nen-deo-dong-ho-long-hay-chat

Lời Khuyên Cho Bạn: Nên Đeo Đồng Hồ Lỏng Hay Chặt?

Khi đến mua đồng hồ tại những cửa hàng đồng hồ chính hãng bạn sẽ được bên kỹ thuật của cửa hàng đo kích thước cổ tay để tiến hành cắt dây đeo sao cho phù hợp. Thường bạn sẽ được hỏi rằng bạn muốn đeo dây vừa tay hay chặt hay lỏng hơn chút. Vậy chúng ta nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt? Sau đây là một vài đánh giá, lời khuyên của những người mê đồng hồ, họ sẽ giúp bạn có cách nhìn đa diện hơn về cách đeo đồng hồ lỏng hay chặt nhé!

nen-deo-dong-ho-long-hay-chat

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt ?

Đeo đồng hồ lỏng tay thì sao?

nen-deo-dong-ho-long-hay-chat

Đeo đồng hồ lỏng tay

>> Xem thêm đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì ?

Khi kích thước cổ tay ở vị trí đeo đồng hồ nhỏ hơn so với dây đeo thì tức là đồng hồ đeo tay bị rộng. Đối với đồng hồ dây kim loại, bị dư ra hơn 2 mắt đeo là rộng rồi. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi đeo đồng hồ, bạn thấy đồng hồ bị tuột xuống gần bàn tay, mặt đồng hồ không cố định một vị trí, khi bạn nghiêng đồng hồ, thì mặt đồng hồ sẽ có xu hướng quay theo hướng đối diện với hướng ban đầu bạn đeo đồng hồ. Ví dụ bạn đeo đồng hồ mặt ở trên thì khi lỏng mặt sẽ có xu hướng dịch chuyển xuống phía dưới. Còn khi bạn đeo đồng hồ ở mặt dưới thì khi lỏng mặt đồng hồ sẽ có quỹ đạo nghiêng phía trên.

Có nên đeo đồng hồ trật không?

Khi chiếc đồng hồ của bạn có dây đeo dài đúng bằng hoặc ngắn hơn kích thước cổ tay được xem là đeo đồng hồ chật.

nen-deo-dong-ho-long-hay-chat

Có nên đeo đồng hồ chật tay?

Đeo đồng chật tạo cho người đeo có cảm giác đồng hồ rất ôm tay, vận động cánh tay thuận tiện, làm mọi thứ tháo vát và gọn gàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu đeo đồng hồ quá chật trong thời gian dài sẽ gây ra cảm giác khó chịu hoặc tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người đeo.

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

Đeo đồng hồ lỏng có ưu điểm là sẽ tạo sự thoải mái khi đeo. Tuy nhiên, do phần dây đồng hồ hơi rộng cho nên là sẽ gây ra sự vướng víu, cảm thấy không hoàn toàn dứt khoát và mạnh mẽ với mỗi cử chỉ của cánh tay. Với những người lúc làm việc cần sử dụng thao tác với tay nhiều, đồng hồ rộng dây khá bất tiện.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chọn đồng hồ đeo tay nam!

nen-deo-dong-ho-long-hay-chat

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chật ?

Ngược lại, nếu bạn đeo đồng hồ quá chật sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của mạch máu. Đeo trong một thời gian có thể xuất hiện những vết lằn trên cổ tay, gây khó chịu và ngứa ngáy cho người đeo.

Lời khuyên: Bạn nên đeo đồng hồ cho vừa tay

Những người đam mê đồng hồ, có thâm niên trong lĩnh vực này đều khuyên các anh em nên đeo đồng hồ sao cho vừa tay. Không nên đeo những chiếc đồng hồ quá rộng hay quá chật. Đeo đồng hồ vừa tay thì cho dù bạn đi chơi hay đi làm đều có tác phong dễ chịu và thuận tiện nhất.

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt – Đó là lựa chọn của bạn. Do yếu tố công việc mà bạn có thể đeo đồng hồ rộng (nhân viên công sở, giáo viên, bác sĩ…) hoặc đeo đồng chặt để thuận tiện hơn do tính chất công việc có nhiều hoạt động mạnh (vận động viên, thợ lặn, lái xe…). Không nên đeo đồng hồ quá rộng hay quá chặt, ngoài yếu tố thẩm mỹ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho công việc hay sức khỏe của bạn !

>>> Chọn ngay cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng ưng ý nhất từ BST 500+ mẫu đồng hồ tại donghohieu.org

Lời Khuyên Cho Bạn: Nên Đeo Đồng Hồ Lỏng Hay Chặt?
5 (100%) 4 votes
share post: