì nguồn hàng dồi dào hơn nhưng giá đồng hồ SK lúc đó vẫn rơi vào khoảng nửa cây vàng ~ 700 đồng. Trong khi giá gạo chỉ khoảng 4 hào/ 1 kg.

1 đồng bằng 10 hào, tính ra những năm 80s, 90s, giá đồng hồ SK lúc bấy giờ lên đến 100 triệu đồng cho một chiếc. Bởi thế, đồng hồ SK mặt lửa mới xứng đáng được vinh danh huyền thoại thời bấy giờ.

Ý nghĩa từ SK – Tại sao gọi là đồng hồ SK thủy quân lục chiến?

SK là chữ viết tắt của “Sea King”. Ẩn ý cho khả năng chống nước tuyệt vời của chiếc đồng hồ Orient SK. Bởi thế nên đồng hồ Sk còn có một tên gọi khác là đồng hồ Thủy Quan Lục Chiến và trở thành một dòng đồng hồ Nhật Bản cao cấp, ghi đậm dấu ấn sâu trong lòng những người dân Việt Nam từ những năm 70 của thế kỉ trước.

gia-ban-Dong-Ho-SK-Mat-Lua

Tên gọi “Thủy Quân Lục Chiến” bắt nguồn từ việc vòng benzen bên trong có thể xoay được bằng núm chỉnh ở vị trí 4h, để hỗ trợ đếm thời gian trôi qua mà không ảnh hưởng đến thời gian chính (có thể gọi là bấm giờ thủ công). Chức năng này tương tự như của vòng benzen trên đồng hồ của lính thủy đánh bộ Mỹ đã đeo trong thời chiến.

Huyền Thoại Được Hồi Sinh

Đồng hồ Sk đã ngừng sản xuất trong nhiều năm và mới chỉ được hồi sinh trong năm 2015 với giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

Tại những cửa hàng bán đồng hồ SK chính hãng, chỉ với khoảng vài triệu đồng là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ SK có vẻ ngoài gần như giống hệt với huyền thoại Orient SK mặt lửa.

>>> Tham khảo: Đồng hồ Orient Star cũng là sự lựa chọn không tồi cho bạn !

gia-ban-Dong-Ho-SK-Mat-Lua-2

Trong lần trở lại này, đồng hồ SK có 2 phiên bản mặt đỏ hồng và mặt vàng cát.  

Vỏ thép không gỉ, kim dạ quang và hiển thị thông tin lịch ngày và thứ rõ nét. Dây được làm dày với cạnh dây bao tròn. Khả năng chịu nước là 50m, có lẽ điểm yếu của Orient SK này là mặt kính cứng thông thường.

Nếu đã “chấm” đồng hồ SK rồi thì anh em hãy nhanh chân đến những cửa hàng bán đồng hồ SK chính hãng trên toàn quốc và ring về cho riêng mình một phiên bản chuẩn – chất nhé!

Và lưu ý là hãy chọn nơi bán đồng hồ Orient chính hãng để trao gửi niềm tin. Trước khi mua đồng hồ, các bác hãy test các tiêu chuẩn kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng để an tâm hơn nhé!

>>> Xem ngay BST 88+ mẫu đồng hồ Orient cập nhật liên tục tại donghohieu.org – Bảo hành 5 năm cả lỗi người dùng!

Giá Bán Đồng Hồ SK Từ Thời “Bao Cấp” Đến Khi Thị Trường “Mở Cửa”
5 (100%) 3 votes
share post: