thị trường đồng hồ Việt Nam

Bức Tranh Toàn Cảnh Về Thị Trường Đồng Hồ Đeo Tay Hiện Nay Tại Việt Nam

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, thị trường đồng hồ đeo tay đang có xu hướng đi lên cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Theo sau là những mặt trái mà chúng ta chưa biết. Một bức tranh toàn cảnh về thị trường đồng hồ đeo tay sẽ cho bạn biết được tình hình thị trường đồng hồ hiện nay.

Khi xu hướng đồng hồ trở nên tất yếu, hầu như ai cũng mong muốn có một chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng trên cổ tay. Đó không chỉ là một vật trang sức mà nó còn thể hiện địa vị, phong cách và đẳng cấp người dùng.

thị trường đồng hồ Việt Nam

Nạn đồng hồ Fake hoành hành khắp nơi

Nhưng hiện nay, thị trường đồng hồ Việt Nam phải dùng từ “bát nháo”. Có quá nhiều nhãn hiệu không tên tuổi, có quá nhiều đồng hồ không rõ xuất xứ và được bán tràn lan trên vỉa hè, trong chợ, tại các cửa hàng bất kì.

Dễ dàng bắt gặp các sạp bán đồng hồ đeo tay “siêu rẻ” trong các khu chợ sinh viên; các cửa hàng đồng hồ đeo tay kinh doanh tự phát không có giấy chứng nhận, chính sách bảo hành xơ xài, những chiếc đồng hồ với mác “chính hãng – hàng xách tay”… Và tất nhiên có những cửa hàng uy tín bán đồng hồ thật.

Tình hình thị trường đồng hồ chính hãng tại Việt Nam

thị trường đồng hồ Việt Nam

Tại Việt Nam tính đến hiện nay có khoảng hơn 3000 thương hiệu đồng hồ đeo tay khác nhau trong đó là các thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sĩ, đồng hồ chính hãng Nhật Bản và đồng hồ Đức,… Cùng với đó là những tên tuổi nổi bật như: Seiko, Orient, Citizen, Tissot, Rolex…

So với đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Nhật Bản thuộc phân khúc thấp hơn ( 2-20 triệu), từ 2-3 triệu đã có thể sở hữu một sản phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu như Seiko, Orient, Citizen. Hay chỉ vài trăm ngàn đã rinh ngay được một chiếc Casio chính hãng.

Giá đồng hồ Thụy Sĩ xét về mặt bằng chung có phần nhỉnh hơn, thấp nhất khoảng 5 triệu – cao nhất lên tới vài trăm triệu, thậm chí vài tỉ đồng tùy vào thanh tiếng thương hiệu, và quá trình chế tác. Một số tên tuổi nổi bật tại thị trường đồng hồ Việt Nam có định giá như sau: Tissot ( 5 triệu – 40 triệu); Longines ( từ 10 triệu trở lên), Rolex, Omega ( từ 40 triệu trở lên)….

Tuy nhiên, nhiều người nói rằng: chiếc Rolex bạc họ đeo trên tay có 400 ngàn đồng, chiếc Omega họ mới mua 2 triệu… Đó chắc chắn là hàng FAKE mà thôi!

thị trường đồng hồ Việt Nam

Dễ dàng mua một chiếc gắn mác “Rolex” chỉ với vài trăm ngàn đồng 

Thực trạng đồng hồ “hiệu” giá “bèo”

80% đồng hồ tại thị trường đồng hồ Việt Nam hiện nay là giả! Đồng hồ giả bán tràn lan, với nhiều mức giá từ “siêu rẻ”, “rẻ” đến giá “hợp lý”…

Cách đây không lâu, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh đã thu giữ khoảng hơn 3.000 sản phẩm đồng hồ tại chợ Bến Thành. Phần lớn đây là các sản phẩm không có giấy tờ, hóa đơn, hầu hết đều là hàng Trung Quốc giả các thương hiệu nổi tiếng như Omega, Rolex, Cartier, Michael Kors, Longines… Nhiều loại được bán với mức giá khoảng 1 – 1,8 triệu đồng, thậm chí xuống đến vài chục ngàn…

Thực tế, có người rất thích đeo đồng hồ nhưng trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của họ lại toàn chứa hàng fake. Nghe có vẻ như rất nghịch lý nhưng thực chất nó lại rất phổ biến chứ không phải vài ba trường hợp lẻ tẻ.

Nhiều người mắc bẫy đồng hồ Fake 

Câu chuyện của Anh P ( Gia Lâm, HN). Năm 2016, Anh P được người quen giới thiệu cho một cửa hàng bán “đồng hồ đeo tay chính hãng”. Anh tin tưởng sắm một chiếc với giá hơn 4 triệu đồng. Sau đó, hơn một năm sau, chiếc đồng hồ của anh đột nhiên bị “đột tử”. Anh có cầm ra cửa hàng khác để sửa chữa, bấy giờ mới biết bấy lâu nay mình bị lừa. Chiếc đồng hồ của anh P mua là đồng hồ giả.

“Đồng hồ ‘fake’ được quảng cáo, bày bán tràn lan, trắng trợn, công khai trên thị trường và có nơi tự nhận là hàng chính hãng. Với vô số  “thủ thuật” bán hàng: giảm giá, Khuyến mãi, hàng xách tay, trà trộn hàng thật với hàng giả…  rất nhiều người tiêu dùng đã vướng phải thiên la địa võng của bọn gian thương mà không hay biết.

thị trường đồng hồ Việt Nam

Hãy nhớ rằng: một chiếc đồng hồ chính hãng cần có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ rõ ràng, độ hoàn thiện cao

Nguyên nhân vì sao thị trường nhiều hàng giả, hàng nhái như thế?

Thứ nhất, Nhu cầu người dùng tăng mạnh, đối tượng sử dụng đa dạng

Từ 10 năm trở lại đây số lượng người dùng đồng hồ tăng đột biến, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng có niềm đam mê với những cỗ máy thời gian này. Giá trị sử dụng đồng hồ cũng không dừng lại ở xem thời gian mà còn có giá trị về cả mặt thẩm mỹ và thời trang.

Có người đeo đồng hồ như một thứ để thể hiện đẳng cấp của mình. Những thương hiệu đồng hồ quá phổ biến họ lại không muốn đeo mà phải tìm những thương hiệu dẫn đầu hoặc đi đầu mà ít người có thể sở hữu.

Còn những người trẻ khác thì sao? họ quan tâm đến những thiết kế của đồng hồ phổ biến như Nhật Bản, Mỹ, Đức,…

thị trường đồng hồ Việt Nam

Nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay ngày càng tăng

Thứ hai, muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có tiếng nhưng lại không đủ tiền 

Càng là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thì hàng giả lại càng phố biến giống như: Rolex, Longines, Tissot,… Vì giá trị của một chiếc đồng hồ của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ này lớn nên việc bỏ ra một số tiền lớn để có được là điều không nhiều người làm được. Nhu cầu thì có nhưng tiềm lực không đủ thì người ta phải tìm một cách khác để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Nhưng thử hỏi: “Liệu có oai được không khi trên tay bạn là một chiếc đồng hồ Fake??” Chưa bàn đến độ hoàn thiện, đồng hồ Fake vốn là vật vô giá trị vì nó là kết quả của một quá trình ăn cắp chất xám, lợi dụng tên tuổi bạn ạ!

Thứ ba, lợi nhuận lớn

Mới đây chuyển động 24h có đề cập đến thị trường đồng hồ giả: 1 vốn 40 lời. Như vậy đã đủ nhận định được bán đồng hồ giả lợi nhuận như thế nào rồi đấy!

Nhập 1 chiếc đồng hồ 100 ngàn, bán với giá 4 triệu đồng… Cơ hội hấp dẫn như vậy đã khiến bao kẻ gian thương bán rẻ lương tâm của mình hằng mong nhận lại số tiền lớn.

thị trường đồng hồ Việt Nam

Chiếc Longines Fake được bán trên thị trường với giá 2 triệu đồng

Thứ tư, tâm lý người mua hàng – nguyên nhân sâu xa

Nguyên nhân sâu xa chắc cũng từ người mua hàng mà ra. Do có người mua đồng hồ giá rẻ thì mới có những cửa hàng bán đồng hồ giả tràn lan trên thị trường.

Người Việt Nam vốn trọng hình thức, tham của rẻ. Thêm vào đó, dường như người Việt mình chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc dùng hàng thật để nâng tầm giá trị thật cho bản thân. Thay vì bỏ vài triệu mua đồng hồ Fake, Đồng hồ thật hoàn toàn có những chiếc giá trị tương đương mà bạn sẽ cảm thấy thật sự tự tin khi đeo nó đấy.

Làm thế nào để giảm vấn đề đồng hồ fake hiện nay trên thị trường?

Để làm giảm số lượng đồng hồ giả, đồng hồ fake không phải là điều có thể làm trong ngày 1 ngày hai. Nó là cuộc chiến lâu dài, bền bỉ không chỉ của nhà nước mà còn là của tất cả chúng ta.

Tẩy chay hàng fake bằng cách thay đổi tư duy mua đồng hồ chính hãng 

Có bạn bảo tôi rằng bạn không đủ điều kiện về kinh tế nên không thể mua hàng thật. Đây cũng là lý do của rất nhiều người.

Nhưng thực tế, có rất nhiều chiếc đồng hồ chính hãng giá không quá đắt. Như vài trăm ngàn hoàn toàn có thể mua được một chiếc Casio rồi. Hay vài triệu đồng, thay vì mua một chiếc Tissot, Rolex… Fake, bạn hoàn toàn có thể mua 1 chiếc đồng hồ Nhật từ Seiko/ Orient…

Vì vậy, hãy sẵn sàng trở thành người tiêu dùng thông minh, mua đồng hồ thật – để đẩy lùi nạn buôn bán đồng hồ giả.

thị trường đồng hồ Việt Nam

Hiện nay, cũng có rất nhiều cửa hàng đưa ra các chính sách giúp cho những ai không có đủ điều kiện mua được một chiếc đồng hồ chính hãng theo hình thức trả góp.

Để không bị mua phải đồng hồ “chính hãng” dởm. Các bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý uy tín có đảm bảo bằng các giấy tờ, có giấy chứng nhận ủy quyền, các chính sách bảo hành cùng cam kết đền bù nếu là hàng giả. Có như vậy bạn mới an tâm hơn về tính thật – giả chiếc đồng hồ của mình và không cần lo lắng khi đồng hồ gặp trục trăc.

Tìm những cửa hàng bán đồng hồ chính hãng ở đâu?

thị trường đồng hồ Việt Nam

Bạn có thể hỏi trên các diễn đàn về đồng hồ như: Handheld, Tư vấn đồng hồ chính hãng… về địa chỉ cửa hàng đồng hồ chính hãng. Đây đều là cộng đồng yêu thích đồng hồ chính hãng nên sẽ cho bạn lời khuyên hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có ý định mua hàng xách tay, thì hãy lưu ý rằng, mua hàng xách tay giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể cứa bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không cẩn thận. Vì thế, chỉ mua hàng xách tay nếu có đầy đủ thông tin, chắc chắn rằng đó là hàng chính hãng.

thị trường đồng hồ Việt Nam

Từ đây ta có thể thấy toàn cảnh bức tranh thị trường đồng hồ Việt Nam rối như “nồi canh hẹ”, cần thật cảnh giác nếu đang có ý định mua một chiếc đồng hồ.

Bài toán đồng hồ fake là bài toán mà mọi người cần phải đưa ra lời giải chứ không phải là một ai đó sẽ giải!

Hãy xóa bỏ suy nghĩ “dùng hàng Fake” sẽ được lợi hơn và chung tay vì một thị trường đồng hồ chỉ có chính hãng.

>>>> 573+ mẫu đồng hồ nam chính hãng tại donghohieu.org dành cho bạn.

Nếu cần giải đáp thắc mắc bạn có thể gọi điện thoại tới hotline của chúng tôi hoặc chat subiz với chúng tôi vào bất kỳ thời gian nào.

 

Bức Tranh Toàn Cảnh Về Thị Trường Đồng Hồ Đeo Tay Hiện Nay Tại Việt Nam
5 (100%) 4 votes
share post: