đồng hồ chống nước

Những điều nên biết về độ chống nước của đồng hồ

Khi chọn mua một chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng, ngoài giá cả, thương hiệu, bộ máy và tính thẩm mĩ… thì độ chịu nước là một tiêu chí mà đấng mày râu thường lưu tâm tới. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua mẫu đồng hồ chống nước tốt nhất và ưng ý nhất.

Đồng hồ chống nước và những điều có thể bạn chưa biết

Tham khảo một số mẫu đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay:

đồng hồ chống nước
Mỗi chiếc đồng hồ có khả năng chống nước khác nhau

Giải mã những kí hiệu về độ chống nước trên đồng hồ

WR là viết tắt của từ Water Resistance có nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ, thường thì những chiếc đồng hồ chính hãng in kí hiệu WR đều có khả năng chống nước từ trung bình khá trở lên, đảm bảo sử dụng tốt cho nhu cầu hằng ngày. Chỉ số này được đo bằng đơn vị mét. Ví dụ một cỗ máy thời gian được ghi WR 50 có nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước tại độ sâu 50m.

BAR là đại lượng đo áp suất của Anh (thu hẹp trong nội dung bài viêt là áp lực của nước tác dụng lên đồng hồ). 1BAR thể hiện khả năng chịu được áp lực ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo đồng hồ có thể hoạt động.

ATM tương tự như BAR, là một đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1ATM gần như tương đương 1 BAR và chịu được độ sâu tầm 10m.

đồng hồ chống nước
Phân loại độ chống nước của đồng hồ

Nếu trên vỏ hay mặt số đồng hồ của bạn không có bất kì dấu hiệu về thông số của độ chịu nước hãy cẩn thận. Anh bạn đồng hành trên tay bạn không thích nước nên hãy tháo ra mỗi khi rửa tay hay tham gia những trò chơi dưới nước.

Nếu mặt sau đồng hồ chỉ có dòng chữ Water Resistance hoặc 30M, 3ATM, 3BAR có nghĩa là bạn có thể rửa tay hay đi dưới trời mưa nhẹ hạt mà không lo đồng hồ bị ngấm nước.

Đối với những mẫu đồng hồ có ghi độ chống nước là 50M, 5ATM hay 5BAR thì các chàng trai yên tâm thoải mái đi bơi ở độ sâu theo quy định của hãng, lướt ván, đi mưa hay tắm dưới vòi hoa sen. Người đồng hành của bạn cũng sẽ được tắm gội cùng mà không bị ảnh hưởng đến bộ máy bên trong đồng hồ.

Đặc biệt, những cỗ máy thời gian ghi độ chịu nước là 100M, 10ATM hoặc 10BAR, bạn có thể đeo chúng khi lặn nông hoặc chơi những trò chơi dưới nước. Trường hợp bạn muốn đeo chiếc đồng hồ có thể lặn sâu, bạn có thể sử dụng loại chuyên dụng là Drive Watch.

Có thể bạn muốn đọc:

đồng hồ chống nước
Tự tin thể hiện cá tính với đồng hồ có độ chống nước cao (trên 100M)

Những lưu ý đối với đồng hồ có chức năng chống nước

Thông thường, khi mua đồng hồ, mỗi người sẽ có một nhu cầu riêng về cỗ máy  mình muốn sở hữu. Độ chống nước cũng vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn khả năng kháng nước của đồng hồ. Dựa trên ý nghĩa của những con số hay thuật ngữ được viết trên đồng hồ vừa giải mã trên, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc đồng hồ ưng ý.

Tuy nhiên, các quý ông nên lưu ý những vấn đề sau đây khi chọn đồng hồ chống nước.

Trước khi sử dụng các loại đồng hồ 5, 10, 15 hay 20 BAR ở trong môi trường nước, bạn phải chắc chắn núm đồng hồ đã được vặn chặt hoàn toàn vì đa phần nước vào đồng hồ qua kẽ hở núm vặn. Đồng thời không sử dụng núm khi đồng hồ bị ướt hoặc đang ở trong nước.

Sau khi đi bơi hay tham gia các hoạt động dưới nước bạn nên vệ sinh ngay lập tức cỗ máy của mình để tránh sự ăn mòn của nước biển với đồng hồ.

Đặc biệt, hoàn toàn không nên đeo đồng hồ khi xông hơi hay tắm nước nóng và trong những nơi nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ biến thiên liên tục. Khi đó, cỗ máy thời gian của bạn sẽ chạy không ổn định, ảnh hưởng đến tuổi thọ đồng hồ.

Xem thêm: Có nên mua đồng hồ olympia star

đồng hồ chống nước
Chức năng chống nước hoàn hảo cho những anh chàng thể thao

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông số về độ chống nước của đồng hồ đeo tay. Qua những thông tin cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin để mua một anh bạn đồng hành trên cổ tay phù hợp. Hãy đến với donghohieu.org để tìm hiểu chi tiết các sản phẩm nổi bật.

Những điều nên biết về độ chống nước của đồng hồ
Đánh Giá Bài Viết!
share post: