thay pin đồng hồ đeo tay

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay

Đồng hồ Quartz là loại đồng hồ phổ biến nhất hiện nay nhờ tính tiện dụng, đa dạng thiết kế và phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng.

Đồng hồ Quartz còn có một ưu điểm đó là dễ dàng thay pin sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ mở đáy đồng hồ ra là có thể thay thế các bộ phận bên trong.

Bài viết chỉ ra cho anh em những lưu ý cơ bản khi thay pin đồng hồ đeo tay. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn.

thay pin đồng hồ đeo tay

Những lưu ý cơ bản khi thay pin đồng hồ đeo tay

Pin đồng hồ đeo tay thường có tuổi thọ từ 2-3 năm tùy vào chất lượng pin. Bạn nên thay pin định kì, không nên để hết sạch pin, đồng hồ ngừng chạy mới thay để cỗ máy của bạn chạy chính xác và ổn định hơn. Khi thay pin đồng hồ đeo tay, hãy nhớ một số lưu ý sau:

>> Hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng khi sử dụng nhíp và các ngón tay để tháo pin ra khỏi đồng hồ. Bạn nên đeo găng tay để tránh trường hợp tay đổ mồ hôi làm bào mòn các chi tiết bị dính mồ hôi. Đặc biệt lưu ý, KHÔNG nên sử dụng nhíp kim loại vì chúng có tính dẫn điện có khả năng làm tiêu hao năng lượng viên pin. Bạn có thể dùng nhíp nhựa để thay thế.

>> Để thay được pin, bạn cần biết cách tháo nắp lưng đồng hồ. Mỗi cỗ máy có một kiểu thiết kế khác nhau, nắp lưng cũng khác nhau. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn 3 loại lưng phổ biến sau để bạn dễ phân biệt.

>> Xem ngay: Đi về đâu để tìm địa chỉ thay mặt kính đồng hồ Saphire

thay pin đồng hồ đeo tay

  • Nắp lưng khóa bằng ốc: Thông thường 1 khóa lưng có 4 con ốc trở lên và chúng vô cùng nhỏ. Bạn nên để chúng vào khay cẩn thận khi tháo ra.
  • Nắp lưng khóa ren: Nếu chiếc đồng hồ nào có các khấc hình ô vuông chạy quanh viền nắp thì đó là kiểu lưng khóa ren.
  • Nắp lưng khóa bằng áp suất: Đây là loại nắp có một rãnh nhỏ nằm giữa nắp đáy và phần vỏ đồng hồ.

Khi mở nắp đáy đồng hồ bạn nên cẩn thận và khéo léo để không bị xước đồng hồ. Nên sử dụng miếng lót vải mềm áp mặt kính đồng hồ lên, khi mở đáy tránh việc làm trầy xước mặt kính.

thay pin đồng hồ đeo tay

Pin có được phân loại không hay chỉ 1 loại duy nhất?

Đó có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi thay pin đồng hồ đeo tay. Pin có rất nhiều loại nhưng chủ yếu là những loại sau:

>> Pin kiềm: Loại pin có chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu (5 năm hoặc hơn). Vì vậy có giá thành cao và chỉ sử dụng cho một số đồng hồ chuyên dụng hoặc cao cấp.

>> Pin than: Loại pin phổ biến có thời gian sử dụng từ 1 – 2 năm. Pin than có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều loại đồng hồ và dễ dàng thay thế.

>> Pin sạc: Loại có thời gian sử dụng lâu dài. Chuyên dùng cho đồng hồ năng lượng như Seiko Kinetic, Solar…

Chú ý: Nguồn gốc các loại pin thường từ Thụy Sỹ và Nhật Bản. Trong đó, pin Thụy Sỹ được đánh giá là tốt hơn pin Nhật Bản. Cỗ máy thời gian cao cấp thường chỉ dùng pin Thụy Sỹ, rất hiếm thấy dùng pin Nhật Bản.

thay pin đồng hồ đeo tay

Hãy bỏ túi những lưu ý cơ bản khi thay pin đồng hồ đeo tay để sử dụng bất cứ khi nào cần.

Comment ngay bên dưới nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về việc thay pin đồng hồ đeo tay để được giải đáp.

 

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay
5 (100%) 2 votes
share post: