Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng đồng hồ Citizen bạn nên biết

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng đồng hồ Citizen bạn nên biết

Hãng đồng hồ Citizen chính hãng hiện đang bày bán tại Việt Nam là một trong những brand đồng hồ đeo tay vô cùng có tên tuổi của Japan. nhắc đến cái tên Citizen, khách hàng nghĩ ngay đến các sản phẩm chất lượng với mức phân khúc giá hợp với. Nếu bạn đang đang đeo một sản phẩm đồng hồ Citizen nam hoặc đang có ý định mua một chiếc về dùng thì hãy tham khảo bài viết lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen chính hãng đúng cách sau đây của máy đo thời gian hoàng kim để thắng thế chiếc máy đo thời gian tuyệt với này nhé.

citizen-eco-drive-nam

 

1. Sử dụng đồng hồ Citizen theo chức năng

Ngoài chức năng xem giờ, phút, giây truyền thống thì Citizen còn cung ứng thêm cho chủ nhân rất nhiều chức năng có ích & thú vị. Trong đó hot nhất là các chức năng như: Chronograph, Tachymeter, máy đo thời gian 24 giờ, Lịch vạn niên,…

– Chronograph và Tachymeter

Tính năng Chronograph là chức năng bấm giờ sử dụng để đo thời gian. Có đa dạng Chronograph với quỹ thời gian đo & độ chính xác khác nhau. Tachymeter là tính năng đo vận tốc thường đi kèm với Chronograph giây ở trung tâm. Hai chức năng này thường được kích hoạt và ngừng hoạt động bằng nút bấm ở hướng 2 giờ, reset lại bằng nút ở hướng 4 giờ. Thường thì khi kích hoạt chức năng Chronograph thì Tachymeter (nếu có) cũng sẽ được kích hoạt.

– Thông báo sắp hết pin

Đồng hồ Citizen nam sẽ thông báo cho bạn biết nó sắp hết pin bằng cách cho kim giây cử động mỗi 2 giây (thay vì 1 giây). Nếu như ở trường hợp không có kim giây thì kim phút sẽ thay đổi 3 lần khi một phút trôi qua (thay vì 1 lần). dấu hiệu này sẽ diễn ra trong suốt 2 ngày trước khi sản phẩm máy đo thời gian dừng mọi hoạt động. nếu như bạn bắt gặp hiện tượng này trên những sản phẩm đồng hồ Citizen nam máy pin quartz hoặc máy Eco-Drive thì hãy đi thay pin hoặc mang pin đi sạc dưới ánh sáng ngay.

– Tính năng chống sạc tràn, đứt cót

Với những chiếc đồng hồ Citizen nam Eco-Drive thì khi pin được sạc đầy, chức năng phòng chống sạc quá tải sẽ được kích hoạt và ngăn cho pin tiếp tục sạc. Khi mà cơ năng của pin bị tiêu hao đi một phần thì cổ máy thời gian sẽ Automatic quay lại chế độ sạc khi va đập với ánh sáng.

Với khá nhiều chiếc đồng hồ chạy máy cơ citizen thì khi lên dây cót, bánh đà sẽ tự thoát ra khỏi thứ hạng Automatic nạp cót chống hỏng cót. Đến khi cót lỏng một phần, bánh đà sẽ tự động phát triển trở lại thứ hạng tự động lên dây cót & tự động nạp năng lượng cho cót khi đồng hồ di chuyển.

Citizen AR1113-12B

 

2. Vặn đồng hồ hiệu citizen

Không được xoáy đồng hồ khi đang đeo trên tay mà nên tháo nó ra và vặn ở tư thế không làm cong hoặc vênh núm điều chỉnh. Với khá nhiều chiếc Citizen có Xem ngày, bạn không nên chỉnh lịch trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau.

3. Bảo dưỡng đồng hồ Citizen nam

– Đừng để máy đo thời gian va đập đến tận nơi với hóa chất và mỹ phẩm

– Dùng đồng hồ trong n.độ từ -10 đến 60 độ C

– Hạn chế để hết năng lượng trong máy cổ máy thời gian

– Lau dây ngay Sau khi cổ máy thời gian va chạm với nước biển, chanh, giấm, ớt,…

– Nên nạp năng lượng cho cót cho đồng hồ Citizen trong vòng 40 tiếng dùng & sạc lại pin cho máy đo thời gian Eco-Drive sau 6 tháng

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn địa chỉ bán đồng hồ Citizen nam uy tín tại Hà Nội

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *