HÃNG ĐỒNG HỒ SEIKO – 5 Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Seiko Nhật Bản

Bạn đã biết gì về hãng đồng hồ Seiko Nhật Bản? Nhiều anh em chơi đồng hồ đã “nhẵn mặt” thương hiệu danh tiếng bậc nhất nước Nhật này. Thậm chí có người sắm cho mình tới 5, 6 em đồng hồ Seiko: từ đồng hồ lặn, đồng hồ doanh nhân tới đồng hồ chronograph hay Seiko Solar.

Nhưng với những người mới bước chân vào thế giới đồng hồ, cái tên Seiko vẫn còn nhiều lạ lẫm. 5 điều thú vị dưới đây sẽ cho bạn những lý giải tại sao Seiko lại được yêu thích đến như vậy.

Hãng đồng hồ Seiko – Số 1 Nhật Bản

đồng hồ seiko nhật bản

Seiko có bề dày phát triển hơn 100 năm, là một trong những hãng đồng hồ đầu tiên của Nhật Bản. Nhưng Seiko không khẳng định vị trí của mình chỉ bằng lịch sử lâu đời hơn. Chất lượng đóng vai trò quyết định đưa cái tên Seiko lên đến đỉnh cao như ngày hôm nay.

Khám phá thêm thế giới đồng hồ nam Xwatch tại đường dẫn : https://www.xwatch.vn/dong-ho-nam

Đồng hồ Seiko Nhật Bản có được đồ bền bỉ tới mức đáng nể. Khả năng chạy chính xác được đánh giá cao.

Đồng hồ Seiko Nhật Bản tuyên chiến với đồng hồ Thụy Sỹ

Câu chuyện về cuộc chiến đồng hồ thạch anh – cuộc chiến làm nên lịch sử. Năm 1969, Seiko sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay chạy pin đầu tiên trên thế giới. Hãng chính thức tuyên chiến với ngành sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sỹ.

đồng hồ grand seiko

>>> Bài liên quan: Tìm hiểu thêm về các hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ nổi tiếng

Kết quả, từ năm 1970 tới năm 1983, Thụy Sỹ chỉ còn lại 600 nhà sản xuất đồng hồ từ con số 1600 ban đầu. Số lượng nhân công từ 90.000 người giảm xuống còn 28.000 người vào năm 1988. Một cơn khủng hoảng thật sự, khiến đồng hồ Thụy Sỹ gần như sụp đổ.

Bị đóng mác đồng hồ bình dân

Đến ngày hôm nay người ta vẫn gắn Seiko với cái mác “đồng hồ bình dân”. Điều này cũng rất dễ hiểu. Suốt bao nhiêu năm, Seiko luôn đưa ra thị trường những chiếc đồng hồ giá thành rẻ, chất lượng tốt. Không có sự tinh xảo, cầu kì như đồng hồ Nhật Bản nhưng khả năng chạy bền bỉ và tính chính xác thì không hề thiếu.Các mẫu đồng hồ nam nữ đến từ Seiko vẫn luôn là lựa chọn tin tưởng cho những ai đã sử dụng qua các dòng đồng hồ của Seiko

đồng hồ seiko 5

Vì vậy mà hình ảnh đồng hồ Seiko Nhật Bản bình dân vẫn còn in đậm trong tư tưởng người chơi đồng hồ trên thế giới. Dù vậy, Seiko vẫn đang cố gắng phát triển những dòng sản phẩm đắt giá và mang tầm cỡ lớn lao. Tiêu biểu có thể kể tới Grand Seiko

Các công nghệ đỉnh cao

Seiko không ngừng phát triển công nghệ tuyệt vời trên những sản phẩm của mình. Đầu tiên phải kể tới sự ra đời của Seiko Kinetic. Một phép kết hợp hoàn hảo giữa đồng hồ quartz và cơ. Sử dụng năng lượng cách tay để sạc pin và khả năng chạy chính xác ngang ngửa đồng hồ quartz.

>>> Những điều cần biết khi mua đồng hồ Seiko Kinetic

đồng hồ seiko solar

Công nghệ đáng nể thứ 2 nằm trong những chiếc Seiko Solar với khả năng hấp thụ ánh sáng để chuyển hóa thành điện năng. Những chiếc đồng hồ “xanh” của Seiko mở đường cho rất nhiều công nghệ ánh sáng sau này áp dụng trên đồng hồ.

Huyền thoại tại Việt Nam

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một thú vị bất ngờ!

Với thế giới, Seiko là đại diện cho những chiếc đồng hồ bình dân. Nhưng có một thời kỳ ở Việt Nam, chiếc đồng hồ SEiko Nhật Bản là vật để người ta thể hiện sự giàu sang “lắm tiền nhiều của”.

đồng hồ seiko 5 mặt vuông

“Một yêu anh có Seiko

Hai yêu anh có Peugeot cá vàng”

Thời bao cấp, Seiko 5 trở thành vật phẩm cực kỳ đáng mong ước, là “vũ khí tán gái” lợi hại. Trở về hiện tại, vị trí của Seiko vẫn không hề thay đổi, vẫn chưa một hãng đồng hồ Nhật Bản nào soán ngôi Seiko. Chưa một đối thủ nào từ Nhật gần gũi với người dùng bằng những chiếc Seiko

>>> Xem ngay BST 77+ mẫu đồng hồ Seiko chính hãng – Đẹp – Cực Chất tại đây! 

HÃNG ĐỒNG HỒ SEIKO – 5 Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Seiko Nhật Bản
5 (100%) 2 votes
share post: