Kinh nghiệm mua đồng hồ Thụy Sỹ nhất định bạn phải biết

Kinh nghiệm mua đồng hồ Thụy Sỹ nhất định bạn phải biết

Bất cứ ai chơi đồng hồ đều muốn mua đồng hồ Thụy Sỹ – đất nước lập nên tiêu chuẩn chung cho ngành đồng hồ trên toàn thế giới. Nhưng với những người mới bắt đầu, chắc chắn sẽ có rất nhiều băn khoăn.
Một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có chất lượng ra sao? Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng có giá khoảng bao nhiêu? Mua đồng hồ Thụy Sỹ ở đâu thì an tâm?
Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

>> Xem ngay hướng dẫn mua đồng hồ Thụy Sỹ để không bị hớ

1. Tiêu chuẩn chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng

Tại sao bạn mua đồng hồ Thụy Sỹ? Vì chúng nổi tiếng toàn thế giới với chất lượng tuyệt hảo. Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đều phải trải qua quy trình kiểm tra gắt gao theo tiêu chuẩn SWISS MADE trước khi bán ra thị trường.

1540373_tag-heuer-monaco-calibre-36-press

Một chiếc đồng hồ được chứng nhận là SWISS MADE khi nó đáp ứng các yêu cầu:

–  Tối thiểu 60% chi tiết cấu thành máy đồng hồ phải có nguồn gốc Thụy Sỹ
–  Việc nghiên cứu và phát triển máy đồng hồ phải được tiến hành tại Thụy Sỹ
– Việc lắp ráp và kiểm định chất lượng cuối cùng phải được thực hiện tại Thụy Sỹ
Dòng chữ SWISS MADE ở vị trí 6h trên mặt số đồng hồ luôn là niềm tự hào của các thương hiệu Thụy Sỹ, khẳng định đẳng cấp của đồng hồ tốt nhất thế giới. Nhìn chung, đồng hồ Thụy Sỹ đều có độ chính xác cao, bền lâu và thiết kế sang trọng. Song, mỗi thương hiệu lại có một phong cách riêng.

2. Giá đồng hồ Thụy Sỹ như thế nào là hợp lý?

Mua đồng hồ Thụy Sỹ là mua một tác phẩm nghệ thuật, trong đó là kết tinh công sức tỉ mỉ và cần mẫn của người nghệ nhân. Vì vậy, giá mua đồng hồ Thụy Sỹ khá cao, thường từ 5 triệu đồng/chiếc trở lên.
Có 2 loại đồng hồ chính là đồng hồ quartz và đồng hồ cơ. Đồng hồ quartz (chạy pin) thường có giá rẻ hơn. Chỉ với khoảng từ 5 – 15 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc đồng hồ có pin bền từ 3 – 4 năm, được mạ vàng hoặc gắn đá quý swarovki quý phái.
Muốn mua đồng hồ Thụy Sỹ lắp máy cơ, bạn phải trả nhiều hơn. Thông thường, giá đồng hồ cơ Thụy Sỹ không dưới 15 triệu/chiếc. Tuy nhiên, tiền nào của nấy, mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sỹ máy cơ đều có khả năng tích trữ cót 40h, sai số chỉ 15s/ngày. Vỏ ngoài và dây đồng hồ luôn được gia công tỉ mỉ, tinh xảo đến từng chi tiết.

Đồng hồ Ogival Skeleton cao cấp
Đồng hồ Ogival Skeleton cao cấp

Đặc biệt, có những mẫu đồng hồ cơ còn được làm hoàn toàn thủ công. Ví dụ, các mẫu skeleton (lộ khung xương) là do nghệ nhân điêu khắc trên từng bánh răng tí hon trong máy đồng hồ. Phải mất hàng nghìn giờ mới tạo nên được một chiếc như vậy.
Riêng với từng thương hiệu, họ cũng có nhiều bộ sưu tập với mức giá khá chênh lệch nhau. Ví dụ, Rolex chỉ có đồng hồ giá từ 40 triệu/chiếc trở lên, trong khi Ogival vẫn có mẫu giá hơn 5 triệu/chiếc.

>> Xem ngay những yếu tố quyết định đến giá đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay

3. Mua đồng hồ Thụy Sỹ ở đâu thì an tâm?

Hiện nay trên thị trường có tới 80% là đồng hồ fake, replica. Có nhiều người tưởng mình mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, nhưng hóa ra bị lừa. Vì vậy, bạn cần thận trọng khi chọn lựa nơi mua đồng hồ Thụy Sỹ.

Trước hết, hãy tham khảo đánh giá của những người đã từng mua đồng hồ Thụy Sỹ trên website và fanpage chính thức của cửa hàng. Những nơi uy tín thường có số lượng nhiều đánh giá. Lời bình luận được viết tự nhiên. Không một nhà quảng cáo nào có thể làm giả được những điều đó.

Khi đến cửa hàng, cần chú ý quan sát nơi trưng bày đồng hồ. Ở cửa hàng uy tín, đồng hồ phải được đặt trong tủ kính chống ẩm. Từng chiếc được lồng vào khung nhựa hoặc gối mềm, không bị để xếp chồng lên nhau. Nhân viên ở cửa hàng cũng phải am hiểu về cách sử dụng và bảo quản đồng hồ.
Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng là một điểm đáng quan tâm. Khi mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, bạn sẽ được nhận thẻ bảo hành 1 năm của hãng sản xuất. Thẻ này là thẻ mềm, làm từ giấy bìa, chứ không phải là thẻ nhựa cứng như của đồng hồ fake. Để được bảo hành cho đồng hồ của hãng, cửa hàng phải được ủy quyền chính thức. Bạn có thể yêu cầu cho xem giấy ủy quyền này.

Mỗi cửa hàng cũng thường có thêm chính sách bảo hành riêng với thời gian từ 3 – 5 năm.

>> Xem ngay bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đang bán chạy nhất trên thị trường

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *