Đồng hồ Orient

So sánh các hãng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng: Seiko, Citizen và Orient

Được vinh danh trong top 3 các hãng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng : Seiko, Orient và citizen đã tạo nên những nét riêng biệt cho mình. Đây cũng là 3 thương hiệu đồng hồ đi đầu trong ngành chế tạo đồng hồ đeo tay của Nhật Bản. Vậy so với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác, 3 thương hiệu đồng hồ này có gì nổi bật?

3 cái tên Seiko, Citizen và Orient chắc chắn không còn xa lạ gì với các anh em trong giới đồng hồ nữa. Đây chính là “ Tam đại gia” của  đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng mà từ trước đến nay các anh em rất yêu thích. 3 con hổ thay nhau trị vì giang sơn lập nên các chiến tích hào hung như hiện nay.

Mỗi một thương hiệu đồng hồ có chiếm giữ những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Thiết kế hợp với từng đối tượng khác nhau. Do đó để hiểu rõ hơn về các thương hiệu đồng hồ này, chúng ta đem 3 thương hiệu ra so sánh với nhau xem các an hem nếu muốn mua thì mua đồng hồ nào phù hợp.

Lịch sử ra đời của các hãng đồng hồ nổi tiếng của Nhật: Seiko. Citizen và Orient

Trước khi muốn xem điểm mạnh của người ta phải điều tra xuất xứ xem nó được ra đời của “tam đại gia” này như thế nào đã nhỉ.

1. Thương hiệu đồng hồ Seiko

các hãng đồng hồ Nhật

Được ra đời sớm nhất và là anh cả trong “ Tam đại gia” chính là thương hiệu đồng hồ Seiko. Được ra đời vào năm 1881 đến nay đã được hơn 130 năm. Trải qua hơn 1 thế kỳ, Seiko được ưa chuông mạnh mẽ ở Việt Nam. Với những mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhiều hiện này là đồng hồ Seiko 5.

>>> Mua đồng hồ seiko nam chính hãng tại Hà Nội 

2. Thương hiệu đồng hồ Citizen

các hãng đồng hồ Nhật
Đồng hồ Citizen – Xwatch

Đặt dấu ấn đầu tiên với đồng hồ shokosha vào năm 1918. Sau đó, vào năm 1924 cái tên Citizen chính thức bước vào thế giới đồng hồ Nhật Bản. Không chỉ thế trong quá trình phát triển đến này, Citizen luôn là cái tên đi đầu trong ngành ứng dụng công nghệ trong sảm xuất đồng hồ.

>>>> Xem thêm các mẫu đồng hồ citizen nam chính hãng hot nhất của donghohieu.org

3. Thương hiệu đồng hồ Orient

các hãng đồng hồ Nhật
Đồng hồ orient

Đây chính là em út trong top 3 thương hiệu đồng hồ quyền lực tại Nhật Bản. Nguồn gốc của đồng hồ Orient được bắt nguồn từ năm 1901. Liên tục phát triển và nâng tầm đồng hồ cơ khí lên một tầng cao mới trong suốt 116 năm qua. Hiện nay, Các thiết kế của đồng hồ Orient cũng không kém gì những thiết kế đồng hồ Thụy Sỹ.

>>> Hơn 70+ mẫu đồng hồ Orient dành cho bạn sở hữu ngay

So sánh thiết kế của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

Với đồng hồ Seiko thì những chiếc đồng hồ được đánh giá khá là bắt mắt cả về đồng hồ nam và nữ. Với những ai có cá tính mạnh, thích sự độc và lạ thì những mẫu đồng hồ Seiko khá phù hợp với bạn. Những dòng đồng hồ Seiko chủ yếu là thiết kế mạnh mẽ, độc lạ, với đồng hồ dây dù.

các hãng đồng hồ Nhật

Khi bàn về đồng hồ Citizen thì chúng ta sẽ thấy được điểm nổi bật trong thiết kế của đồng hồ này chính là hơi thở mang phong cách Châu Âu.

Lịch lãm và sang trọng là những gì mà đồng hồ Citizen muốn các chàng trai của mình hướng đến. Vì thế những dân văn phòng thì yêu thích đồng hồ citizen hơn. Ngoài những mẫu đồng hồ lịch lãm sang trọng thì Citizen cũng tràn cả vào dòng đồng hồ thể thao cá tính nữa. Những mẫu đồng hồ thể thao thì ngược lại hoàn toàn với những mẫu đồng hồ khác. Mạnh mẽ, nam tính đều được thể hiện ở mẫu đồng hồ này.

Và ở thiết kế của đồng hồ citizen mỏng cho những anh em yêu thích sự thoái mãi, nhẹ nhàng. Đặc biệt mẫu đồng hồ Citizen eco-drive – mẫu đồng hồ chủ đạo của citizen.

các hãng đồng hồ Nhật

Còn về ông lớn Orient. Thì đây là thương hiệu đồng hồ cũng được khá nhiều người để mắt đến. Orient gần như theo kiểu hoàn mỹ. Những chiếc đồng hồ Orient phải được hoàn thiện quy trình từ A- Z bời chính bàn tay các nghệ nhân của Orient. Chính vì thế mà độ hoàn mỹ của nó từ bản thiết kế đến sản phẩm tung ra thị trường gần như là giống nhau.
Với nhiều sản phẩm nổi tiếng như là: Huyền thoại đồng hồ Orient star hay đồng hồ Orient sk mặt lửa và đồng hồ Orient open heart, đồng hồ bambino gen 2, 3,…..

So sánh về bộ máy của các hãng đồng hồ Nhật nổi tiếng

Bộ máy được coi là trái tim của chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ khỏe thì phải có một trái tim khỏe mạnh.

Nói đến đồng hồ Seiko người ta thường nói đến sự bền bỉ, khả năng chống xước , chống nước chống va đập khá cao. Đã có rất nhiều người dùng thời gian để so sánh độ bền của đồng hồ Seiko và hoàn toàn khiến họ bất ngờ. Những bộ máy nổi tiếng của Seiko là: quartz, automatic và bộ máy kinetic đặc biệt.
Bộ máy kinetic của Seiko có thể biến chuyển động của cánh tay thành năng lượng điện cho đồng hồ hoạt động ( cái này giống như bộ máy automatic) tiết kiệm năng lượng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

các hãng đồng hồ nhật

Còn với Citizen, bộ máy mà được mọi người nhắc đến là chính là eco-drive. Một bộ máy thông minh của citizen. Nếu như nói bộ máy này giống đồng hồ quartz cũng không hẳn không đúng. Vì cơ chế của bộ máy này giống như một chiếc pin khổng lồ vậy. Nó hấp thụ năng lượng ánh sáng cad chuyển hóa năng lượng này thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Và thời gian sau mỗi lần nạp đầy pin cũng khá là dài.
Ngoài ra còn một số bộ máy khác nổi tiếng của Citizen chính là: quartz và automatic. Xét về độ bền bỉ và chính xác thì bộ máy của Citizen cũng không hề kém bộ máy của Seiko.

các hãng đồng hồ nhật

Còn về thương hiệu Orient. Vì theo chủ nghĩa hoàn hảo nên bộ máy của Orient cũng do chính hãng này sản xuất ra. In – house chính là bộ máy được sử dụng nhiều nhất. Do tính động bộ cao nên đồng hồ Orient thường có tính năng chạy đúng giờ rất cao.

Ngoài 3 cái tên này, thì Đồng hồ Casio nam cũng là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng với nhiều tính năng vượt trội mà chúng tôi khuyên khách hàng nên khám phá.

Xét về giá cả thì cả 3 thương hiệu đồng hồ này đều có giá rất phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Mức giá trung bình từ 2 triệu đồng trở lên. Giá càng tăng khí mà sự kết hợp giữa bộ máy hoàn hảo và thiết kế bên ngoài càng mượt.

►►► Xem ngay 999+ mẫu đồng hồ Nhật Bản chính hãng thiết kế bền bỉ và tinh tế nhất tại hệ thống cửa hàng Xwatch.vn.

 

So sánh các hãng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng: Seiko, Citizen và Orient
5 (100%) 1 vote
share post: