Lịch sử phát triển đồng hồ Ogival – Trăm năm xây dựng

Ogival là thương hiệu đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ gắn liền với biểu tượng con cá nhảy mang đến tình yêu và sự phước lành. Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Ogival đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đặc biệt là thị trường châu Á. Chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử phát triển đồng hồ Ogival với những mốc son không thể nào quên.

1903 – Dấu mốc hình thành lịch sử phát triển đồng hồ Ogival.

Lịch sử phát triển đồng hồ Ogival chính hãng
Ogival- Biểu tượng chú cá nhảy may mắn

Thị trấn La Chaux-de-Fonds – một trong những cái nôi của đồng hồ thế giới. Nơi đây đã sản xuất ra những cỗ máy thời gian tinh xảo và đắt giá. Năm 1903, Rene Brant – một nghệ nhân đam mê đồng hồ đã bén duyên với vùng đất này thành lập nên thương hiệu đồng hồ Ogival.

Nhắc tới Ogival là nhắc tới biểu tượng lucky fish. Biểu tượng con cá nhảy mang đến tình yêu và sự phước lành, trở thành khát khao của những đấng mày râu. Và “may mắn – hạnh phúc” đó cũng là thông điệp mà các nhà  chế tác của Ogival gửi gắm trong những tuyệt tác của mình.

Giải mã sức hút của thương hiệu Ogival

Tham khảo:

113 năm – những mốc son chói lọi

Ogival với những mốc son chói lọi

Trải qua hơn 100 năm, Lịch sử đồng hồ Ogival đã ghi lại chặng đường dài thăng trầm và sóng gió.

Năm 1929, công ty đồng hồ Ogival được đăng kí chính thức và thành lập tại La Chaux-de-Fonds, bắt đầu quảng bá thương hiệu.

Năm 1949, Ogival đạt được thành công lớn tại Basel Fair – triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới. Ogival lên trang bìa của Europa – tạp chí đồng hồ nổi tiếng như một sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng.

Năm 1950, là năm thánh thừa nhận trong đạo Cơ đốc ở mỗi phần tư thế kỉ, Vatican ra lệnh cho ra đời 1 chiếc đồng hồ tùy biến từ Ogival để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Papapio XII, có thể hiểu Ogival dẫn đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ lúc bấy giờ.

Năm 1958, 35 nhà khoa học hoàn thành cuộc thăm dò hang động tại Coume Ouarnede, một hang động của Arbas thuộc chuỗi Pyrennes ở Haute Garonne tại Pháp với chiếc Ogival Chronometers Spitfire. Với sự ổn định và chính xác, được mạ hoàn mỹ và khả năng chống nước tuyệt vời, Ogival đã chứng minh được chất lượng tuyệt vời của mình.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Chọn Đồng Hồ Ogival Theo Phong Cách

Ogival- Chất lượng tuyệt vời

Năm 1966, Ogival được vinh danh với các chứng chỉ “đồng hồ đa chức năng” và “chronometer biển lặn” của các tổ chức tại Geneve, Thụy Sĩ.

Năm 1978, Ogival mở rộng tới thị trường châu Á, tích cực phát triển tại Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc… tiếp đó là Thái Lan, Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng của Ogival, bàn đạp cho sự bùng nổ tại khu vực châu Á.

Kể từ năm 1993 đến nay, Ogival cho ra hàng loạt những mẫu đồng hồ mà cả thế giới phải ngỡ ngàng. Đầu tiên là chiếc đồng hồ siêu mỏng 3mm được khảm kim cương. Tiếp theo là bộ sưu tập kỉ niệm Ngày của mẹ vào năm 2003. Các dòng sản phẩm Painted hay thiết kế Skeleton của Ogival luôn mê hoặc những đấng mày râu.

Lịch sử phát triển đồng hồ Ogival đã trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển. Thời gian chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực và sự thành công. Nhắc tới đồng hồ Ogival  là nhắc đến những thiết kế đẹp ngỡ ngàng tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ…  Bạn có muốn một chú lucky fish nhảy nhót trên cánh tay mình và mang đến may mắn, tình yêu, sự phước lành?

Lịch sử phát triển đồng hồ Ogival – Trăm năm xây dựng
Đánh Giá Bài Viết!
share post: