donghohieu.org

Những kiểu người thường xuyên bị “KÌ THỊ” trên facebook

Không ít người có những thói quen dùng facebook khiến người khác phải nhăn mày, nhức óc, khó chịu mỗi khi nhìn thấy cập nhật trạng thái của người đó trên new feed. Chắc chắn trong khi dùng facebook bạn đã bắt gặp ít nhất 1 người nào đó khiến bạn có cảm giác bực mình khi bạn nhìn thấy người đó hành động gì đó trên face. Vô hình, nhiều khi, người đó không làm gì sai cả nhưng chỉ cần một hành động nhỏ, nhìn thấy dấu vết của người đó trên face thôi cũng khiến bạn mệt mỏi rồi.

Có những kiểu người sau đây thường xuyên bị ghét trên facebook. Vậy việc bạn ghét người này người kia là chuyện của bạn nhưng liệu bạn có thuộc top những người bị ghét trên facebook hay không, bạn có nằm trong vùng “bực bội” của ai đó trên facebook hay không thì hãy tham khảo ngay những tuýp bên dưới nhé!

  • Kiểu người suốt ngày than thở

Có những người rất hay than thở: rảnh rỗi quá cũng than thở vì không có việc gì làm; trời mưa cũng than thở; trời nắng quá cũng kêu;… Chắc chắn cũng sẽ có lúc “bạn buồn nhưng không biết vì sao bạn buồn” nhưng ôi thôi, sao ngày nào cũng buồn nhưng không biết vì sao vậy?

 

Than thở như thể mình là người phiền muộn và mệt mỏi nhất thế gian. Chuyện gì cũng có thể kêu than được.

Những người này sẽ chỉ được quan tâm ở thời điểm lúc đầu, sau đó mọi người sẽ chẳng buồn quan tâm thêm nữa vì biết có góp ý hay khích lệ thì họ sẽ càng đăng và càng kêu ca nhiều hơn thôi.

  • Người thích khoe đồ ăn mọi thời điểm

Đồ ăn ngon ai mà chẳng thích nhưng đến độ ăn gì cũng khoe, khoe từng bữa, thậm chí ăn đêm, ăn khuya cũng khoe.

donghohieu.orgTuy rằng “mình thích thì mình chụp thôi” nhưng đăng ảnh đồ ăn hãy từ tốn chứ đừng spam, ngay cả trong những thời giờ nhạy cảm.
Nếu không bạn sẽ bị một nhóm anti không nhỏ oanh tạc đó!

  • Cập nhật trạng thái, đăng ảnh liên tùng tục

Cảm giác cả neew feed ngập tràn status và ảnh của mội người, không mấy ai vui vẻ gì cả. Lên facebook để cập nhật thông tin của nhiều người chứ không phải một người.

Những người này thường khi được bạn bè nhắc rằng đăng ít status thôi, 1 ngày 2,3 cái là nhiều rồi thì lại tỏ ra bực bội ngược lại và thậm chí còn đăng nhiều hơn.

donghohieu.org

>> Xem thêm: 10 món quà mang ý nghĩa chia tay – không nên tặng cho người yêu

Haiz, nói chung thì vẫn biết là face nhà ai người đó đăng nhưng nếu bạn không kết bạn với ai, bạn đăng status chỉ mình tôi thì bạn muốn đăng bao nhiêu cũng được.

  • Gửi trò chơi, thêm người vào group chẳng liên quan

Facebook càng ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng, trò chơi. Để những trò chơi đó còn tồn tại được trên facebook thì phải có nhiều người chơi, chính vì vậy nó sinh ra những nhiệm vụ mời bạn bè chơi, gửi trò này, trò kia. Không phải ai dùng facebook cũng để chơi trò chơi, có người dùng để làm việc, nhiều người muố quan tâm những người muốn quan tâm. Khi online facebook mà mở đống thông báo ra thấy nguyên là lời mời chơi trò chơi thì việc “phẫn nộ” là điều dễ hiểu thôi.

donghohieu.org

Bên cạnh các game thì tình trạng bị thêm vào group cũng là tình hình chung của nhiều người. Ví dụ bạn là nam lại được thêm vào group bỉm sữa, suốt ngày nhận được những thông báo về chuyện không liên quan đến mình hẳn sẽ thấy phiền toái.

  • Viết lách cẩu thả, sai chính tả, sai chữ, tây tàu bừa phứa

Có nhiều người thích viết lái lái hay sử dụng từ lóng, tiếng Việt xen tiếng Anh, nhưng sử dụng những cách viết đó cũng phải có duyên mới được.

donghohieu.org

Trên facebook của tôi có một anh bạn rất hay gõ sai chính tả. Tuy nhiên, sự sai chính tả đó không phải để tạo dấn ấn hay ghi điểm hài hước, ấn tượng gì cho người đọc, chỉ đơn giản là anh ta viết sai chính tả, gõ sai chữ cái lung tung, không muốn xóa, sửa và đăng tiệt lên.

Có vài người thì lợi dụng vài từ tiếng anh để đánh bóng mình, tạo sự màu mè cho status. Nói chung, không nên cường điệu quá status của mình!

  • Chuyện riêng tư phơi bày rõ ràng cho thiên hạ

Hành động chia sẻ các chuyện cá nhân riêng tư, thói quen xấu của bản thân, những chuyện nhạy cảm được cho là tối kị, không nên làm.

donghohieu.org

>> Xem thêm: 15 dấu hiệu tình yêu: “Liệu anh ấy có thực sự yêu mình không?”

Các cụ vẫn dạy bảo đừng “vạch áo cho người xem lưng”. Làm phiền tâm trí và cảm xúc của người khác, chuyện mình bức xúc một đi kể cho hàng chục người thì sự bức xúc ấy sẽ tăng đến hàng chục lần.

  • Hóng hớt, buôn chuyện thiên hạ

Đi trên đường gặp đám thanh niên đánh nhau không nghĩ cách can ngăn lại đứng quay clip để up lên facebook, kêu là có biến nặng nhẹ. Chuyện tai nạn giao thông của người nghe đã sợ hãi không có gì vui vẻ thì chụp ảnh rồi đăng cho thiên hạ những người không ở vùng đấy cũng biết. Chị này cướp chồng chị kia, mấy vụ đánh ghen hoành tráng của các má các dì…

donghohieu.org

Đều là những câu chuyện của xã hội thì đi ngồi lê đôi mách, hóng hớt rồi bình luận như chuyện của mình. Người ta gọi đấy là vô duyên.

  • Thích tự sướng và khoe của

Mua được con đồng hồ chính hãng, ừ thì đáng khoe thật, nhưng tiện thể thì cũng chụp cả đống phiếu tem bảo hành cùng hóa đơn để up cho thiên hạ biết mình mua hết bao nhiêu tiền.

>> Xem ngay địa chỉ mua đồng hồ chính hãng uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Mình – Bảo hành quốc tế trọn đời! 

donghohieu.org

Sau đó thì đổi cái điện thoại mới thì cũng up lên cho xôm. Vài ba bữa là ảnh chiếc xe mới cùng vòng tay hay nhẫn nhiếc bằng vàng.

Không có chi cả, biết facebook là chuyện cá nhân thì nên sử dụng nó với tính chất “cá nhân”. Đăng sao thì đăng, muốn đăng gì thì đăng nhưng nên có mức độ và đừng để quá bị lố, bị vô duyên và phiền đến người khác. Có câu: “Làm gì thì làm, miễn là không ảnh hưởng đến người khác đều được”. Hãy sử dụng facebook một cách thông minh để mình trở thành một facebooker thú vị khiến nhiều người muốn theo dõi mỗi khi mình đăng cập nhật ảnh hoặc trạng thái nhé!

Hãy share nếu bạn thấy bài viết này đúng và có ích nhé!

>>> Xem thêm: 11 MẪU PHỤ NỮ MÀ ĐÀN ÔNG NÊN TRÁNH XA ĐỂ GIA ĐÌNH ĐƯỢC ÊM ẤM

Những kiểu người thường xuyên bị “KÌ THỊ” trên facebook
Đánh Giá Bài Viết!
share post: