kiem-tra-hinh-thuc-ben-ngoai-dong-ho

Một số lưu ý khi kiểm định đồng hồ thật giả

Đồng hồ là một trong những phụ kiện đẹp và hữu ích hiện nay, đa số mỗi người đều mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng. Sau đây là một số lưu ý khi kiểm định đồng hồ thật giả.

  1. Kiểm tra về giá cả

Một trong những điều cần chú ý khi muốn kiểm định đồng hồ đó chính là chú ý mức giá của sản phẩm đó. Người dùng không nên vì ham những chiếc đồng hồ giá rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Khi muốn mua một chiếc đồng hồ, bạn nên tham khảo giá cả trên thị trường của hãng đồng hồ đó và đưa ra những so sánh bước đầu, một nơi bán sản phẩm có mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung nên đặt nghi vấn là hàng giả, hàng kém chất lượng.

  1. Kiểm tra về cân nặng

ki-thuat-xwatch-tham-dinh-dong-ho

Cân nặng có thể khác nhau giữa đồng hồ thật và giả

Cân nặng giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả, đồng hồ nhái thường có sự chênh lệch nhất định. Thường thì những chiếc đồng hồ nhái hoặc kém chất lượng sẽ nhẹ hơn dù thiết kế bên ngoài có giống nhau đi chăng nữa.

  1. Kiểm tra bộ máy trong

kiem-tra-bo-may-dong-ho

Kiểm tra bộ máy trong giúp phát hiện đồng hồ giả

Bạn nên tìm gặp những chuyên gia có khả năng kiểm định đồng hồ để kiểm tra xem bộ máy trong của chiếc đồng hồ đó như thế nào. Vì những sản phẩm đồng hồ giả thì rất khó để có thể trang bị được bộ máy trong tốt như những chiếc đồng hồ của những hãng lớn, nổi tiếng thế giới có nhiều năm nghiên cứu sáng tạo.

  1. Kiểm tra về hình thức bên ngoài

kiem-tra-hinh-thuc-ben-ngoai-dong-ho

Kiểm tra về hình thức của những chiếc đồng hồ khá quan trọng

>>> Xem thêm : Xwatch: Gần 50% đồng hồ trên thị trường là hàng giả

Việc kiểm tra và đánh giá về hình thức bên ngoài của những chiếc đồng hồ cũng rất quan trọng. Cụ thể là kiểm tra những dòng chữ và con số được in trên đồng hồ, thường thì đồng hồ giả sẽ có những dòng in rất nhòe và không được sắc xảo, đều nhau như chính hãng. Bên cạnh đó là kim đồng hồ cũng phải được chế tác một cách cân đối, những cây kim chỉ giờ của các loại đồng hồ nhái thường không cân đối và lệch lạc. Những dấu hiệu về mặt hình thức này cần sự tỉ mỉ và quan sát kỹ để nhận ra.

  1. Kiểm tra âm thanh của đồng hồ

Đối với những chiếc đồng hồ chính hãng có bề dày nghiên cứu và chất lượng cao, những chiếc kim đồng hồ chỉ giây luôn được chế tác và tính toán một cách công phu sao cho sự di chuyển của nó luôn ở mức liên tục, không bị ngừng lại. Việc kiểm định đồng hồ có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết những chiếc đồ hồ giả khi kim giây của nó di chuyển thường không có được sự mềm mại mà sẽ bị giật và phát ra những tiếng kêu tương đối dễ nhận diện.

Việc sử dụng những chiếc đồng đồ đẹp và chất lượng góp phần mang đến sự tự tin cũng như góp phần làm nên phong cách riêng cho mỗi người. Những lưu ý phía trên phần nào giúp bạn có những bước kiểm định đồng hồ cơ bản nhất, tuy nhiên để đảm bảo chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng có phải đồng hồ chính hãng không thì tốt nhất vẫn nên tìm những nơi thẩm định đồng hồ uy tín để những chuyên gia về đồng hồ giúp bạn kiểm tra chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Chương trình thẩm định đồng hồ của Xwatch với hơn 25.000 chiếc đồng hồ, phát hiện gần 50% là hàng fake.

Một số lưu ý khi kiểm định đồng hồ thật giả
Đánh Giá Bài Viết!
share post: