So sánh đồng hồ seiko và citizen

So Sánh Đồng Hồ Seiko Và Citizen – Lưỡng Hổ Tranh Hùng

Đồng hồ Nhật Bản luôn được người yêu đồng hồ đánh giá cao bởi thiết kế và chất lượng. Đồng hồ Seiko và Citizen là 2 thương hiệu nổi tiếng bậc nhất. Hãy cùng Donghohieu.org đưa ra những so sánh đồng hồ Seiko và Citizen nhằm nhìn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của 2 thương hiệu trên.

So sánh đồng hồ seiko và citizen

Lịch sử và thương hiệu

– Đồng hồ Seiko: Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1881. Và sau đó, là một thiên sử được viết lên, đồng hồ Seiko đã có cuộc lật đổ vĩ đại đế chế đồng hồ cơ Thụy Sỹ hùng mạnh để khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, Seiko cũng đã xuất hiện từ khá sớm và nhanh chóng chinh phục giới sành điệu Sài Gòn từ những năm 60 thế kỷ trước. Sau giải phóng, Seiko Bắc tiến và trở thành một biểu tượng xa xỉ mới của người dân Thủ đô.

>> Xem ngay bộ sưu tập hơn 100 mẫu đồng hồ Seiko đang bán chạy nhất Donghohieu.org

– Đồng hồ Citizen: 37 năm sau khi Seiko được ra mắt, Citizen mới lần đầu tiên xuất hiện. Xét về giá trị thương hiệu hiện tại, Seiko đang là thương hiệu số 1 Nhật Bản còn Citizen đứng thứ 2. Tuy nhiên, Citizen cũng không phải quá yếu thế với việc dần nắm giữ hàng loạt những thương hiệu đình đám.

So sánh đồng hồ seiko và citizen

>> Xem ngay bộ sưu tập đồng hồ Citizen đang làm điên đảo thị trường đồng hồ

Về bộ máy

– Đồng hồ Seiko:
+ Với bộ máy Automatic mạnh mẽ có độ bền cao, chính là nhân tố chính tạo lên tên tuổi của thương hiệu đồng hồ Seiko . Máy đồng hồ Seiko được rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ sử dụng và luôn đảm bảo về chất lượng. Đồng hồ Seiko Automatic luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất với những ai yêu thích đồng hồ cơ.

+ Đồng hồ Seiko Kinetic đã khiến cho cả thế giới phải thán phục trước Seiko. Công nghệ này là sự kết hợp giữa đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Cho đến nay, công nghệ độc quyền này của Seiko vẫn luôn được đánh giá cao và là một trong những công nghệ mang tính đột phá.

+ Trong khi đó Seiko Quartz cũng tạo được sự đột phá riêng của thương hiệu này, với những mẫu đồng hồ tiện dụng và sang trọng. Ngoài ra, đồng hồ Seiko Solar năng lượng mặt trời của họ cũng đáng được nhắc đến trong phép so sánh đồng hồ Seiko và Citizen.

– Đồng hồ Citizen: 

Nhắc đến Citizen thì phải nói về bộ máy Eco-Drive được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm của Citizen. Các mẫu đồng hồ Citizen đều được tích hợp những thiết kế và tính năng để phù hợp với công nghệ này.

Ngoài ra, đồng hồ Citizen Automatic và Quartz cũng đem lại một chất lượng và độ bền tốt, dù chưa thể so sánh với Seiko.

So sánh đồng hồ seiko và citizen

Về thiết kế

– Đồng hồ Seiko: Seiko với sự đa dạng về các loại máy đã tạo nên những chiếc đồng hồ với những thiết kế độc đáo, ấn tượng. Đồng hồ Seiko với nhiều dòng đồng hồ khác nhau, có đủ sự lựa chọn cho những người yêu đồng hồ.

– Đồng hồ Citizen: Các thiết kế của Citizen thì kém phần đa dạng so với Seiko. Tuy nhiên, với công nghệ Eco-Drive độc quyền của mình, các mẫu đồng hồ Citizen Nhật Bản sở hữu những chức năng hữu ích cho người đeo.

Trên đây là tất cả những gì tạo lên sự khác biệt giữa hai thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật Bản, hi vọng qua bài viết so sánh đồng hồ Seiko và Citizen này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về đồng hồ vô cùng phong phú

 

So Sánh Đồng Hồ Seiko Và Citizen – Lưỡng Hổ Tranh Hùng
5 (100%) 3 votes
share post: