Xwatch – Thẩm định đồng hồ thật giả: Chặng đường 2 năm nhìn lại

Vì sứ mệnh chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, nêu cao khẩu hiệu ” Bài trừ gian thương – Vì một thị trường đồng hồ sạch”, XWatch tiên phong tổ chức chương trình ” Thẩm định đồng hồ thật giả“.

Mở màn từ cuối năm 2015 với chiến dịch xuất kích “Thẩm định thật giả 1000 chiếc đồng hồ miễn phí“, toàn thể đội ngũ kĩ thuật của Xwatch đã vô cùng nỗ lực ngay từ buổi đầu tiên để đem đến kết quả thẩm định chính xác và nhanh chóng nhất gửi đến 1000 anh em tham dự.
Mùa 1 kết thúc được gọi là thành công, song khát khao thực hiện sứ mệnh của XWatch lại càng bùng phát mạnh mẽ. Tuy nhiên tới mùa 2 với tên gọi “Khai tử đồng hồ Fake“, chúng tôi không đơn độc.

VTV đề cập về chiến dịch “Khai tử đồng hồ Fake” 

Các cơ quan có thẩm quyền như: Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cùng các cơ quan ngôn luận lớn nhất cả nước như VTV, VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet... đã nhập cuộc, đồng hành và ủng hộ hết mình để chiến dịch ý nghĩa này lan tỏa khắp cả nước, réo hồi chuông cảnh báo người Việt trước nạn xâm lấn khủng khiếp của đồng hồ Fake.

Theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam: “Đây là 1 dịp mang tính cảnh báo cho người tiêu dùng rất cao. Bởi mặt hàng đồng hồ vốn là tài sản không nhỏ và số người sử dụng ngày càng tăng. Tuy nhiên để phân biệt đồng hồ thật giả đối với người tiêu dùng là hết sức khó khăn… Vì vậy, chiến dịch kiểm tra, phát hiện, rồi tiêu hủy đồng hồ giả là góp phần rất tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng.”

Tiêu hủy đồng hồ Fake

Theo đà dấn bước, XWatch tiếp tục hành trình với mùa 3 “Thẩm định đồng hồ cùng chuyên gia” nhằm trang bị cho người tiêu dùng Việt những kiến thức cơ bản nhất, chuyên sâu nhất để tự bảo vệ mình trước hàng giả hàng nhái ẩn lấp trên thị trường.

Tính đến ngày 26/05/2017, không dừng lại 1000 chiếc đồng hồ ở mùa 1, chương trình đã xác lập những con số ấn tượng hơn:
Thẩm định đồng hồ thật giả: Những con số biết nói
– 10.466 chiếc đồng hồ được thẩm định qua ảnh tại Website: thamdinhdongho.vn 
+ Xác nhận được: 9159 trường hợp:
  • 3528 đồng hồ Fake (38,5%)
  • 5581 đồng hồ chính hãng 
  • 1307 chiếc đồng hồ chưa xác nhận được ( nguyên nhân: ảnh chụp mờ, thương hiệu lạ – không tên tuổi,…)

1250 chiếc đồng hồ được thẩm định trực tiếp tại các cửa hàng của Xwatch. ( Trung bình 40 chiếc/tuần, chủ yếu diễn ra tại Hà Nội)

  • Chiếc đồng hồ giả giá trị cao nhất được phát hiện, có giá lên tới 2000$
– 216 chiếc đồng hồ Fake bị tiêu hủy ( theo chương trình KHAI TỬ ĐỒNG HỒ FAKE)

 Video trực tiếp tiêu hủy hơn 200 chiếc đồng hồ Fake thu được từ chiến dịch “Khai tử đồng hồ Fake”

– Chưa kể hàng chục nghìn chiếc đồng hồ đến sửa chữa tại Xwatch, công đoạn đầu tiên là xác nhận đồng hồ thật – giả ( do Xwatch chủ chương: Chỉ sửa chữa đồng hồ chính hãng, không nhận đồng hồ giả).
Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 27 cơ quan chức năng và báo chí, cùng “đồng tâm hiệp lực” để lên án nạn buôn bán hàng giả, hàng nhái, bài trừ gian thương, trả lại niềm tin cho người tiêu dùng Việt.
Tiêu hủy đồng hồ Fake
Sự kiện ” Tiêu hủy đồng hồ Fake” ngày 28/09 tràn lan khắp các mặt báo 
—————————-
Tổng kết: 
Những con số “Thẩm định đồng hồ” ghi nhận suốt 2 năm qua nói lên điều gì?
Đó là TIẾNG CÒI BÁO ĐỘNG về một thị trường đồng hồ Việt Nam quá nhiều ĐIỂM TỐI, THẬT – GIẢ LẪN LỘN, GIAN THƯƠNG LỪA LỌC!
XWatch xin hứa sẽ tiếp tục theo đuổi sứ mệnh chống hàng giả, hàng nhái của mình để bảo vệ người tiêu dùng Việt!
Hãy chung tay cùng XWatch đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, Vì một thị trường đồng hồ sạch!
Nguồn: Xwatch.vn
Xwatch – Thẩm định đồng hồ thật giả: Chặng đường 2 năm nhìn lại
Đánh Giá Bài Viết!
share post: