Nên lựa chọn đồng hồ Orient quartz hay cơ

Nên lựa chọn đồng hồ Orient quartz hay cơ

Đồng hồ Orient nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cơ nhưng độ chính xác về giờ luôn là trăn trở của các nghệ nhân chế tác đồng hồ. Để không mất đi kỳ vọng của người yêu thích đồng hồ hãng cũng đã quyết định đưa đồng hồ Orient quartz đi vào sản xuất. Vậy đâu là điểm khác biệt mà hai dòng đồng hồ này mang lại cho bạn chúng ta cùng khám phá ngày sau đây nhé.

Đồng hồ Orient cơ: 

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Orient cơ  là khả năng tự lên dây cót bằng tay và tự động. Những chiếc đồng hồ có khả năng lên dây cót tự động là nhờ chuyển động của cánh tay giúp cho bộ máy được nạp đầy năng lượng vào quấn dây cót. Còn đối với đồng hồ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn lên dây cót thì trung bình chạy được 40h là hết và bạn lại phải tiếp tục lên dây cót thường xuyên cho nó.

nen-lua-chon-dong-ho-Orient-quartz-hay-co

Đồng hồ Orient quartz: 

Các tinh thể thạch anh được đặt trong điện trường và nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ được hoạt động. Chính vì thế mọi hoạt động của đồng hồ là nhờ pin cung cấp đầy đủ năng lượng cho hệ thống bánh răng hoạt động. Giúp cho chiếc đồng hồ Orient chạy chính xác hơn. Khi đồng hồ hết pin bạn thay thế thì mọi hoạt động lại trở lại như đầu.

nen-lua-chon-dong-ho-Orient-quartz-hay-co

Sự khác biệt của đồng hồ Orient quart và đồng hồ cơ: 

  • Quartz có được độ chính xác rất cao hơn cả đồng hồ cơ. Bởi đồng hồ cơ sai số là +/- giây trên ngày còn đối với đồng hồ quartz độ sai lệch cực nhỏ tính theo tháng và năm.
  • Đồng hồ quartz thay pin thường xuyên mỗi năm 1 lần còn đối với đồng hồ cơ thì hoàn toàn không mất 1 đồng để bạn chi trả cho điều đó.
  • Quartz khả năng chống sốc cực tốt dành cho bạn bởi có được thiết kế gọn nhẹ ít chi tiết mà còn được bao bọc với lớp nhựa chắc chắn. Đồng hồ cơ thì khác, bộ máy công kềnh nhiều chi tiết nhỏ làm bạn phải cận thị mỗi khi rơi dễ bị hư hại.
  • Cơ chế hoạt động của đồng hồ quartz cho ta thấy được kim chỉ giờ chạy giật giật từng giây một, còn đồng hồ cơ thì khác chạy rất mượt mà.
  • Giá thành của hai loại này cũng rất khác nhau, đồng hồ Orient quartz giá trị thấp hơn đồng hồ cơ nhất là đồng hồ tự động lên dây cót.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn về chiếc đồng hồ của mình. Chúc các bạn thành công.

xwatchnews

xwatchnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *