9 nguyên tắc giúp bạn quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả hơn

9 nguyên tắc giúp bạn quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả hơn

Thời gian không phải là vàng mà thời gian quý hơn vàng! Bởi thời gian không bao giờ quay trở lại. Ai cũng muốn tận dụng tất cả thời gian đang có để làm được nhiều việc ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Làm thế nào để quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả hơn, giúp bạn làm được nhiều việc đang muốn làm hơn ?

Sau đây là 9 giải pháp quản lý thời gian

1. Có một kế hoạch cho những gì bạn muốn đạt được. Cần phải có một loạt mục tiêu hợp lý cho những gì bạn làm ngày hôm đó.

2. Khởi đầu ngày mới đúng cách: Đừng vội vàng bắt đầu ngày mới. Hãy dành vài phút ngồi im lặng và tập trung suy nghĩ của mình. Hãy nhớ đây là điều quan trọng với bạn để chuẩn bị đáp ứng yêu cầu công việc trong ngày.

9-nguyen-tac-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua
Hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên để không bị ngập đầu trong công việc

3. Sắp xếp ưu tiên công việc, từ chối những công việc không trọng yếu. Quyết định thứ tự tốt nhất để làm việc, những gì bạn cần hoàn thành và những thứ bạn có thể quên. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn cần nói “không” với yêu cầu làm việc không chính đáng từ người khác.

4. Chia nhỏ công việc thành các đơn vị hợp lý. Khi nhìn thấy một công việc đồ sộ sẽ làm bạn cảm thấy choáng ngợp và vô vọng.

5. Ủy thác nếu có thể. Nếu bạn là sếp, bạn có thể tuyển trợ lý. Hãy để họ làm những điều họ làm tốt, bạn làm những điều bạn có thể mạnh. Đừng để bản thân mình kiệt sức khi làm những điều tôi không thích, tôi sẽ có năng lượng để làm nhiều việc tốt hơn.

6. Lên kế hoạch thời gian cho bữa ăn, tập thể dục và giao lưu. Đôi khi bạn luôn bị ràng buộc bởi suy nghĩ khiến bạn làm việc không ngừng nghỉ cho đến tận lúc “nhắm mắt xuôi tay”. Trước khi điều đó xảy ra, hãy dành thời gian cho cuộc sống cá nhân của mình.

7. Thực hành quy tắc 10 phút. Chúng ta đều có những công việc bạn sợ phải làm. Hãy làm việc đó trong 10 phút. Rất có thể khi đã bắt đầu thì bạn không thể dừng lại, nhưng hãy theo kế hoạch chỉ làm đúng 10 phút thôi. Thực hiện điều đó trong một số ngày, công việc sẽ hoàn thành lúc nào bạn chẳng hay.

8. Hãy biết nghỉ ngơi. Đôi khi tôi phải làm việc cật lực để kịp thời hạn. Hoặc tôi cảm thấy tràn đầy cảm hứng nên làm việc đến tận đêm. Điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên tôi biết rằng mình không thể theo cường độ đó mãi mãi. Ngay cả khi bạn phải buộc mình có thời gian nghĩ, hãy làm chúng.

9. Bạn nên kết thúc một ngày bằng cách làm nhanh một danh sách những điều cần làm cho ngày tiếp theo. Ngày hôm sau bạn không cần phải nhớ những gì mình đang làm và những gì cần làm tiếp theo. Đó là khởi đầu tốt đẹp cho ngày mới mà chẳng sợ kiệt sức.

9-nguyen-tac-quan-ly-thoi-gian
Đồng hồ đeo tay – Phụ kiện không thể thiếu của nam giới

 

Một phụ kiện giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn là chiếc đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, đồng hồ còn là một phụ kiện thời trang tạo nên cho bạn hình ảnh một người đàn ông sang trọng và lịch lãm.

>> Xem ngay 124 mẫu đồng hồ Ogival chính hãng được nam giới thành đạt ưa thích !

 

Yêu Đồng Hồ

Yêu Đồng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *