thay mặt kính đồng hồ seiko

Thay Mặt Kính Đồng Hồ Đeo Tay Khó Lắm – Đâu Phải Chuyện Đùa!

Một chiếc đồng hồ ngoài bộ máy bên trong thì mặt kính rất quan trọng. Chỉ một vết xước nhỏ cũng đủ làm cho cánh mày râu “đứng ngồi không yên”, chúng như cái gai trong mắt gây khó chịu mỗi khi nhìn vào.

Rất nhiều người dùng đồng hồ muốn thay mặt nhưng không biết nên thay loại kính nào và làm sao “chăm sóc” tốt cho “mặt tiền” cỗ máy luôn sáng bền.

Cùng bỏ túi cách giữ gìn kỉ vật thời gian và xem đâu là loại kính phù hợp để thay mặt đồng hồ.

thay mặt kính đồng hồ seiko
Mặt kính có vai trò là mặt tiền cỗ máy thời gian

Điểm danh ba loại mặt kính đồng hồ phổ biến nhất – Thay kính đồng hồ nào là tốt?

  • Mặt kính Mica: Mica là một loại nhựa tổng hợp trong suốt, đa số là mặt lồi. Độ cứng của loại kính này chỉ khoảng 300 vicker, khá thấp nên dễ bị trầy xước khi gặp những va chạm mạnh hoặc tiếp xúc vật nhọn. Loại kính này khá nhanh mờ nên ít người sử dụng. Chính vì vậy, giá tương đối rẻ. Mặt kính Mica thường bắt gặp ở đồng hồ trẻ em hoặc những chiếc đồng hồ cổ. Rất phổ biến, nhiều người cũng thay mặt kính đồng hồ Casio bằng loại này.

>>> Xem ngay địa chỉ sửa chữa và thay mặt kính đồng hồ ở Hà Nội uy tín nhất

thay mặt kính đồng hồ seiko
Nên lựa chọn loại kính phù hợp cho chiếc đồng hồ của bạn
  • Mặt kính Sapphire: Đây là loại kính trong suốt được sử dụng ở những chiếc đồng hồ cao cấp bởi có giá thành cao. Độ cứng kính Sapphire lên đến 2000VK chỉ đứng sau kim cương. Loại kính này có khả năng chống va đập và trầy xước cao. Đối với Sapphire nguyên khối thì giá thành rất đắt. Bạn có thể thay mặt kính sapphire đồng hồ – Là hàng cao cấp, nên sẽ nhiều tiền hơn. Tuy nhiên chúng khá giòn nên tránh những hoạt động quá mạnh.

>>> Tham khảo ngay địa chỉ thay mặt kính đồng hồ ở Hà Nội bạn nên tìm đến

thay mặt kính đồng hồ seiko đẹp
Hình ảnh mặt kính Sapphire
  • Mặt kính Mineral Glass: Với giá thành tầm trung và có độ cứng tương đối khoảng 400VK, Mineral Glass được sử dụng phổ biến. Tuy dễ trầy xước, dễ vỡ khi va đập mạnh nhưng loại kính này lại có lợi thế là dễ đánh bóng. Thuộc họ hàng của Mineral Glass, kính Hardlex Crystal có cấp độ cao hơn về khả năng chống xước và va chạm mạnh. Loại kính này dễ dàng bắt gặp trên những cỗ máy mang thương hiệu Seiko nên Hardlex Crystal là sự lựa chọn tối ưu khi thay mặt kính đồng hồ Seiko.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thay dây đồng hồ Seiko

thay mặt kính đồng hồ seiko tốt
Mineral Glass là loại kính phổ biến của đồng hồ Seiko

Với ba loại kính trên, bạn có thể lựa chọn loại kính phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, mặt đồng hồ luôn giữ vai trò quan trọng, vừa mang tính thẩm mĩ vừa bảo vệ mặt số bên trong nên hãy đầu tư để anh bạn tâm giao của mình có bộ cánh mới phù hợp và chất lượng nhất.

Khám phá khả năng chống xước của kính Mica, Sapphire và Mineral

Khi phát hiện trầy xước hay rạn nứt, bạn nên tìm ngay một “bác sĩ” giỏi để thay mặt kính chiếc đồng hồ. Mỗi cỗ máy thời gian đều có giá trị khác nhau, có những chiếc hàng chục triệu nên mặt kính phải tương đương mặt kính cũ của chiếc đồng hồ. “Nồi nào úp vung nấy” sẽ mang lại sự hoàn hảo tuyệt đối.

Cách bảo quản mặt kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ cũng cần được “chăm sóc” cẩn thận. Không nên để lẫn đồng hồ cùng trang sức hay những vật góc cạnh sắc. Hãy để anh bạn của mình được nằm trên những tấm vải mền hoặc nơi ít bị va chạm. Thường xuyên lau chùi và để ý những thay đổi nhỏ nhất trên mặt kính đồng hồ của bạn.

Đối với những mẫu đồng hồ cao cấp mặt kính Sapphire có độ cứng rất cao nhưng không có nghĩa độ chống xước đạt tới mức hoàn hảo. Bạn không nên đeo đồng hồ khi chơi những môn thể thao có tính vận động mạnh. Đặc biệt, không nên để bừa cỗ máy vào một góc khi không sử dụng.

Xưa nay ông bà vẫn hay nói “của bền tại người” không sai. Chiếc đồng hồ có bền lâu hay không phụ thuộc ở bạn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa đồng hồ Thụy Sỹ ở Hà Nội uy tín nhất dành cho bạn

thay mặt kính đồng hồ seiko ở hà nội
Nên lau chùi mặt kính thường xuyên

Nếu bạn đang muốn thay mặt kính đồng hồ, hãy xem cỗ máy của bạn đang sử dụng loại kính nào để chọn một mặt kính tương đương. Điều quan trọng nhất là bạn phải bảo quản tốt anh bạn của mình. Đừng nên để chiếc đồng hồ ngày một cũ đi, hãy luôn làm mới kỉ vật thời gian của bạn.

Nếu các bác còn bất cứ thắc mắc nào khác về thay kính đồng hồ thì hãy để câu hỏi dưới comment hoặc chat subiz, gọi hotline cho chúng tôi nhé!

 

Thay Mặt Kính Đồng Hồ Đeo Tay Khó Lắm – Đâu Phải Chuyện Đùa!
4.9 (98.18%) 11 votes
share post: