Đồng hồ Skeleton – Không chỉ là đồng hồ mà còn là kiệt tác nghệ thuật

Đồng hồ Skeleton – Không chỉ là đồng hồ mà còn là kiệt tác nghệ thuật

Đối với những người chơi đồng hồ lâu năm, dòng skeleton là một niềm mơ ước mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Đây là dòng đồng hồ lộ cơ với mục đích phơi bày hết tất cả các chi tiết bên trong. Skeleton được đánh giá là dòng đồng hồ có độ tinh xảo, sang trọng và đắt đỏ hàng đầu. Bài viết này, chúng tôi mời quý vị cùng khám phá nét độc đáo làm nên chiếc đồng hồ Skeleton đình đám.

Xem thêm : Mẫu đồng hồ nào phù hợp với nghề nghiệp của bạn

Thời gian mà người nghệ nhân làm nên một chiếc đồng hồ Skeleton lên tới vài lần đến vài chục lần so với một chiếc đồng hồ bình thường. Hơn nữa, số lượng chi tiết và linh phụ kiện tăng lên với độ tỉ mỉ, tinh xảo và chính xác cực kì cao. Để chế tác được một chiếc đồng hồ Skeleton người thợ phải dành nên tâm trí và sự tập trung của mình để tạo nên một kiệt tác nghệ thuật, tạo ra dấu ấn cho hãng và cá nhân người làm ra nó.

Đồng hồ Skeleton Ogival
Đồng hồ Skeleton Ogival

Các thợ đồng hồ thường dùng một tấm kính trong suốt gắn ở phía sau đồng hồ để có thể ngắm bộ máy ở bên trong tuy nhiên như thế vẫn là chưa đủ để khám phá hết sự tinh túy của bộ máy. Tầm nhìn vẫn bị che bởi các cầu (bridge) và đĩa (plate) dùng để đỡ và liên kết các hệ thống với nhau. Do đó nguyên tắc chung của skeleton là phải khoét bỏ những phần không cần thiết của những cầu và đĩa này để tạo khoảng hở tối đa. Chỉ những vị trí quan trọng và thật cần thiết trên cầu và đĩa mới được giữ lại nhưng đều ở dạng tối giản hóa. Chiếc đĩa sau khi bị khoét trông như một bộ khung xương và điều này bắt nguồn cho cái tên “skeleton”.

Skeleton cho người chơi thấy được những khía cạnh đặc biệt khác của đồng hồ như cách ứng dụng công nghệ, cách thức sử dụng vật liệu cao cấp…và giá trị nhất chính là sự sáng tạo không giới hạn của nghệ nhân chế tác. Công việc đầu tiên bao giờ cũng là thiết kế lại các đĩa và cầu liên kết trong bộ máy đồng hồ trên máy tính. Sau khi đã có được một thiết kế tuyệt hảo nhất, họ chuyển sang công đoạn thực hiện bằng máy CNC để khoét các vị trí đã định trước. Tuy nhiên đây mới chỉ là phần việc thô còn toàn bộ khâu hoàn thiện và đánh bóng được thực hiện bằng tay dưới sự giúp đỡ của kính lúp và các dụng cụ chuyên dụng. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nhưng quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng của một chiếc skeleton. Không chỉ cắt bỏ những phần thừa, một số chiếc đồng hồ skeleton còn là nơi để người nghệ sĩ thể hiện trình độ sáng tạo. Họ trạm khắc những hoa văn hoặc phù điêu lên chiếc đồng hồ để trang hoàng thêm vẻ đẹp cho nó thậm chí một số chiếc còn được đính kim cương và đá quý. Cuối cùng các chi tiết được lắp ráp với nhau theo một trật tự xác định và kiểm tra chất lượng hoạt động của bộ máy.

Dù theo phong cách thiết kế thế nào đi nữa thì skeleton vẫn có sức hấp dẫn tột bậc với người chơi đồng hồ, những người có đủ từng trải để hiểu hết giá trị của chúng.

Còn gì tuyệt vời bằng khi được sở hữu một chiếc đồng hồ thuộc dòng Skeleton trên tay. Bạn không chỉ xem giờ mà còn có thể ngắm nhìn và lắng nghe những chuyển động nhịp nhàng và sinh động bên trong chiếc cổ máy thời gian này nữa.

Xem thêm video về đồng hồ Ogival Skeleton:

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *