lịch sử đồng hồ Ogival

Trở Về Với Lịch Sử Đồng Hồ Ogival – Những Mốc Son Vàng

Lịch sử đồng hồ Ogival, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ gắn liền với biểu tượng con cá nhảy mang đến tình yêu và sự phước lành. Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Ogival đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đặc biệt là thị trường châu Á. Cùng nhìn lại lịch sử đồng hồ Ogival với những mốc son đáng nhớ.

1903 – Dấu mốc hình thành – Mở đầu kỷ nguyên lịch sử đồng hồ Ogival 

lịch sử đồng hồ Ogival

Thị trấn La Chaux-de-Fonds – một trong những cái nôi của đồng hồ thế giới. Nơi đây đã sản xuất ra những cỗ máy thời gian tinh xảo và đắt giá. Năm 1903, Rene Brant – một nghệ nhân đam mê đồng hồ đã bén duyên với vùng đất này và thành lập nên thương hiệu đồng hồ Ogival. Và lịch sử đồng hồ Ogival bắt đầu từ đây với nhiều sự thăng trầm.

Nhắc tới Ogival là nhắc tới biểu tượng lucky fish. Biểu tượng con cá nhảy mang đến tình yêu và sự phước lành, trở thành khát khao của những đấng mày râu. “may mắn – hạnh phúc” cũng là thông điệp mà các nhà  chế tác của Ogival gửi gắm trong những tuyệt tác của mình.Chú cá này là biểu tưởng xuyên suốt với lịch sử đồng hồ Ogival hơn 100 năm qua và chưa hề thay đổi.

>>>>> Thông tin về đồng hồ Ogival đầy đủ nhất

Những mốc son chói lọi trong lịch sử đồng hồ Ogival, đánh giấu sự trưởng thành.

lịch sử đồng hồ Ogival

Trải qua hơn 100 năm, Lịch sử đồng hồ Ogival đã ghi lại chặng đường dài thăng trầm và sóng gió.

Theo những thông tin về đồng hồ Ogival được lưu truyền lại thì năm 1929, công ty đồng hồ Ogival được đăng kí chính thức và thành lập tại La Chaux-de-Fonds, bắt đầu quảng bá thương hiệu.  

Năm 1949, Ogival đạt được thành công lớn tại Basel Fair – triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới và lên trang bìa của Europa – tạp chí đồng hồ nổi tiếng như một sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng.

Năm 1950, là năm thánh thừa nhận trong đạo Cơ đốc ở mỗi phần tư thế kỉ, Vatican ra lệnh cho ra đời 1 chiếc đồng hồ tùy biến từ Ogival để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Papapio XII, có thể hiểu Ogival dẫn đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ lúc bấy giờ. Đây cũng là 1 khoảng thời gian huy hoàng trong tiến trình lịch sử đồng hồ Ogival.

lịch sử đồng hồ Ogival

Năm 1958, 35 nhà khoa học hoàn thành cuộc thăm dò hang động tại Coume Ouarnede, một hang động của Arbas thuộc chuỗi Pyrennes ở Haute Garonne tại Pháp với chiếc Ogival Chronometers Spitfire. Với sự ổn định và chính xác, được mạ hoàn mỹ và khả năng chống nước tuyệt vời, Ogival đã chứng minh được chất lượng tuyệt vời của mình.

Năm 1966, lịch sử đồng hồ Ogival được vinh danh với các chứng chỉ “đồng hồ đa chức năng” và “chronometer biển lặn” của các tổ chức tại Geneve, Thụy Sĩ.

Năm 1978, hãng mở rộng tới thị trường châu Á, tích cực phát triển tại Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc… tiếp đó là Thái Lan, Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng làm bàn đạp cho sự bùng nổ của thương hiệu đồng hồ Ogival tại khu vực châu Á.

Kể từ năm 1993 đến nay, Ogival cho ra hàng loạt những mẫu đồng hồ mà cả thế giới phải ngỡ ngàng. Đầu tiên là chiếc đồng hồ siêu mỏng 3mm được khảm kim cương. Tiếp theo là bộ sưu tập kỉ niệm Ngày của mẹ vào năm 2003. Giới mộ điệu không thể không nhớ từng điên đảo bởi BST Painted Watch đầy nghệ thuật hay Ultra – thin lịch lãm đến bất ngờ hay những cỗ máy Skeleton – đỉnh cao của công nghệ chế tác…

lịch sử đồng hồ Ogival

Lịch sử đồng hồ Ogival đã trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển. Thời gian chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực và sự thành công. Nhắc tới Ogival  là nhắc đến những thiết kế đẹp ngỡ ngàng tưởng chừng như không thể…Còn thông tin về đồng hồ Ogival trong lịch sử mà chúng tôi đã bỏ sót? Hãy cùng chia sẻ để cùng nhau hiểu hơn về thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp này.

>>>>> Nếu bạn chưa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý thì bạn hay tham khảo bài viết ” Tư vấn mua đồng hồ Ogival ” của chúng tôi. 

 

Trở Về Với Lịch Sử Đồng Hồ Ogival – Những Mốc Son Vàng
5 (100%) 2 votes
share post: