đồng hồ seiko tự động tphcm

Một câu chuyện về cỗ máy đồng hồ Seiko tự động

Nếu bạn đang tìm kiếm một cỗ máy đồng hồ Seiko tự động hãy đọc qua câu chuyện này của tôi. Câu chuyện kể về trải nghiệm của tôi khi cầm trên tay chiếc đồng hồ Seiko cơ của ba tôi.

2003 – Ba tôi mất đã 13 năm rồi.

Một lần tìm kiếm những vật dụng đã cũ, tôi tìm thấy chiếc đồng hồ Seiko chính hãng mà ba vẫn thường mang ngày xưa.

Chiếc đồng hồ Seiko 5 của Ba

Câu chuyện bắt đầu khi tôi hỏi mẹ về chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ thuộc dòng Seiko 5.

đồng hồ seiko tự động đẹp

Mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội không chỉ là kỉ vật đối với tôi mà còn với rất nhiều người

Mẹ  kể: khoảng 20 năm trước, hồi đó phải đổi một chiếc xe máy để mua chiếc đồng hồ này dành tặng ba. Ba yêu quý chiếc đồng hồ tới mức mang theo không rời như vật dụng không thể thiếu.

Tôi vẫn nhớ ngày xưa ba chăm sóc chiếc đồng hồ rất chu đáo, nâng niu từng chút một, không bao giờ để nó dính nước. Tôi vẫn nhớ cảm giác hồi bé được ba chở đi chơi vẫn thường ngắm nhìn chiếc đồng hồ trên tay ba.

Sau 13 năm trái tim đập trở lại

Tôi cầm trên tay chiếc đồng hồ ngắm nhìn một lúc lâu, sau một hồi, kim giây đang đứng yên bỗng tiếp tục chuyển động. Chính những chuyển động đầu tiên đó khiến tôi cảm thấy giật mình. Bấy lâu nay nó dừng lại, tôi cứ ngỡ nó chết rồi.

Nhìn ngắm mặt đồng hồ và thấy dòng chữ automatic – à, vậy đây là chiếc đồng hồ Seiko tự động. Tôi đã có ý định sẽ đi lau dầu cho máy và quét bụi mặt số để tiếp tục sử dụng chiếc đồng hồ.

Nhìn  vào mặt số đồng hồ có ô hiển thị thứ và ngày chỉ thời gian là thứ 3, ngày 26. Tôi chợt lục tìm lại lịch của năm 2003.

Sau bao nhiêu năm đồng hồ Seiko 5 sport đã có những thay đổi bất ngờ…

đồng hồ seiko tự động tại hà nội

Thứ 3 ngày 26 tháng 8 là 2 ngày sau khi ba tôi mất. Khả năng trữ cót đã khiến chiếc đồng hồ Seiko 5 cơ này  tiếp tục chạy thêm 2 ngày nữa mới dừng lại mặc dù trái tim của chủ nhân đã ngừng đập.

Tôi chợt khựng lại.

Chiếc đồng hồ gắn bó với ba gần 10 năm, cùng ba đi qua bao quãng đường, từng chuyến đi công tác, từng giờ phút trên bàn làm việc… bước đi cùng ba qua mọi thăng trầm cũng đã dừng lại khi chủ nhân không còn nữa.

Lúc đó trên tay tôi, kim giây vẫn tiếp tục trôi, bộ máy đã 13 năm dừng lại tiếp tục chạy. Tôi bỏ ý định mới cách đó chỉ vài phút, lại cất chiếc đồng hồ vào chiếc hộp kỷ niệm. Tôi sợ nếu tiếp tục mang trên tay, đồng hồ tiếp tục hoạt động, số ngày thứ tháng sẽ tiếp tục trôi, tôi sẽ đánh thức 1 trái tim đang ngủ yên, thứ thuộc về ba mãi mãi.

Chiếc đồng hồ này là của ba, 1 phần kí ức là vậy, và sau này cũng luôn như thế!

Cách đồng hồ Seiko cơ “sống lại”

Khép lại câu chuyện của Ba.

Có lẽ chiếc đồng hồ nhiều năm dừng lại đã tiếp tục chạy nhờ có hành động rung lắc nhẹ khi tôi cầm chiếc đồng hồ trên tay. Cỗ máy thời gian Seiko cơ hoạt động nhờ có lực hút Trái Đất cùng những chuyển động nhịp nhàng của tay. Roto xoay và truyền năng lượng cho lò xo qua một cơ chế thích hợp, rồi quay trở về vị trí ban đầu để tự cân bằng và thông qua chuyển động đó sẽ tạo năng lượng cho đồng hồ.

>> Những mẫu đồng hồ Seiko chính hãng luôn mang một giá trị vượt thời gian! 
đồng hồ seiko tự động tphcm

Sau nhiều năm, việc chiếc đồng hồ Seiko bỗng nhiên hoạt động trở lại đã minh chứng cho chất lượng bền bỉ của cỗ máy. Thật tuyệt đúng không?

Có lẽ đây chỉ là 1 trong những câu chuyện đặc biệt chỉ có ở những chiếc  chiếc đồng hồ cơ. Chính tính tinh thần, cơ chế hoạt động nhờ chuyển động cánh tay mà những chiếc đồng hồ Seiko tự động khiến những ai yêu đồng hồ cũng đam mê và muốn sở hữu.

Hãy lựa chọn cho mình một mẫu đồng hồ Seiko cơ để đồng hành trong cuộc sống thôi!

>>Đồng hồ Seiko bán tại donghohieu.org là một gợi ý cho những ai muốn tìm mua đồng hồ chính hãng chuẩn 100%

 

Một câu chuyện về cỗ máy đồng hồ Seiko tự động
Đánh Giá Bài Viết!
share post: