giá đồng hồ thụy sỹ

4 yếu tố “then chốt” quyết định giá đồng hồ Thụy Sỹ

Nhiều người cứ nghĩ giá đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ rất đắt và chỉ có giới thượng lưu mới đủ tiềm lực tài chính. Liệu đồng hồ Thụy Sỹ có thực sự là thứ rất xa xỉ chỉ dành cho riêng giới thượng lưu có đúng không?

Câu trả lời là không!

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng với giá bình dân như các dòng sản phẩm của Olympia Star hay các đồng hồ máy quartz của Ogival. Vậy những yếu tố nào làm nên giá thành một chiếc đồng hồ “swiss made”?

giá đồng hồ thụy sỹ

Độ tinh xảo đồng hồ Thụy Sỹ

Độ tinh xảo càng cao thì giá đồng hồ Thụy Sỹ càng đắt. Những chiếc đồng hồ lộ máy sẽ đắt hơn rất nhiều lần so với những chiếc đồng hồ cùng hãng, cùng chức năng và cùng chất liệu. Lý do để giải thích chính là những thiết kế lộ máy đòi hỏi độ tỉ mỉ và công sức bỏ vô cùng lớn của những người chế tác. Do đó, những chiếc đồng hồ lộ thân có thiết kế rất tinh xảo.

Có những đồng hồ lộ máy được làm thủ công của các thương hiệu nổi tiếng, giá có thể lên đến hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng bởi nó sở hữu sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao.

Điều này có thể thấy rõ ràng ở dòng đồng hồ Ogival với những chiếc skeleton luôn có giá cao nhất trong các dòng của thương hiệu con cá vàng. Bởi những chiếc Skeleton của Ogival với thiết kế tinh xảo thể hiện độ tỷ mỉ của những nhà chế tác.

giá đồng hồ thụy sỹ

Chất liệu

Chất liệu làm nên từng bộ phận của đồng hồ (vỏ, mặt kính đồng hồ, dây đeo) sẽ quyết định đến giá đồng hồ Thụy Sỹ. Những mẫu đồng hồ mặt kính sapphire, vỏ và mặt nạm kim cương chắc chắn sẽ đắt hơn mẫu đồng hồ cùng loại, cùng hãng nhưng mặt kính cứng, vỏ từ chất liệu thép không gỉ và mặt nạm đá Swarovski.

Hay chỉ đơn giản là những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cùng hãng, cùng dòng sản phẩm nhưng dây da cá sấu sẽ đắt hơn rất nhiều lần so với da bê Calfskin. Chính vì vậy, đồng hồ có chất liệu cao cấp sẽ đắt hơn những đồng hồ có chất liệu thông thường. Ngoài ra, chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ cũng phụ thuộc và tỷ lệ thuận với độ cao cấp của chất liệu.

giá đồng hồ thụy sỹ

>> Thử trải nghiệm chiếc đồng hồ Thụy Sỹ giá tốt nhất này nhé !

Chức năng

Chức năng cũng là yếu tố quan trọng cấu thành nên giá đồng hồ Thụy Sỹ. Đồng hồ càng nhiều chức năng càng đắt. Chẳng vậy mà các ông lớn của đế chế Thụy Sỹ không ngừng tung ra các sản phẩm tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích bởi cuộc đua công nghệ ngày càng trở nên khốc liệt. Không chỉ cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, các hãng đồng hồ Thụy Sỹ còn phải chiến đấu với thế hệ đồng hồ thông minh – Smart watch.

Tuy nhiên, càng tích hợp công nghệ cao thì càng phải đầu tư công sức. Do vậy mà giá thành cũng sẽ đắt hơn rất nhiều lần so với những chiếc đồng hồ chỉ có đơn thuần một chức năng xem giờ.  Có thể thấy ở những mẫu đồng hồ Olympia star với giá tầm trung không tích hợp nhiều chức năng. Chủ yếu những mẫu đồng hồ với một chức năng cơ bản xem giờ và thêm lịch ngày.

giá đồng hồ thụy sỹ

Bộ máy

Bộ máy được coi là linh hồn của chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ cơ của Thụy Sỹ luôn luôn đắt hơn những chiếc đồng hồ quartz. Có thể thấy rõ ràng rằng thương hiệu đồng hồ Olympia Star được coi là thương hiệu bình dân. Các mẫu đồng hồ của Olympia Star thường sử dụng máy quartz.

Tương tự, dòng máy quartz của Ogival cũng có giá thành rẻ hơn những chiếc automatic cùng chức năng và chất liệu cấu tạo. Do vậy, bộ máy chính là yếu tố quyết định đến giá đồng hồ Thụy Sỹ. Đồng thời, nó cũng là một phần tạo nên chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ.

giá đồng hồ thụy sỹ
Bên cạnh những yếu tố cấu thành giá đồng hồ Thụy Sỹ như trên đã phân tích thì bề dày lịch sử của thương hiệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp. Do vậy, không thể khẳng định đồng hồ Thụy Sỹ đắt hay rẻ mà phải dựa vào đánh giá tổng quan trên tất cả các yếu tố. Tuy nhiên, khi đến với Xwatch bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá. Bạn sẽ được sở hữu những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng với giá hợp lý nhất. Vậy tại sao không đến Xwatch để thử một lần?

>> Click xem ngay BST đồng hồ Thụy Sỹ được các quý ông ưa chuộng nhất

4 yếu tố “then chốt” quyết định giá đồng hồ Thụy Sỹ
Đánh Giá Bài Viết!
share post: