du lịch Ninh Bình

Vùng đất thiêng Ninh Bình – Nơi hội tụ những vẻ đẹp có 1-0-2

Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể gặp ngay tiên cảnh tại Việt Nam. Đến với núi non hùng vĩ, đến với miền sông nước nên thơ, đến với những con người thân thiện, mến khách. Trải nghiệm những tiên cảnh tại Cố Đô Ninh Bình.

Nếu đã từng đến Ninh Bình một lần thì chắc chắn bạn đã hứa với lòng mình phải quay lại đây một lần nữa đến đi đến những tuyệt tác khác nhau mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Để một ngày mà đi hết những địa danh nổi tiengs của Ninh Bình là điều không thể nhưng để thuận tiện nhất cho bạn. Tôi có thể lên cho bạn một lịch trình như sau:

6 địa danh nổi tiếng Non nước hữu tình tại Ninh Bình.

 1. Du lịch Tràng An

Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ của Tràng An như thế nào. Nếu bạn đến từ một thành phố vội vã như Hà Nội. Nếu đang sống một cuộc sống vội vã, ồn ào thì về đây, bạn sẽ thấy được một cuộc sống thanh nhàn, bình yên. Đến lúc đó bạn sẽ hiểu được tại sao các bậc tiền bối sau khi oanh oanh liệt liệt một thời thì về già thường lui về ở ẩn tại các vùng quê. Trải qua một cuộc sống đơn gian bình dị.

Du lịch Ninh bình

Tràng An nằm trong quần thể du lịch sinh thái của Ninh Bình. Vào đây, bạn không phải đi bộ cũng không phải leo núi mà là trèo thuyền.

Có người từng nói “ Trong khi nhà nhà người người kéo nhau đi ngắm hoa tam giác mạch thì tôi lại lẳng lặng xuôi dòng Tràng An để tìm chút bình yên thư thái”.

Tràng An được UNESCO công nhận là đi ản thế giới năm 2014. Với diện tích rộng 2.133 ha hành trình đi qua 12 hang động và 3 khu di tích tâm linh tạo thành một cuộc hành trình vòng khép kín. Để đi hết các hang động và 3 khu di tích tâm linh bạn phải mất 3 tiếng đồng hồ.

Sự kết hợp giữa sơn, thủy tạo nên một bức tranh hùng vĩ làm cho người ta phải cảm thán.

Du lịch Tràng An cùng với cô vợ “ đồng hồ Orient sun and moon

Giá vé vào cửa và đi thuyền là: 200.000 đồng với người lớn và 100.000 nếu là trẻ em.

 1. Khu tâm linh chùa Bái Đính

Sau khi ra khỏi Khu du lịch sinh thái Tràng An, bạn hãy tiếp tục hành trình của mình đến với khu tâm linh chùa Bái Đính. Để đến với khu tâm linh bạn chỉ việc đi thắng con đường Tràng An. Theo đoàn người về với chùa Bái Đính. Là một ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.

Du lịch Ninh Bình

Nếu bình thường, theo tâm linh đi bộ bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể đi hết tất cả các khu ở đây. Nhưng điều đó cũng thật không tưởng nếu như thế. Chân của bạn chắc không còn thuộc về bạn nữa rồi.

Cách lựa chọn thông minh hơn là đi xe điện.  Sẽ giúp bạn giảm bớt được mệt nhọc và có thể tận dụng được thời gian để đi được nhiều nơi hơn.

Có thể nói Bái Đính tụ hội nhiều cái nhất. Có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng phật nhất,…

Với kiến trúc nguy nga, lộng lẫy khiến cho du khách phải choáng về vẻ đẹp, đồ sộ nơi đây.

Bạn không phải mất phí vào chùa. Giá vé đi xe điện là 30.000/người/lượt. Và nếu muốn leo tháp thì bạn chỉ cần phải bỏ ra 50.000/người thôi.

 1. Động An Tiên

   

  du lịch Ninh Bình
  Động Am Tiên – Tuyệt tình cốc.

Động Am Tiên hiện đang được kỳ vọng là 1 trong 4 địa điểm nổi bật nhất trong năm 2017.

Nơi đây nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, nơi vùa Đinh Tiên Hoàng từng nuôi báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Nơi đây được goi là “ Tuyệt tình cốc” không phải là hữu dnah vô thực. Có núi, có hồ. Xung quan hồ được bao bọc bởi các dãy núi cao và hùng vĩ. Nhìn như troc một cốc vậy.

Giá vào cửa là 20.000 đồng nhé.

 1. Hang Múa

Để đến tham quan Hang Múa thì bạn phải đi ngược hướng, trở ra với chùa Bái Đính. Vị trí Hang Múa tại Ninh Xuân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình
Chụp ảnh tại Hang Múa.

Non nước hữu tình quê mình  – Ninh Bình ơi. Được coi là nơi có nhiều núi có địa hình hiểm trở phù hợp với phòng thủ thì, đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy những dãy núi non hùng vĩ. Vì thế, nếu ai thích trèo núi thì địa điểm này tuyệt đối phù hợp với bạn.

Bạn sẽ phải đi từ chân núi Hang Múa để đến đỉnh núi bằng những bậc thang được sắp xếp giống như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Trên đỉnh núi có đặt một cái am và tượng bà Phật Quan Âm. Hầu hết khi leo được lên đến trên đây đều bị thuyết phục bởi vẻ đẹp của NInh Bình sẽ được bạn thu hết vào trong mắt. Khung cảnh nên thơ sẽ lay động đến tận tâm hồn của bạn.

Giá vé vào là 100.000 đồng/người.

 1. Nông trường Dứa Đồng Giao

Đây là nông trường nuôi Dứa lớn nhất Ninh Bình. Đến với nơi đây bạn hoàn toàn đắm chìm trong một màu xanh mướt của rứa. Nếu hoa tam giác mạch thu hút mọi người bởi vẻ đẹp của hoa thì tại đây lại thu hút nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới hòa mình với thiên nhiên, với màu xanh bao la.

Du lịch Ninh Bình
Nông trường trồng dứa. Nơi để tìm nguồn thiên nhiên

Còn nhiều địa điểm khác ở Ninh Bình đang hot như: Đan Viện Châu Sơn ( Nho Quan), Nhà thờ đá Phát Diệm, rừng Cúc Phương với cây trò ngàn năm nổi tiếng, KHu du lịch Tam Cốc – Bích Động gắn liên với khu du lịch sinh thái Tràng An,…

Cảnh đẹp không thiếu nhưng thời gian của bạn lại thiếu rất nhiều. Nếu chỉ đến 1, 2 ngày thì không thể đi thăm thú hết được vè đẹp non nước cùng với con người tại nơi đây.

Rảnh mùa hè này cho mình xách balo lên và đi thôi. Việt Nam mình đẹp mê hồn lắm đấy.

Thoải mái selfie đồng hồ Orient với cảnh đẹp NInh Bình.

Sổ tay địa điểm đẹp dành cho các phượt thủ. 

6. Đan Viện Xito Châu Sơn

Hẳn nhiều người sẽ chưa từng nghe qua nơi đây. Rất nhiều người đến NInh Bình nhiều lần nhưng chưa từng đặt chân đến nơi này. Vì nơi đây mới mở nên nhiều người vẫn chưa biết đến.

du lịch ninh bình
Đan viện Châu Sơn – Nho Quan – Ninh Bình

Đan viện Châu Sơn là đan viện của dòng xito tạo lạc ở xã Phú Sơn, Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Được xây dựng vào năm 1939, đan viện chủ yếu chuyên về chiêm niệm, xuất thân từ Đan Viện Thánh Mẫu Phước Sơn.

Cảnh vật bên ngoài đan viện làm cho người ta phải thổn thức. Bên ngoài đan viện được bao bọc bởi những viên ” châu” to, đan viện được xây dựng toàn bộ bởi gạch đỏ và không thoa thêm bất cứ một lớp gì. Do đó, nơi đây vẫn giữu được nét cổ kính cho riêng mình.

Người ta dự đoán rằng trong năm nay nơi đây sẽ thu hút được rất nhiều khách du lịch tới thăm.

 

 

 

Vùng đất thiêng Ninh Bình – Nơi hội tụ những vẻ đẹp có 1-0-2
5 (100%) 2 votes
share post: