tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh

Tại Sao Đồng Hồ Cơ Automatic Bị Chạy Nhanh, chạy sai giờ, sai số?

Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh? Có lúc nó lại chạy sai giờ/sai số? Do chất lượng bộ máy không tốt hay vì nguyên nhân khác mà đồng hồ cơ thường chạy không ổn định như thế?

Mọi người khi sử dụng đồng hồ cơ lần đầu tiên thường gặp nhiều vấn đề về tốc độ chạy, bộ máy chạy của đồng hồ cơ. Nhiều khi chiếc đồng hồ chạy rất nhanh nhưng có lúc nó lại chạy rất chậm. Tại sao lắm lúc nó lại chạy không ổn định như thế?

 

đồng hồ cơ automatic bị chạy nhanh
Đồng hồ Ogival skeleton được tạo nên từ bộ máy cơ- Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồng hồ Ogival skeleton cùng với chúng tôi tại donghohieu.org

 

Trước hết để giải thích đồng hồ cơ tại sao lại chạy nhanh hay chậm như vậy thì phải xem cấu tạo đồng hồ cơ như thế nào?

Đồng hồ Cơ được cấu tạo từ bộ máy cơ khí với cơ chế hoạt động từ lên dây cót. Vì thế sai số cho phép của đồng hồ cơ từ 25-40s/ngày. Không chạy nhanh hơn trong khoảng sai số cho phép và cũng không chạy nhanh hơn sai số cho phép đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ automatic hay đồng hồ cơ để hiểu đồng hồ cơ là gì và biết cơ chế, cách thức hoạt động của chiếc đồng hồ này.

Lý do có khoảng sai số là do khí hậu các quốc gia khác nhau. Vì thế mà ảnh hưởng đến tính dãn nở của kin loại, độ đồng đặc dầu.

Nếu sử dụng chiếc đồng hồ cơ lần đầu tiên chắc bạn đã từng rơi vào trạng thái bực tức vì bỏ một số tiền không hề rẻ mà mua đồng hồ về chạy lại không chính xác như thế.

Tại sao đồng hồ automatic chạy nhanh, chạy sai giờ/sai số

sai số đồng hồ cơ

Đối với đồng hồ cơ chạy nhanh hay chậm là điều rất bình thường. Đồng hồ có thể chạy nhanh cũng có thể chậm nhưng hầu như nó đều chạy ổn định. Nếu 1 ngày chiếc đồng hồ cơ của bạn chạy sai lớn hơn một phút thì không cần lo lắng, đồng hồ cơ của bạn đã gặp vấn đề nào đó rồi.

Nếu đồng hồ cơ của bạn đang chạy quá khoảng sai số cho phép thì có lẽ đồng hồ của bạn đang gặp trục trặc gì đó có thể là:

_ Do thói quen sử dụng hằng ngày của bạn không đảm bảo lên dây cót ổn định.

_ Do lỗi không thay dầu, do trục chặc bộ máy,…

Giải pháp đồng hồ automatic (cơ) chạy nhanh, chạy sai giờ

tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh

Để khắc phục tình trạng đồng hồ automatic bị chạy nhanh hoặc chạy chậm của đồng hồ cơ thì đơn giản, chỉ cần bạn chỉnh giờ lại là xong. Nếu gặp tình trạng sai số đồng hồ cơ quá nhiều thì phải mang ra cửa hàng để khám xem chiếc đồng hồ của bạn đang gặp vấn đề gì.

Nếu vấn đề liên quan đến dây cót thì bạn chú ý lên dây cót đồng hồ đúng cách và thường xuyên để chiếc đồng hồ cơ luôn chạy chính xác nhé.

Và nhớ một điều nhỏ nhưng hay quên đó là thường xuyên thay dầu cho chiếc đồng hồ của bạn, việc này giúp giảm việc đồng hồ cơ chạy sai giờ. Không chỉ đảm bảo đồng hồ chạy đúng hơn mà còn giúp đồng hồ ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Chất lừ với những mẫu đồng hồ Orient automatic chính hãng – Huyền thoại Orient chờ bạn sở hữu.

 

 

Tại Sao Đồng Hồ Cơ Automatic Bị Chạy Nhanh, chạy sai giờ, sai số?
5 (100%) 2 votes
share post: