Tết về

Tết là niềm vui hay là nỗi buồn?

Tết là dịp đoàn viên của mọi người. Là niềm vui đoàn tụ, là những nụ cười, là sự ấm áp. Nhưng Tết đến là nỗi sợ đối với mọi người. Người nghèo thì lo sợ  ăn tết làm sao có một cái tết thật đầm ấm, con cái có quần áo mới để mặc, người lo sắm tết,…

Tết về
Mừng năm mới

Mọi người bận rộn, đường xá tấp nập, hàng quán đầy đường. Tết về đi cùng với những giọt nước mắt hạnh phúc cảnh gia đình đoàn tụ, là những tiếng cười đầy nhà, là cùng nhau dọn nhà đón Xuân,… nhưng bên cạnh đó Tết cũng là sự chia ly, giọt nước mắt ân hận, giọt nước mắt đau thương.

Mỗi khi Tết đến thì những hình ảnh này vẫn là nỗi sợ hãi của nhiều người. Là nỗi lo lắng của Nhà nước làm sao để mọi người yêu thương nhau hơn, biết quý trọng sinh mạng làm cho Tết hạnh phúc hơn.

  1. Sợ không có xe về

.  Là thời điểm số lượng xe cộ nhiều lên, người người đi mua sắm Tết, cảnh tắc đường, chen lấn,… nhiều vô kể.

Bắt đầu từ hôm trước, số lượng xe cộ dịp tết đã tăng đột biến. Những người ở xa háo hức được trở về bên gia đình, người đi thì ít mà người về thì như kiến. Lượng xe cộ đồng gấp 5 lần so với ngày thường

Tết 2017
Chen lấn nhau về quê

Dịp tết là nỗi sợ hãi lớn nhất của những người ở xa xứ khi kiếm vé xe về nhà. Nỗi khổ của những người phải đặt vé trước hàng tháng trời mà vẫn không có vé để về, hay về thời gian sớm hơn so với công việc. Ngoài ra với những người phải ra bến đón xe cũng không thoát khỏi cảnh khổ sở vì chen lấn, không có xe. Nếu có xe cũng phải chen trúc nhau để kịp về quê ăn tết.

Giải pháp nào giúp cho những bến xe không còn cảnh chật ních người, không còn cảnh chen lấn xô đẩy, không còn phải tranh nhau lên xe sợ không có xe về nữa?

  1. Sợ tai nạn giao thông

Số lượng tai nạn giao thông trong dịp tết luôn luôn là vấn đề nóng và được nhiều người quan tâm. Dù còn nửa tháng nữa mới đến Tết, nhưng số vụ tai nạn giao thông tăng lên đáng kể. Ngoài nguyên nhân số lượng phương tiện giao thông tăng lên thì còn có một nguyên nhân về rượu bia ngày tết. Không chỉ những người uống rươu, uống bia mới bị mà cả những người vô tội cũng bị hại theo.

Tết 2017
Tắc đường tại Hà Nội

Tết xe cộ tăng lên nếu ai đi lại nhiều thì nên từ tốn, và cẩn thận. Vì dù về muộn một chút còn hơn nhanh một chút mà không an toàn.

Là do chúng ta không yêu thương bản thân mình và không yêu thương đồng bào, anh em của  ta chăng? Một người ý thức thì trăm người được an toàn theo.

  1. Sợ tệ nạn xã hội.

Với thời gian nghỉ lâu dài, đây cũng là dịp ăn chơi của tất cả mọi người. Một năm khép lại, làm một năm chỉ để ăn chơi dịp tết thôi…. Vì thế mà đây cũng là thời điểm tệ nạn nhiều lên. Cờ bạc, đua xe, đánh nhau,…

Tết 2017
Tệ nạn ngày tết

Ngày tết nào cũng có tệ nạn. Liệu rằng đây có phải là thói quen trong những ngày tết?

Nếu nó trở thành thói quen thì xã hội đang quá nguy hiểm rồi. Mọi người lại sợ phải ra đường. Sống mà nơm nớp lo sợ thì con người có nguy cơ bị trầm cảm, xã hội này liệu còn tồn tại?

  1. Sợ hàng giả , hàng nhái tràn ngập thị trường

Đỉnh điểm của tiêu dùng chính là trước tết. Do đó,đây cũng là thời điểm mà lượng hàng nhái, hàng kém chất lượng được tuồn từ ngoài vào. Nếu không để ý bạn sẽ rất dễ ràng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Đây cũng là nỗi lo sợ với nhiều người. Đặc biệt là thực phẩm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Tết 2017
Thực phẩm chất lượng kém

Truyền thống người Việt đoàn kết yêu thương đùm bọc nhau. Người Việt đã biết cách yêu thương người Việt, yêu thương anh chị em của mình chưa?

  1. Sợ cỗ

Tết thì nhà nào cũng có cỗ. Nếu vòa chúc tết đúng thời điểm thì lại ngồi xuống đây. Thường ngày thì ao ước mời không được, cứ Tết đến nhìn thấy cỗ lại thấy sợ.

Nhiều người còn ngại phải ăn cỗ mà né tránh cũng không được nên nó trở thành một nỗi sợ hãi khi Tết đến.

Tết 2017
Tết đến là có cỗ

Cỗ thì nhà nào cũng có rồi nên đừng ép nhau nhé. Năm mới ai cũng muốn những điều tốt đẹp. Do đó, thật khó có thể từ chối một lời đề nghị nào.

Niềm vui mỗi khi Tết về

Bên cạnh những nỗi lo sợ thì mọi người vẫn muốn Tết đến thật nhanh. Vẫn muốn có Tết truyền thống.  Hiện nay có một số ý kiến cho rắng nên “sát nhập” Tết Tây với Tết ta là một. Ý kiến cá nhân của tôi là không được. Chúng ta tự hào có một nền văn hiến lâu đời, văn hóa hàng nghìn năm. Nếu bỏ đi Tết truyền thống thì có chăng nền văn hóa chúng ta nuôi dưỡng lâu đời bị nhật nhòa đi. Người dân không còn háo hức với “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” nữa?

Tết 2017
Du Xuân

Giữ được nét văn hóa mới khó chứ để đánh mất nó đi thì rất dễ. Để xây dựng nền văn hóa thì khó chứ để phá nó đi thì rất nhanh chóng và chẳng mấy chốc.

Nên do đó, mắc dù nỗi lo sợ như thế nhưng ý thức mọi người tốt lên thì nỗi sợ biên mất, thay vào đó là những nụ cười hạnh phúc,tiếng cười trải khắp những con phố.

Đón chào khoảng khắc năm mới với đồng hồ Ogival skeleton

Xem thêm: 5 con giáp có thể đen tình nhưng luôn luôn đỏ bạc.

 

 

 

Tết là niềm vui hay là nỗi buồn?
Đánh Giá Bài Viết!
share post: