Đồng hồ Orient Sk mặt lửa – Sống dậy trong quá khứ!

Đồng hồ Orient Sk mặt lửa – Sống dậy trong quá khứ!

Nhắc đến đồng hồ Orient SK mặt lửa chúng ta như lật lại quá khứ để nhìn ngắm lại một kỷ vật chứa đựng đầy giá trị sống mãi với thời gian. Không biết từ bao giờ chiếc đồng hồ Orient SK mặt lửa này đã trở thành minh chứng cho lịch sự, trở thành biểu tượng 1 thời ông vua đồng hồ trong quá khứ.

Ngay bây giờ hãy cùng tôi lội ngược lại dòng thời gian để khám phá và tìm hiểu sâu hơn về chiếc đồng hồ huyền thoại này.

Orient Sk mặt lửa – Chứng nhân lịch sử

1.Đồng hồ Orient SK mặt lửa – kỉ vật của quá khứ!

Vào những năm 1986-1987 khi đất nước ta đang bắt đầu vào giai đoạn xóa bỏ bao cấp, lúc bấy giờ đa phần các cán bộ, công nhân viên đều đang sử dụng đồng hồ sản xuất tại CCCP (Liên bang xã hội chủ nghĩa Xô Viết)  là chủ yếu. Thời kỳ đó ai có được chiếc đồng hồ made in “suýt” (Swiss) hay là “da păng”  (Japan) thì rất oai!

Tại thời điểm đó có 2 mẫu đồng hồ hot nhất phải kể đến đó là đồng hồ Orient SK mặt lửa và đồng hồ Seiko 5. Giai đoạn này ở miền Bắc là cực thịnh 2 loại đồng hồ này. Nếu ai đó có hỏi tôi rằng: hồi còn nhỏ còn nhớ những mẫu đồng hồ nào, thì câu trả lời của tôi chỉ là “đồng hồ Oreint SK mặt lửa”.

>>> Xem thêm : Địa chỉ bán đồng hồ Orient chính hãng uy tín cho bạn

Đồng hồ Orient SK mặt lửa ông hoàng quá khứ

  1. Thiết kế đậm chất cổ điển

Hoàn toàn hợp tự nhiên, mẫu thiết kế đồng hồ Orien SK gây ấn tượng với người xem bởi thiết kế cổ điển mang phong cách của những năm 80 – 90 thế kỉ trước. Toàn bộ vỏ mặt trước, mặt sau và dây đeo đều được đánh mờ, chất liệu thép 316L phủ lên lớp bạc rắn rỏi, trầm lắng tuy không bóng bẩy nhưng đầy cuốn hút!

Đồng hồ có size mặt 42 mm, độ dày 13mm – đều là những con số không lớn nhưng nếu nhìn bằng mắt thường lại tạo cảm giác dày dặn, chắc chắc. Có thể do phần viền ngoài có một vòng thép gờ lên cố định bằng 4 con ốc sắt khiến đồng hồ như mặc thêm 1 lớp áp giáp sắt.

Phần trung tâm mặt số được thiết kế khá cầu kì: cọc số là những chấm tròn to nhọn lên như hình nón kết hợp vạch số thẳng to bản ở vị trí số 6 và 12h. Điểm nhấn nằm ở mặt số với màu sắc độc đáo với ngọn lửa ánh tím thiết kế ở 2 đầu kết hợp nền đen xung quanh tạo cảm giác có phần “vi diệu”, như một ngọn lửa luôn cháy trên tay bạn!

  1. Bộ máy bền bỉ

Từ ngoài vào trong, chiếc đồng hồ SK mặt lửa đều mang tính cố điển. Sử dụng bộ máy Caliber 469, máy in- house với 21 chân kính và tần số dao động 21600WPH. Mức dự trữ năng lượng đến 40h, chống va đập tốt và theo đánh giá chung thì đây là bộ máy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Độ chống nước ở mức trung bình chỉ đạt 5 ATM.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa bộ máy hoàn hảo

Có thể nói mẫu đồng hồ Oreint SK mặt lửa này đã trở thành kỉ vật với bao nhiêu người, và đến bây giờ cũng không thể phủ nhận được sự quan tâm của các tín đồ đồng hồ dành cho chúng.

 

xwatchnews

xwatchnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *